Nguyễn Thị Oanh - Vua HCV SEA Games 32: Tiền thưởng bao nhiêu?

Nguyễn Thị Oanh - Vua HCV SEA Games 32: Tiền thưởng bao nhiêu?

Nguyễn Thị Oanh là niềm hy vọng lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 khi cô giành được tới 4 HCV và trở thành vận động viên được nhận nhiều tiền thưởng nhất Sự thành công của Oanh đã góp phần quan trọng đưa đoàn thể thao Việt Nam vươn lên đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương của SEA Games 32

Nguyễn Thị Oanh được xem là vận động viên Việt Nam thi đấu thành công nhất tại SEA Games 32 của đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Cô đã xuất sắc giành được 4 huy chương vàng ở các nội dung 1.500 mét, 5.000 mét, 10.000 mét và 3.000 mét vượt chướng ngại vật, góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Theo quy định, mỗi vận động viên Việt Nam giành được huy chương vàng tại SEA Games 32 sẽ được nhận thưởng nóng 23 triệu đồng và mức thưởng chính thức là 45 triệu đồng. Với 4 tấm HCV quý giá, Nguyễn Thị Oanh sẽ nhận được tổng cộng 272 triệu đồng tiền thưởng. Đây là khoản tiền thưởng vô cùng đáng khen ngợi cho sự nỗ lực và thành tích xuất sắc mà cô đã đạt được tại SEA Games lần này.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng cho Nguyễn Thị Oanh như một sự công nhận cho những thành tích đáng kinh ngạc của cô tại SEA Games 32. Bên cạnh đó, một đơn vị đồng hành lâu năm với đội tuyển điền kinh Việt Nam cũng đã tặng số tiền tương tự cho Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch 4 nội dung.

Tỉnh Bắc Giang, nơi Nguyễn Thị Oanh đang thi đấu, cũng đã trao thưởng 70 triệu đồng và 1 căn nhà xã hội trị giá 700 triệu đồng cho VĐV này. Để thể hiện sự động viên và ủng hộ, một hãng xe cũng đã tặng cho Nguyễn Thị Oanh một chiếc ô tô trị giá hơn 900 triệu đồng.

Tổng cộng, khoản tiền thưởng mà Nguyễn Thị Oanh nhận được sau các chiến thắng tại SEA Games 32 lên tới gần 2 tỷ đồng. Đây là một khoản tiền xứng đáng với những nỗ lực và cống hiến của VĐV này cho thể thao Việt Nam tại giải đấu lần này.

Nguyễn Thị Oanh - Vua HCV SEA Games 32: Tiền thưởng bao nhiêu?

Nguyễn Thị Oanh đã có một màn trình diễn ấn tượng tại SEA Games 32 khi giành được tổng cộng 4 HCV. Thành tích này không chỉ đóng góp tích cực cho đội tuyển thể thao Việt Nam mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều vận động viên và người hâm mộ thể thao trong cả nước.

Không chỉ đóng góp về thành tích, Nguyễn Thị Oanh còn là một tấm gương sáng trong việc chinh phục các thử thách ở SEA Games 32. Điều này cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của cô vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt được thành tích cao nhất. Các vận động viên trẻ nên học tập tinh thần này để có thể phát triển bản thân và đạt được những thành công trong sự nghiệp thể thao của mình.

Nguyễn Thị Oanh đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên giành được 4 huy chương vàng tại một kỳ SEA Games. Cô đã xuất sắc vô địch các nội dung 1.500 mét, 5.000 mét, 3.000 mét vượt chướng ngại vật và 10.000 mét. Đặc biệt, nội dung chạy 10.000 mét là thử thách lớn đối với Nguyễn Thị Oanh khi đây là lần đầu tiên cô tham gia trong nội dung này.

Với chiến thắng ấn tượng trong nội dung chạy 10.000 mét tối nay (12/5), Nguyễn Thị Oanh đã giành được 12 huy chương vàng ở tất cả các kỳ SEA Games, xứng đáng với danh hiệu VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam. Thành tích này đã sánh ngang với người tiền nhiệm Nguyễn Thị Huyền. Đáng chú ý, chỉ sau một giờ, Nguyễn Thị Huyền đã cùng đội hình giành HCV trong nội dung 4x400m, góp phần thiết lập cột mốc mới cho thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, Nguyễn Thị Oanh vẫn có thành tích vượt trội hơn so với đàn chị của mình. Trong khi Nguyễn Thị Huyền tham gia nội dung tiếp sức, toàn bộ 12 tấm HCV của Nguyễn Thị Oanh đều là thành tích cá nhân. Không có VĐV Việt Nam nào khác đã đạt được thành tích 12 tấm HCV nội dung cá nhân ở môn điền kinh SEA Games. Nguyễn Thị Oanh và đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ trở về nước vào ngày 13/5.

Sự kiệnSEA Games 32Cập nhật 2023-4-6 9:49:1612 tin bàiSEA Games 32