Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Người mẫu U70 có ngoại hình trẻ trung là bài viết về một người phụ nữ U70 với ngoại hình tươi trẻ và nguyên tắc làm đẹp đáng học hỏi Bài viết này chỉ ra tác hại của việc nhuộm tóc quá nhiều đến sức khỏe và làm cho tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng

Khi nhắc đến Nhật Bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước có nhiều thói quen sống lành mạnh. Điều này không chỉ giúp cho người dân ở đây có tuổi thọ trung bình cao, mà còn giúp họ chống lại dấu hiệu lão hóa. Đến Nhật Bản, bạn sẽ ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng nhan sắc của phụ nữ nơi đây, với làn da đẹp và trẻ trung hơn tuổi.

Hara Yumi, một người mẫu Nhật Bản, là một trong số những người phụ nữ ở tuổi U70 có vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. Dù đã 61 tuổi, Hara Yumi vẫn giữ được nét tươi trẻ trên khuôn mặt của mình. Mặc dù không có ngoại hình hoàn hảo, với chút nếp nhăn và mái tóc bạc, nhưng vẻ đẹp của bà vẫn toát lên sự thần thái và tươi trẻ.

Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Nguyên tắc làm đẹp của người mẫu U70 giúp giảm thiểu tác hại từ nhuộm tóc

Nhan sắc tuổi 61 của Hara Yumi.

Một trong những yếu tố khiến bà Hara Yumi luôn nổi bật là phong cách thời trang sang trọng và tối giản. Bà cho rằng đó là cách để tỏa sáng và giữ được sự chuyên nghiệp.

Dù là người quan tâm đến việc làm đẹp, nhưng bà Hara Yumi đã từ bỏ thói quen nhuộm tóc từ lâu. Trước đây, bà thường sử dụng thuốc nhuộm để che đi phần tóc đã bạc. Nhưng cách đây hơn 3 năm, bà Yumi gặp phải phản ứng dị ứng với thuốc nhuộm, da đầu nổi mẩn đỏ. Từ đó, bà nhận ra tác hại của việc nhuộm tóc và quyết định sẽ làm bạn với mái tóc hoa râm, không còn sử dụng thuốc nhuộm tóc nữa. Dù điều này có thể khiến công việc làm mẫu ảnh của bà bị ảnh hưởng, nhưng bà vẫn quyết định giữ sự tự nhiên và tránh xa các chất hóa học có hại cho sức khỏe.

Như vậy, việc sở hữu một màu tóc mới có thể khiến chị em trở nên mới mẻ, trẻ trung và thời trang hơn. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm tóc cũng đã được các bác sĩ cảnh báo về tác hại có thể ảnh hưởng đến tóc, da đầu hoặc sức khỏe.

Nhuộm tóc quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Theo bác sĩ Tú Phong, đại diện bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc, thuốc nhuộm tóc thường có mùi hương quá mạnh. Trong quá trình nhuộm tóc, mùi hương này có thể bay hơi và xông thẳng vào mũi, gây kích ứng khoang mũi, khiến mũi trở nên nhạy cảm hơn.

Những người bị bệnh viêm mũi, viêm xoang và thường xuyên nhuộm tóc sẽ bị mùi hương này tấn công, gây khó chịu và thậm chí làm tổn thương mũi.

Ngoài ra, việc nhuộm tóc thường xuyên cũng có thể làm tóc suy yếu. Sử dụng các loại hóa chất trong thuốc nhuộm tóc khiến cho protein trong tóc bị tổn thương. Kết quả là tóc trở nên khô, chẻ ngọn, gãy rụng. Vấn đề rụng tóc sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến mọi người trông già nua hơn tuổi thật.

Những người bị bệnh viêm mũi, viêm xoang nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm nhuộm tóc sẽ gặp phải mùi hương khó chịu và có thể gây tổn thương cho mũi. Ngoài ra, lạm dụng nhuộm tóc còn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu mới đây cho biết rằng sản phẩm nhuộm tóc có mối liên quan đáng kể đến bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, để bị ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy, bạn cần phải sử dụng sản phẩm nhuộm tóc một cách thường xuyên, liên tục trong nhiều năm. Trước khi sử dụng sản phẩm nhuộm tóc, bạn nên lưu ý những điều quan trọng để tránh gây tổn thương cho tóc và da đầu.

Nếu bạn đang bị dị ứng với các loại hóa chất, hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, vì chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng trên cơ thể. Ngay cả đối với những người không bị dị ứng, cũng nên tránh tiếp xúc với da tay và da đầu để tránh bị kích ứng.

Hãy chọn một loại thuốc nhuộm tóc uy tín và chất lượng cao, và tránh những loại thuốc nhuộm tóc giá rẻ không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tác hại tiềm ẩn của các hóa chất độc hại.

Ngoài ra, bạn nên giới hạn việc nhuộm tóc của mình không quá 2 lần trong năm để giảm thiểu tác động của các chất hóa học đến sức khỏe của bạn.

- Tốt nhất phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên thận trọng khi nhuộm tóc.