TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng

TPBank đã thành công trong việc triển khai chiến lược marketing đột phá, định vị khác biệt và nhanh chóng Với sản phẩm và dịch vụ độc đáo, LiveBank và mạng lưới cung cấp dịch vụ được mở rộng liên tục trên toàn quốc, TPBank tập trung chăm sóc khách hàng và đạt được kết quả ấn tượng

Từ một ngân hàng khởi nghiệp, TPBank đã trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự sáng tạo và đổi mới kịp thời cùng các chiến lược marketing đúng lúc, đúng thời điểm. Sở hữu kinh nghiệm thị trường, công nghệ hiện đại và tiềm lực tài chính mạnh mẽ từ các cổ đông chủ chốt, TPBank đã vượt qua thời gian tái cơ cấu mạnh mẽ để trở thành một trong những ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt nhất trên thị trường. Không chỉ vậy, TPBank còn liên tục ra mắt và cập nhật các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số tiên tiến, dẫn đầu thị trường ít nhất 2 năm.

Sơ lược: TPBank – Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


Chiến lược marketing của TPBank đã đóng góp rất nhiều vào thành công của ngân hàng này. Để rút ngắn khoảng cách cạnh tranh và phát triển so với nhiều ngân hàng thương mại có danh tiếng và bề dày trên thị trường, TPBank đã tập trung đầu tư và phát triển công nghệ để khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu Việt Nam. Điều này cũng giúp TPBank đẩy nhanh chương trình chuyển đổi số để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ sản phẩm chất lượng nhất cũng như tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Tăng cường vị thế của TPBank là “Ngân hàng số hàng đầu” tại Việt Nam.

Thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ tiên tiến như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, Savy – ứng dụng tiết kiệm đa năng, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank…đặc biệt hấp dẫn với nhóm khách hàng trẻ tuổi và năng động quan tâm đến các dịch vụ ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng và có nhiều lợi ích.

Insight

Trong quá khứ, dịch vụ ngân hàng thường liên quan đến việc phải chuẩn bị nhiều giấy tờ và chịu đựng các quy trình xác minh khắt khe; điều này khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn về mặt thời gian (hoạt động trong giờ hành chính, thời gian chờ đợi lâu, di chuyển và tìm kiếm địa điểm) và địa điểm (phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng).

Chiến lược marketing của TPBank

TPBank đã khẳng định được vị thế “Ngân hàng số tốt nhất” tại Việt Nam thông qua mô hình marketing online và chiến lược định vị khác biệt liên quan đến công nghệ (theo The Asian Banker tháng 04-2020).

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


TPBank đã sớm định vị cho mình một chiến lược khác biệt khi tập trung mạnh vào chuyển đổi số dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Điều này giúp ngân hàng khẳng định vị thế Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam và trở thành ngân hàng đầu tiên hoàn thiện toàn bộ quy trình eKYC thông qua video call, đảm bảo hiệu quả như khi gặp mặt trực tiếp. Khi các “ông lớn” trong ngành bắt đầu kích hoạt công cuộc chuyển đổi số, TPBank cũng nhanh chóng bắt nhịp.

- Sản phẩm, dịch vụ độc đáo

Nhờ sự táo bạo đầu tư hàng trăm tỉ đồng để mua giải pháp mới từ đối tác châu Âu, TPBank đã đạt được kết quả ấn tượng với ứng dụng ngân hàng điện tử mang tên eBank. Khác với giải pháp Mobile Banking cũ dựa trên responsive HTML 5, eBank được xây dựng trên nền tảng microservice với UI/UX hiện đại, được coi như một mini-corebanking. Với khả năng phục vụ hàng chục triệu khách hàng và tính linh hoạt trong việc triển khai các tính năng, dịch vụ mới, eBank đã giúp TPBank trở thành ngân hàng có nhiều sản phẩm, dịch vụ độc đáo đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Danh sách sản phẩm/dịch vụ đột phá hiện có của TPBank bao gồm thẻ ATM/Visa Card/Master Card được trang bị công nghệ chip thanh toán chống skimming và tính năng contactless (thanh toán không dây).

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


LiveBank: Một mô hình ngân hàng tự động hoạt động liên tục 24/7, cho phép rút tiền bằng vân tay và mã QR mà không cần sử dụng thẻ vật lý.

Savy: Một ứng dụng tiết kiệm điện tử tiện lợi.

QuickPay: Một ứng dụng thanh toán nhanh chóng bằng mã QR chuẩn EMV.

mPOS: Một cổng thanh toán di động có khả năng đồng bộ với điện thoại, cho phép thanh toán không dây.

Hệ thống quản trị nội bộ: TPBank được đánh giá là có hệ thống CRM mạnh nhất Việt Nam (theo The Asian Banker).

Hệ thống Call Centre: Cho phép xác thực danh tính khách hàng bằng giọng nói.

Phiên bản mới của eBank do TPBank ra mắt định kỳ mỗi năm đã bổ sung thêm nhiều tính năng tiện lợi và hữu ích cho khách hàng. Giao diện của eBank được thiết kế thân thiện và tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính bảo mật, đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Chỉ trong một năm, eBank đã có hơn 500.000 khách hàng sử dụng với lượng giao dịch trung bình trên 30 triệu lượt/năm, cho thấy sự phát triển đáng kể của eBank.

