Kỳ tích giảm 40kg của Hà Anh Tuấn trong 3 tháng: Bí quyết nào đã giúp anh cải thiện vóc dáng?

Kỳ tích giảm 40kg của Hà Anh Tuấn trong 3 tháng: Bí quyết nào đã giúp anh cải thiện vóc dáng?

Hà Anh Tuấn đã giảm 40kg trong vòng 3 tháng một cách ấn tượng Anh từng nặng 110kg, nhưng hiện tại vóc dáng của anh đẹp và cân đối hơn bao giờ hết

Với tài năng âm nhạc và ngoại hình điển trai, Hà Anh Tuấn là một trong những nam ca sĩ được yêu thích nhất trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, để có được vóc dáng cân đối như hiện tại, anh đã phải trải qua một giai đoạn giảm cân khốc liệt từ 110kg xuống còn 70kg chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi. Sự quyết tâm và nỗ lực của Hà Anh Tuấn đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và trầm trồ trước sự "lột xác" của anh.

Kỳ tích giảm 40kg của Hà Anh Tuấn trong 3 tháng: Bí quyết nào đã giúp anh cải thiện vóc dáng?

Để có thân hình hoàn hảo như hiện nay, Hà Anh Tuấn đã phải trải qua một quá trình giảm cân nặng nhọc, giảm tới 40kg chỉ trong vòng 3 tháng.

Nam ca sĩ cũng không ngần ngại chia sẻ với mọi người bí quyết giảm cân thần tốc của bản thân. Theo Hà Anh Tuấn, "không có bí mật nào cả, chỉ có quyết tâm cao độ. Quyết tâm của tôi được thể hiện rõ ràng thông qua hai phương pháp: chạy bộ và một chế độ ăn uống hợp lý".

Để giảm cân hiệu quả, chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Giọng ca Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em chia sẻ rằng trong 3 tháng giảm cân, anh chỉ ăn sáng 100g bánh mì đen, trưa uống nước trái cây và tối ăn một đĩa salad. Anh cũng cho biết rằng thức ăn chính của anh là cà rốt, anh sẽ nhai nuốt cho đến khi no. Đồng thời, anh cũng luôn hạn chế và giảm bớt các loại thực phẩm có thể gây béo.

Hà Anh Tuấn tuyệt đối không ăn thịt heo vì thịt này chứa rất nhiều mỡ và cholesterol. Thay vào đó, anh ưa thích các loại thực phẩm như cá ngừ, thịt bò và ức gà để bổ sung dinh dưỡng. Trước đây, ít ai nhận ra rằng nam ca sĩ này từng có trọng lượng lên đến 110kg.

Kỳ tích giảm 40kg của Hà Anh Tuấn trong 3 tháng: Bí quyết nào đã giúp anh cải thiện vóc dáng?


Hà Anh Tuấn cũng chú ý đến việc tính toán calo trong từng món ăn và chỉ cho cơ thể hấp thụ tối đa khoảng 2000 calo mỗi ngày. Trước khi bắt tay vào việc giảm cân, nam ca sĩ đã tìm hiểu kỹ về các phương châm chế độ ăn uống và cách tính dinh dưỡng cho bản thân. "Tôi không bỏ lỡ bất kỳ chương trình truyền hình hay bài báo nào về dinh dưỡng. Tôi có thể được gọi là một cuốn từ điển sống về dinh dưỡng vì tôi biết rõ về bảng năng lượng và lượng mỡ của các loại thực phẩm", Hà Anh Tuấn đã chia sẻ.

Chạy bộ là một phương pháp tập luyện mà Hà Anh Tuấn áp dụng thường xuyên cùng với chế độ ăn uống khắt khe. Nam ca sĩ thường đi bộ trong rừng khi đang du học ở Đức và sau đó thử thách bản thân với việc chạy bộ. Với sự kiên trì, anh đã nâng dần khoảng cách từ 1 km lên đến 10 km trong một tháng rưỡi và giảm được hàng chục ký cân. Anh chỉ dừng lại khi cân nặng của mình đạt mức 70 cân.

Hà Anh Tuấn tiết lộ rằng sau khi đạt được cân nặng 70kg, anh đã không tập luyện nặng nữa mà tập trung chủ yếu vào chế độ ăn ngủ. Dù đôi khi anh đã lơ là trong sinh hoạt và tăng cân trở lại, nhưng anh đã nhanh chóng điều chỉnh lại chế độ ăn uống và giấc ngủ để giữ vững cân nặng. Bên cạnh đó, Hà Anh Tuấn cũng thường áp dụng phương pháp tập luyện là chạy bộ để giữ dáng.

Kỳ tích giảm 40kg của Hà Anh Tuấn trong 3 tháng: Bí quyết nào đã giúp anh cải thiện vóc dáng?


Theo tôi, bí quyết thành công trong việc giảm cân không phải là do chạy hay ăn, mà là do ý chí và quyết tâm của mỗi người. Dù nhiều người không tin rằng mình có thể giảm cân, nhưng với sự quyết tâm và ý chí, tôi đã chứng minh được điều đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã trải qua những khó khăn, như sụt cân nhanh hoặc tụt huyết áp, nhưng tôi đã vượt qua được và lấy lại cân bằng bằng cách điều chỉnh khẩu phần ăn và luyện tập thể dục đều đặn.

Theo Hà Anh Tuấn, để đạt được kết quả trong việc giảm cân hay bất kỳ mục tiêu nào khác, chúng ta cần có ý thức và quyết tâm. Đây là "liều thuốc" hiệu quả để đạt được thành công, vì nếu chỉ đăng ký học thể dục hay học cách ăn kiêng mà không có sự quyết tâm, thì tất cả đều trở nên vô nghĩa.