Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Tỏa sáng với màn trình diễn văn nghệ ấn tượng và ánh sáng hiện đại, hứa hẹn đem đến cho khán giả một mùa liên hoan phim đầy sôi động và chất lượng, đúng với tiêu chuẩn quốc tế

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng đã chính thức khai mạc tại nhà hát Trưng Vương vào tối 9/5 với sự tham gia của dàn sao Em Và Trịnh và Moon So Ri đọ sắc với Ngọc Châu. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 khách mời đến từ các bộ, ban, ngành, nghệ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, các nhà hoạt động điện ảnh, phóng viên báo chí trong nước, quốc tế và những người hâm mộ điện ảnh. Giám đốc Liên hoan phim - bà Ngô Phương Lan đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc. Hãy cùng chúng tôi đón xem những khoảnh khắc tuyệt vời của Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng thông qua hình ảnh và video dưới đây.

Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Đêm khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đã để lại ấn tượng mãn nhãn cho khán giả. Bà Ngô Phương Lan - Giám đốc Liên hoan phim, Chủ tịch Hiệp Hội Xúc tiến phát triển điện ảnh đã phát biểu tại buổi lễ, tuyên bố với khẩu hiệu "DANAFF - Nhịp cầu châu Á", Liên hoan phim năm nay sẽ tiếp tục tôn vinh sự trẻ trung, năng động.

Khởi đầu đêm khai mạc là màn liên khúc được thể hiện bởi nam ca sĩ Ali Hoàng Dương và vũ đoàn Quang Đăng. Sự kết hợp này đã mang đến những cảm xúc sâu sắc cho khán giả. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ khác cũng rất ấn tượng, đặc biệt là liên khúc các ca phúc nhạc phim của hai dự án ăn khách của Việt Nam là Em Và Trịnh và Mắt Biếc, do hai ngôi sao điện ảnh Avin Lu và Nakatani Akari thể hiện.

Sự kết hợp giữa văn hóa các quốc gia châu Á và phương Tây cũng là một điểm nhấn cho Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng. Những tác phẩm gửi dự thi và được trình chiếu tại liên hoan năm nay đã chinh phục khán giả bằng khâu âm thanh, hình ảnh ấn tượng và xứng đáng với tầm cỡ một sự kiện quốc tế.

Với những điểm nhấn ấn tượng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng ấn định một mùa liên hoan sôi động và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị văn hóa cho khán giả.Ban tổ chức đã tạo ấn tượng mạnh với các tiết mục biểu diễn laser mapping cực kỳ hiện đại. Ánh sáng rực rỡ kết hợp với màn led giới thiệu chi tiết về Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023 đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm sống động và hấp dẫn. Điểm nhấn của tiết mục là màn tách màn hình led để giới thiệu đội ngũ ban giám khảo, trong đó có diễn viên huyền thoại của điện ảnh Hàn Quốc - Moon So Ri - giữ vị trí trưởng ban giám khảo.

Lên đỉnh cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Mùa sôi động của điện ảnh Việt

Moon So Ri cùng dàn giám khảo Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023.Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên đã mang lại sự kiện thương hiệu mang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh. Đây là một cơ hội để các nhà điện ảnh chuyên nghiệp trong và ngoài nước trao đổi nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh. Ngoài ra, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

DANAFF 1 là một Liên hoan phim chất lượng cấp quốc tế tại Việt Nam. Liên hoan này gồm hai hạng mục phim dự thi: phim châu Á và phim Việt Nam. Các giải thưởng do các Ban Giám khảo gồm các nhà điện ảnh chuyên nghiệp và có uy tín quyết định. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng tiệm cận với mô hình của nhiều LHP quốc tế trên thế giới về các chương trình và tính chất, quy mô của LHP.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng - ông Lê Trung Chinh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng trong việc thúc đẩy sự hội nhập và hợp tác của điện ảnh Việt Nam nói chung và điện ảnh Đà Nẵng nói riêng. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là một cơ hội để quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam đến với thế giới.