- LiveBank – “Định danh 5 giây, có tài khoản dùng ngay”

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của TPBank là mô hình ngân hàng giao dịch 24/7 LiveBank. Với thông điệp “Định danh 5 giây, có tài khoản dùng ngay”, LiveBank đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Năm 2020, TPBank LiveBank hợp tác với nghệ sĩ trẻ đa tài Sơn Tùng M-TP để triển khai chiến dịch mới nhằm hướng đến nhóm đối tượng khách hàng trẻ tuổi, năng động và yêu thích công nghệ, giúp tạo ra xu hướng mới trên thị trường.

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


Sơn Tùng M-TP đã trở thành đại sứ thương hiệu của TPBank. Chiến dịch tiếp thị được khởi động bằng video quảng cáo trên kênh YouTube của nam ca sĩ vào ngày 08/08/2020 đã nhận được sự quan tâm tích cực từ cộng đồng fan của anh và khách hàng. TPBank đã sử dụng hơn 30% ngân sách để quảng bá chiến dịch trên các nền tảng social khác với nội dung sáng tạo và trendy, giúp khán giả trẻ dễ dàng tiếp cận. Hợp tác giữa TPBank và Sơn Tùng M-TP đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng fan hâm mộ của nam ca sĩ.

TPBank đã đầu tư mạnh tay tới 60% ngân sách cho các dịch vụ quảng cáo trả phí trên Facebook và Google Display Network để tối ưu hóa việc hiển thị công nghệ mới này. Để đẩy độ phủ của chiến dịch lên cao hơn, TPBank cũng thực hiện các hoạt động quảng cáo offline như banner, trình chiếu video tại LCD/Digital frame tại các khu văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư, sân bay,... Sau khi đạt được những thành công bước đầu, TPBank đã tổ chức Đêm Đại nhạc hội TPBank Musicnology ‘Beyond The Future’ tại SVĐ Hoa Lư HCM vào ngày 07/11/2020 để khuếch đại độ phủ mạnh mẽ hơn. Sự kiện nhằm tôn vinh sự kết hợp tuyệt vời giữa Âm nhạc và Công nghệ, khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu của TPBank.

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


Đại nhạc hội thành công rực rỡ của TPBank đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trẻ và các nhà đầu tư, kinh doanh. Trong suốt chiến dịch, TPBank đã liên tục xuất bản các bài PR trên các trang báo điện tử, được phân chia theo hai nhóm đối tượng độc giả chính là khách hàng trẻ và các nhà đầu tư, kinh doanh. Các trang báo điện tử như Yeah1, Kenh14, SaoStar, Zing News, CafeF, VnExpress, VTC đồng loạt đưa tin về sự kiện này, tạo nên sự lan tỏa và tăng cường thương hiệu TPBank.

Trong vòng 1 tháng, app TPBank đã thu hút thành công 30.000 khách hàng mở tài khoản, tương đương với 85% số lượng khách hàng mở tài khoản tại quầy. Chiến dịch quảng cáo đã đạt được những kết quả vượt trội sau 1 tháng triển khai:

- Tổng số lượt hiển thị: 270 triệu

- Số lượt tương tác: 68 triệu

- Số lượng người dùng internet đã xem quảng cáo: 22 triệu

- Được xếp hạng là thương hiệu ngân hàng hàng đầu trong tháng 10/2020 (theo Younet Media)

Chiến dịch marketing của TPBank đã đạt được thành công đáng kể với sự kiện âm nhạc TPBank Musicnology ‘Beyond The Future’. Sự kiện đã thu hút hơn 19.567 người tham dự và check-in bằng QR code, với tốc độ check-in lên đến 100 người mỗi phút. Ngoài ra, có hơn 500.000 lượt xem trực tiếp trên fanpage TPBank cùng với các đối tác VieOn, FPTPlay, Vlive và Lazada.

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


Hơn 19.111.000 lượt tiếp cận tới người xem chỉ trong 2 tiếng livestream

Top 1 ứng dụng Tài chính trên cả App Store và Google Play với hơn 120.000 lượt tải xuống để đăng ký tham gia Đại nhạc hội miễn phí

- Khách hàng là trọng tâm – Tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

TPBank đã tập trung vào khách hàng khi đặt chiến lược marketing của mình. Điều này đã thúc đẩy TPBank đầu tư và phát triển các nền tảng công nghệ, cải thiện chất lượng dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, TPBank cũng sở hữu hệ thống phòng giao dịch hiện đại, tiện nghi cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng.

TPBank có bộ phận riêng chuyên trách giám sát chất lượng dịch vụ khách hàng, định kỳ đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng, TPBank hiện áp dụng dịch vụ “Ngân hàng 5 phút. Dịch vụ 5 sao” để đảm bảo phong cách phục vụ chuyên nghiệp và giao dịch an toàn đồng thời tạo sự thuận tiện và chủ động cho khách hàng. Chiến lược marketing của TPBank đã giúp ngân hàng này đạt được nhiều thành công đáng kể trong ngành.

>>>Xem thêm: 6 Chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những thương hiệu lớn

- Khách hàng là trọng tâm – Tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

- Mạng lưới cung cấp dịch vụ được mở rộng liên tục trên toàn quốc

Cùng với các điểm giao dịch truyền thống, TPBank đã triển khai thành công mô hình ngân hàng không ngủ LiveBank, giúp ngân hàng này thu hẹp khoảng cách với các đối thủ có quy mô chi nhánh lớn và phòng giao dịch rộng khắp.

TPBank: Chiến lược đột phá giúp nâng tầm chất lượng chăm sóc khách hàng


LiveBank là một giải pháp tiết kiệm chi phí và quy mô nhân sự, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức khi thực hiện các giao dịch. Đặc biệt, chiến lược marketing đúng lúc, đúng thời điểm của TPBank đã góp phần tạo nên sự phổ biến và hiệu quả của mô hình này.