Liên đoàn bóng đá Thái Lan lập ủy ban điều tra vụ ẩu đả chung kết SEA Games: Trung tướng cảnh sát điều tra sự thật!

Liên đoàn bóng đá Thái Lan lập ủy ban điều tra vụ ẩu đả chung kết SEA Games: Trung tướng cảnh sát điều tra sự thật!

LĐBĐ Thái Lan tạo ủy ban điều tra vụ ẩu đả chung kết SEA Games và bổ nhiệm trung tướng Amnuay Nimmano đứng đầu Cuộc họp được tổ chức vào ngày 18/5 để tìm hiểu sự thật về vụ ẩu đả giữa U22 Thái Lan và Indonesia

Vào ngày 18/5 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp và đồng ý thành lập một ủy ban điều tra để làm rõ việc ẩu đả giữa các cầu thủ và ban huấn luyện của đội tuyển U22 Thái Lan và Indonesia vào ngày 16/5 vừa qua. Những sự việc như vậy sẽ gây tổn thương cho hình ảnh của bóng đá Thái Lan và FAT không muốn điều đó xảy ra. Do đó, ủy ban điều tra sẽ tập trung tìm kiếm sự thật, lấy lời khai của các nhân chứng và thu thập các bằng chứng để đưa ra kết luận trong vòng 15 ngày. Sau đó, ủy ban sẽ đưa ra các giải pháp và biện pháp cần thiết để xử lý tình huống này.

Trung tướng Nimmano vẫn giữ vị trí đứng đầu ủy ban điều tra, và đây không phải là lần đầu tiên ông thực hiện nhiệm vụ này. Vào năm 2022, dư luận Thái Lan đã xôn xao khi có tin rằng một trợ lý của Madam Pang, Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, đã quấy rối tình dục đối với một số cầu thủ của đội U22/23 quốc gia. FAT đã thành lập ủy ban điều tra và ông Nimmano đã được bổ nhiệm làm trưởng ban.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan lập ủy ban điều tra vụ ẩu đả chung kết SEA Games: Trung tướng cảnh sát điều tra sự thật!

Trong vụ ẩu đả giữa U22 Thái Lan và Indonesia, ông Nimmano cùng các cộng sự của mình phải tìm ra những người có trách nhiệm.

Sau vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32, Trưởng đoàn U22 Thái Lan ông Yuttana Yimkarun đã quyết định từ chức. Ông Yimkarum đã tự nhận trách nhiệm vì không thể kiểm soát được hành vi của các cầu thủ và trợ lý HLV. Hiện tại, ông Yimkarun còn đang giữ vị trí Phó chủ tịch FAT.

Đáp lại vụ việc, ông Piyapong Pue-on, một trong những ứng cử viên cho ghế chủ tịch FAT vào tháng 8 tới, đã lên tiếng chỉ trích việc các cầu thủ xảy ra xung đột không phải là điều mới. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng việc một số thành viên trong ban huấn luyện đã gây gổ với phía Indonesia là điều không thể tha thứ. Là một HLV, họ cần phải ngăn chặn cầu thủ của mình tham gia vào xô xát thay vì lao vào gây gổ.