HLV Park Hang Seo vinh dự đón nhận giải thưởng sáng tạo Pony Chung

HLV Park Hang Seo vinh dự đón nhận giải thưởng sáng tạo Pony Chung

HLV Park Hang Seo đoạt giải thưởng sáng tạo Pony Chung nhờ những đóng góp to lớn trong việc củng cố quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam Điều này chứng tỏ sự gắn bó mạnh mẽ giữa hai quốc gia và đóng góp của HLV Park trong việc thúc đẩy hợp tác và phát triển kinh tế

HLV Park Hang Seo vừa nhận được Giải thưởng sáng tạo Pony Chung lần thứ 17 vì những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam thông qua môn thể thao bóng đá. Anh đã được trao kỷ niệm chương và phần thưởng có giá trị lớn về kinh tế, đánh dấu sự vinh dự của một HLV tài năng và có lòng yêu nghề. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã góp phần mang đến những thành công lịch sử cho bóng đá Việt Nam, như đưa đội tuyển lên chơi tại Asian Cup hay giành huy chương vàng SEA Games. Anh đã trở thành một hình mẫu đáng kính trong làng bóng đá Việt Nam và thế giới.

Dù ở bất cứ môi trường xa lạ nào, tôi vẫn tin tưởng vào chính mình và luôn cố gắng trở thành người tiên phong trên con đường mới. Với sự hỗ trợ đồng đội và người hâm mộ cả ở Việt Nam và Hàn Quốc, chúng tôi đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách. Thành công này không chỉ thuộc về tôi mà còn thuộc về tất cả mọi người", HLV Park Hang Seo nói khi được trao "Giải thưởng sáng tạo Pony Chung".

HLV Park Hang Seo vinh dự đón nhận giải thưởng sáng tạo Pony Chung

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận giải thưởng.

Chủ tịch Quỹ Pony Chung và Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc, ông Chung Mong-gyu khẳng định: "HLV Park Hang Seo đã làm việc rất tích cực và hiệu quả trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc bằng cách phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong lĩnh vực bóng đá. Công lao của ông đã đưa bóng đá trở thành một lĩnh vực tiên phong tại Hàn Quốc, mang đến sự đổi mới cho cộng đồng".

Quỹ Pony Chung được thành lập vào năm 2006 theo tên gọi của nhà sáng lập tập đoàn Hyundai Motors, ông Chung Se Yung. Mỗi năm, quỹ lựa chọn các cá nhân hoặc tổ chức có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội thông qua tư duy đổi mới.

HLV Park Hang Seo đã đóng góp rất nhiều trong việc tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua môn thể thao. Trong 6 năm làm việc tại đội tuyển Việt Nam, ông đã giúp đội bóng đạt được nhiều kỷ lục lịch sử như đạt ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư tại Asiad 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, giành chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên sau 10 năm, đoạt hai HCV SEA Games và đặc biệt là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại cuối cùng của World Cup.