TPHCM: Tiết kiệm điện khổng lồ trong 20 ngày!

TPHCM: Tiết kiệm điện khổng lồ trong 20 ngày!

TPHCM tiết kiệm 22,66 triệu kWh điện trong 20 ngày, đem lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường Mỗi ngày tiết kiệm trung bình 1,08 triệu kWh điện, tương đương gần 2,4 tỉ đồng

Các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tiết kiệm được 14,68 triệu kWh điện, trong khi chiếu sáng quảng cáo và trang trí ngoài trời cũng đóng góp 0,17 triệu kWh tiết kiệm. Các hoạt động chiếu sáng giao thông đã giảm tiêu thụ điện 1,74 triệu kWh và các cơ quan hành chính sự nghiệp đã tiết kiệm được 5,98 triệu kWh. Đơn vị trực thuộc EVNHCMC cũng đã tiết kiệm được 0,092 triệu kWh.

Ngoài ra, TP HCM đã triển khai chương trình Điều chỉnh phụ tải (Demand response-DR) với sự tham gia của 633 khách hàng, nhằm dịch chuyển phụ tải trong các giờ cao điểm sang các giờ thấp điểm trong những ngày nắng nóng. Điều này đã giúp giảm 107 MW công suất tiêu thụ điện trong những giờ cao điểm, góp phần giảm căng thẳng cho hệ thống điện.

TPHCM: Tiết kiệm điện khổng lồ trong 20 ngày!


Trong bối cảnh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn TP HCM trong mùa khô và năm 2023, ngày 15-5-2023, UBND TP HCM đã ban hành một văn bản nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện. Theo đó, UBND Thành phố đã yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TP HCM để tăng cường triển khai các giải pháp theo Kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 – 2025.