Khi Budweiser tái hiện Lệnh cấm uống bia: Liều lĩnh hay nghệ thuật quảng cáo?

Khi Budweiser tái hiện Lệnh cấm uống bia: Liều lĩnh hay nghệ thuật quảng cáo?

Tái hiện Lệnh cấm uống bia với quảng cáo ‘liều lĩnh’ từ Budweiser - Một kỳ công tái hiện câu chuyện lịch sử về lệnh cấm uống rượu bia tại Mỹ đã được Budweiser thực hiện bằng cách tung ra chiến dịch quảng cáo liều lĩnh đầy ấn tượng

Sự trở lại của Lệnh cấm

Budweiser đã tạo ra một sự kiện hoành tráng mang tên Sự trở lại của Lệnh cấm để nhấn mạnh vào tầm nhìn chiến lược của các tiêu đề cực đoan và tin tức giả mạo. Vào ngày 5/12/1933, chính phủ Hoa Kỳ đã chấm dứt lệnh cấm với việc phê chuẩn sửa đổi lần thứ 21, và Budweiser đã sử dụng cách tiếp cận tinh tế để khơi gợi tâm lý của khách hàng tại một quán bar ở Atlanta. Bằng cách đưa ra thông tin giả mạo về sự trở lại của Lệnh cấm và việc sản xuất sản phẩm có cồn bị coi là bất hợp pháp, Budweiser muốn nhắc nhở những người uống bia ngày nay về tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp.

Kế hoạch ban đầu của nhân viên phục vụ tại quầy rượu là chào đón khách quen và dẫn họ đến uống ngay khi bước vào quán. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc có những khách hàng sẽ phạm phải những sai lầm trong quá trình uống. Đoạn quảng cáo cho thấy một số khách hàng tức giận và kêu gào "Chúng tôi muốn uống bia!"

Theo Tony Kalathara, giám đốc sáng tạo của David, các khách hàng cảm thấy bị lo lắng và muốn bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, họ không bao giờ quá cuồng nhiệt trong việc này. Một bản tin giả mạo được phát sóng ngay sau đó để thông báo rằng đồ uống có cồn đã được phục vụ trở lại.

Kalathara đã giải thích rằng thử thách đó là làm cho Prohibition’s Repeal và vai trò của Budweiser trong thành tích đó có liên quan đến con người ngày nay. Nhiều người coi đó là một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử, đồng nghĩa với những điệp viên và những tên trộm như Capone. Tuy nhiên, thời điểm đó thực sự rất quan trọng vì đây là lần duy nhất quốc gia của chúng ta đã sửa đổi hiến pháp để phục hồi các quyền đã bị tước đoạt bởi một sửa đổi trước đó. Budweiser đã đóng vai trò quan trọng trong việc vận động bãi nhiệm và là hãng đầu tiên kỷ niệm việc bãi nhiệm.

Budweiser đã liên tục hợp tác với Anomaly từ năm 2011. Gần đây, hãng đã bắt đầu hợp tác với các cửa hàng khác, bao gồm Vayner Media và hiện tại là David. Đây là lần thứ hai hãng được biết đến với việc đưa ra các chiến dịch quảng cáo liều lĩnh như các thương hiệu như Burger King và Heinz.