iPhone 14 Pro Max giảm giá sâu, chỉ còn 26 triệu đồng

iPhone 14 Pro Max giảm giá sâu, chỉ còn 26 triệu đồng

iPhone 14 Pro Max đang có giá đáy mới tại Việt Nam, chỉ từ 264 triệu đồng Điều này được ghi nhận tại nhiều nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS và Hoàng Hà Mobile Đây là mức giá thấp nhất từ trước đến nay, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sở hữu sản phẩm mới nhất của Apple

Phiên bản iPhone 14 Pro Max 128GB hiện đang được rất nhiều đại lý bán ra với mức giá hấp dẫn chỉ từ 26.4 triệu đồng. Cụ thể, Thế Giới Di Động bán với giá 26.480 triệu đồng, FPT Shop là 26.470 triệu đồng, CellphoneS có giá 26.450 triệu đồng và Hoàng Hà Mobile bán với giá 26.390 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá này chỉ áp dụng cho phiên bản màu đen (Space Black) của iPhone 14 Pro Max. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone 14 Pro Max màu Tím (Deep Purple), Bạc (Silver) hoặc Vàng (Gold), bạn sẽ phải trả thêm khoảng 400.000 đến 500.000 đồng.

Việc màu đen có giá thấp nhất là điều không bất ngờ, bởi trong suốt nhiều năm qua, màu đen luôn bị người dùng Việt "hắt hủi" do không tạo được sự nổi bật, dẫn đến lượng hàng tồn cao và các đại lý phải giảm giá mạnh nhất để bán được sản phẩm này.

iPhone 14 Pro Max giảm giá sâu, chỉ còn 26 triệu đồng

Trên thị trường điện thoại di động hiện nay, iPhone 14 Pro Max được xem là một trong những sản phẩm nổi bật và được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, giá của sản phẩm này lại luôn là một vấn đề nhức nhối đối với người tiêu dùng.

Trong thời gian gần đây, giá của iPhone 14 Pro Max đã giảm một cách đáng kể. Theo thông tin từ một đại lý bán lẻ, trên thị trường hiện nay, giá của sản phẩm này đã giảm khoảng 1 triệu đồng so với thời điểm cách đây chỉ hơn 1 tháng (3/2023). Đây là một tin vui cho những người đang muốn sở hữu chiếc điện thoại này.

Nếu so sánh với thời điểm đỉnh giá của sản phẩm (cuối tháng 12/2022), người mua có thể đã tiết kiệm được tới 5-7 triệu đồng chỉ sau 5 tháng. Đây là một mức giảm giá kỷ lục đối với một dòng sản phẩm nổi danh về mức độ giữ giá như iPhone.

Với việc giá của iPhone 14 Pro Max giảm mạnh, dường như Apple đang cố gắng tăng doanh số bán hàng bằng cách giảm giá sản phẩm của mình. Điều này cũng tạo ra cơ hội cho những người tiêu dùng muốn sở hữu chiếc điện thoại này với giá hợp lý hơn.

Phần 3: Tình trạng dư thừa iPhone 14 và nguyên nhân

Trong năm nay, tình trạng dư thừa với iPhone 14 được đánh giá là có phần nghiêm trọng hơn so với các năm trước. Điều này đến từ cả hai phía, bao gồm cả người dùng và nhà bán lẻ.

Trước tiên, kinh tế khó khăn đã khiến người dùng hạn chế chi tiêu và thắt chặt hầu bao. Với giá cả của iPhone 14, không phải ai cũng có đủ khả năng để chi tiêu cho một chiếc điện thoại mới. Thay vì mua sản phẩm mới, nhiều người dùng đã chọn sử dụng các sản phẩm cũ hoặc giảm đáng kể chi tiêu cho mặt hàng này.

Thứ hai, phía nhà bán lẻ đã nhận định sai thị trường và phân bổ quá nhiều máy cho iPhone 14. Điều này dẫn đến tình trạng dư thừa và lượng máy được phân bổ vượt xa nhu cầu thực tế của người dùng. Nhà bán lẻ cần phải cân nhắc kỹ hơn về thị trường trước khi ra quyết định phân bổ số lượng sản phẩm như thế này.

Vì vậy, tình trạng dư thừa của iPhone 14 đến từ cả người dùng và nhà bán lẻ. Để giải quyết tình trạng này, nhà bán lẻ cần phải có chiến lược phân bổ sản phẩm hợp lý hơn và đồng thời tìm cách kích cầu thị trường để giảm bớt tình trạng dư thừa này.

[Box thông tin shop] - GK iPhone 14 Pro MaxLỗi phần cứng nghiêm trọng của iPhone được kỹ thuật viên Việt xử lý trong 1 phút với 1 sợi dây