Stella Artois xâm nhập xu hướng ẩm thực, thay đổi vị trí thương hiệu

Stella Artois xâm nhập xu hướng ẩm thực, thay đổi vị trí thương hiệu

Thương hiệu AB InBev đang tập trung nhiều hơn vào ẩm thực nhẹ để thu hút người tiêu dùng khi thói quen ăn tối thay đổi.

Tóm tắt 

Stella Artois vừa ra mắt một hướng đi sáng tạo mới, vừa xây dựng và hiện đại hóa chiến dịch "Make Time For The Life Artois" thành công của mình bằng cách tập trung vào ăn uống nhẹ nhàng.

Khi ăn uống nhẹ nhàng trở nên phổ biến hơn và cơ hội ăn tại nhà hàng giảm đi, Stella Artois đang cố gắng thích nghi với thị trường. Trước đây nổi tiếng với vị trí của mình xung quanh ăn uống tại nhà hàng, thương hiệu của Anheuser-Busch (AB) InBev đang tìm cách sử dụng các ảnh hưởng và đối tác kỹ thuật số để đảm bảo tương lai của mình.

Stella Artois xâm nhập xu hướng ẩm thực, thay đổi vị trí thương hiệu

"Cơ hội mà chúng tôi có với thương hiệu bằng cách hiện đại hóa và tiếp cận các nhà tiêu dùng mới này là tập trung vào việc thúc đẩy tần suất ăn uống nhẹ nhàng", Marcela Garcia, phó chủ tịch phụ trách marketing của Stella Artois cho biết.Chiến dịch bao gồm một quảng cáo truyền hình mới, kênh số, mạng xã hội, ngoài trời, đài phát thanh, những người ảnh hưởng và các đối tác với các nền tảng như Yelp và Uber Eats. Chiến dịch sẽ kéo dài khoảng 10 tuần, với đoạn phim mới "Table Drop" đặt sự tiện lợi của ẩm thực đứng đầu.

Đón nhận thế giới tiện lợi

Stella Artois đã lâu nay xác định mình là loại bia lớp trên. Một phần đáng kể của doanh nghiệp của họ đã được lấy từ ăn uống tại nhà hàng, với gần 40% diễn ra trong năm 2022. Trong khi nhiều thương hiệu đã gặp khó khăn trong đợt đại dịch, Stella Artois đã cảm nhận mạnh mẽ đợt đóng cửa nhà hàng.Năm 2022, thương hiệu đã ra mắt chiến dịch "Make Time For The Life Artois", khuyến khích người tiêu dùng từ bỏ thế giới ảo để trở lại với thế giới thật và thực hiện ăn uống trực tiếp đầy trách nhiệm. Trong khi ăn uống ngoài nhà đã quay trở lại mức độ trước đại dịch, việc mua mang về và giao hàng đã trở thành xu hướng mới cho nhiều người tiêu dùng. Với việc làm mới thương hiệu này, Stella Artois đang tìm cách khai thác văn hóa tiêu dùng đang tăng trưởng này.

"Thực tế là, phân khúc trong nhà ở Mỹ đã thu nhỏ và phân khúc ngoài nhà đã tăng lên," Garcia nói. "Mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà nấu ăn, ăn tối với bạn bè, và đối với Stella Artois, một thương hiệu được gắn liền với thực phẩm, việc tận dụng cơ hội này là điều cần thiết."

Là một phần của việc tập trung vào việc giữ kết nối với khách hàng mới, chiến dịch này đưa ra một lần làm mới hình ảnh của Stella Artois. Thương hiệu đang chú trọng vào tiếp thị ảnh hưởng lần đầu tiên, chọn lựa tài năng từ nhiều lĩnh vực. Trong khi thương hiệu đã hợp tác với những người như đầu bếp Roy Choi và cầu thủ bóng rổ Kyle Kuzma, nó sẽ thông báo về các đối tác mới trong tương lai gần, đồng thời củng cố các mối quan hệ đã tạo ra.Ngoài ra, thương hiệu này đã hợp tác với Uber Eats, Yelp và Instacart để thưởng cho hành vi tiêu dùng của khách hàng. Các khuyến khích bao gồm nhận được một phiếu quà tặng trị giá 50 đô la Mỹ khi khách hàng mua một chai Stella Artois với bữa tối trong tuần trên Uber Eats hoặc một ly bia miễn phí khi đặt bàn qua Yelp. Theo Garcia, đây là nỗ lực để trở nên hiệu quả hơn với khách hàng ở nhà, không chỉ ở nhà hàng.

Trong khi có nhiều sự chú trọng đến việc ăn uống tại nhà, sự chú ý lâu dài của Stella Artois đến sự đoàn kết vẫn có thể cảm nhận được trong chiến dịch này, đặc biệt là trong quảng cáo mới nhất của nó. Một người ăn đơn độc đâm xuyên qua sàn nhà của mình, rơi vào tầng bên dưới. Người ăn tiếp tục đâm xuyên qua tường và sàn nhà, đưa các bạn đồng hành trong ăn uống cho đến khi một nhóm đa dạng - tất cả đang thưởng thức một ly Stella Artois - được hình thành. Trong khi ăn uống một mình và ở nhà có thể phổ biến hơn, thương hiệu AB InBev muốn giữ nguyên cảm giác đoàn kết được thấy trong các chiến dịch trước đây.

"Với chúng tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời cho một thương hiệu được biết đến vì đưa mọi người lại gần nhau quanh bàn ăn để đáp ứng các xu hướng tiêu dùng này và mời khách hàng đến bàn ăn một cách đầy bất ngờ và chân thật để cùng nhau ăn tối", Garcia nói.Chỉnh sửa: Bài viết này đã được cập nhật với tên đúng của khu vực, "Table Drop".