Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích 9 lần vào chung kết SEA Games liên tiếp

Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích 9 lần vào chung kết SEA Games liên tiếp

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại khu vực Đông Nam Á khi lần thứ 9 liên tiếp giành vé vào chung kết SEA Games Đây chắc chắn là một kỳ tích đáng khen ngợi mà các cô gái Việt Nam đã tạo ra!

Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích 9 lần vào chung kết SEA Games liên tiếp

Huỳnh Như đã ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số trong trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Campuchia ở bán kết SEA Games 32. Dù HLV Mai Đức Chung quyết định cất một số trụ cột như thủ môn Kim Thanh và đội trưởng Huỳnh Như, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số đậm 4-0. Trận đấu này đã không gây nhiều khó khăn cho ĐT nữ Việt Nam, như dự đoán của giới mộ điệu.

Trận đấu quyết định đã được định đoạt ngay trong hiệp 1 khi ĐT nữ Việt Nam đã ghi được ba bàn thắng. Đội bóng của chúng ta đã thi đấu rất tốt và chỉ phải đợi đến phút 90 mới ghi thêm được bàn thắng nữa. Huỳnh Như đã ghi bàn trên chấm 11m, đưa tỷ số lên thành 4-0. Huỳnh Như đã vào sân thay người ở phút thứ 50.

Với chiến thắng này, ĐT nữ Việt Nam đã nâng cao kỷ lục của mình tại SEA Games. Đội bóng của chúng ta đã giành vé vào chung kết môn bóng đá nữ SEA Games lần thứ 9 liên tiếp. Kỷ lục này đã được thiết lập từ năm 2001 đến nay, bao gồm các năm 2001, 2003, 2005, 2007, 2009, 2013, 2019, 2021 và 2023. Trong suốt thời gian này, có hai kỳ SEA Games không tổ chức bóng đá nữ vào năm 2011 và 2015. Ngoài ra, SEA Games 2017 đã được tổ chức theo thể thức đá vòng tròn tính điểm và không có chung kết. Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam vẫn giành được chức vô địch nhờ vào hiệu số bàn thắng thua cao hơn Thái Lan.

Trong lịch sử 8 lần tham dự chung kết SEA Games, Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được 6 chiến thắng ngoạn mục. Chỉ có hai lần, đội bóng áo đỏ phải chịu thất bại trước đối thủ Thái Lan tại SEA Games 2007 (Philippines) và 2013 (Myanmar).

Tuy nhiên, lần này, đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam không phải là Thái Lan mà là Myanmar. Trong trận đấu cùng giờ, Đội tuyển nữ Myanmar đã gây bất ngờ lớn khi thắng ngược Đội tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 4-2, dù đã bị dẫn trước 2-0 từ rất sớm. Trước đó, ở vòng bảng, Đội tuyển nữ của HLV Mai Đức Chung đã từng đánh bại Myanmar với tỷ số 3-1 nhờ các bàn thắng của Huỳnh Như, Thanh Nhã và Thùy Trang.