Heinz từ chối kẻ giả mạo trong chiến dịch chống gian lận Ketchup

Heinz từ chối kẻ giả mạo trong chiến dịch chống gian lận Ketchup

Thương hiệu đang khuyến khích người tiêu dùng tag những nhà hàng bị bắt lấp chai cũ với sản phẩm tầm thường, hoặc những nhà hàng nghi ngờ đã làm vậy trên Instagram.

Sơ lược:

Kraft Heinz đã tung ra chiến dịch mới xoay quanh nhà hàng lấp đầy chai nước sốt cà chua Heinz với sản phẩm từ các thương hiệu nước sốt cà chua khác, theo thông tin được chia sẻ với Marketing Dive.Phần 2: "Lừa đảo với nước sốt cà chua" được lấy cảm hứng từ một bài đăng trên Snapchat của một nhân viên nhà hàng đang đổ lại nước sốt từ thương hiệu Heinz vào một chai thương hiệu khác. Trong chiến dịch này, Heinz khuyến khích người tiêu dùng đánh dấu nhà hàng bị bắt gặp làm điều tương tự trên trang Instagram của thương hiệu, và nhà hàng được đánh dấu nhiều nhất sẽ được Heinz liên hệ. Chiến dịch này do Rethink phát triển, sẽ có hoạt động ngoài trời tại New York và Chicago cùng với quảng cáo trên mạng xã hội, báo chí và tạp chí.Hiểu biết:

Heinz đang tiến hành chiến dịch chống hàng giả nhằm tận dụng danh tiếng thương hiệu lâu đời của mình, "Phải Là Heinz". Là một trong những thương hiệu số một về nước sốt cà chua tại Mỹ, Heinz có mặt tại nhiều nhà hàng trên khắp đất nước. Tuy nhiên, một trào lưu trên mạng xã hội đã tiết lộ rằng nhiều nhà hàng tái sử dụng chai nước sốt cà chua bằng cách đổ lại nước sốt giống nhau.Thực hành đổ sản phẩm tương Heinz vào chai với một sản phẩm thông thường không mới, Nando's - chuỗi cửa hàng gà được cho là sử dụng tương Heinz giả trên mạng xã hội vào năm 2016, cuối cùng đã dẫn đến người phát ngôn của thương hiệu làm rõ rằng họ chỉ sử dụng tương Heinz thật. Tuy nhiên, cho chiến dịch "Lừa đảo với tương ớt", Heinz sẵn sàng hợp tác với những người bị cáo buộc làm điều tương tự, cung cấp một giải pháp được thiết kế để giúp người tiêu dùng có được loại tương ớt mà họ muốn trong khi cũng hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, theo chi tiết công bố. Động thái mới nhất của thương hiệu có thể liên quan mạnh hơn đến tinh thần "Phải là Heinz" của họ.

"Đó là một hành vi thực sự mà chúng tôi đã nhận thấy trên khắp thế giới và muốn đưa ra ánh sáng. Nó cho thấy thương hiệu Heinz mang lại tầm quan trọng đến đâu và chỉ một chiếc chai cũng nói lên chất lượng", Mike Dubrick, giám đốc sáng tạo chính và đối tác cho Rethink nói trong một tuyên bố báo chí.Bên cạnh việc khuyến khích người tiêu dùng đăng tải hình ảnh nhà hàng trên trang Instagram của Heinz, thương hiệu cũng sẽ tổ chức các cuộc thăm dò được xúc tiến trên nền tảng này nhằm khuyến khích sự tương tác. Các đơn vị khác tham gia chiến dịch bao gồm Starcom’s Publicis 57, đang quản lý phương tiện truyền thông tại Mỹ, và Zeno, đang xử lý công việc quan hệ công chúng.

Chiến dịch này không phải là lần đầu tiên của Heinz. Thương hiệu đã thực hiện một hoạt động tương tự vào tháng 11 với chiến dịch "Tip For Heinz". Như một phần của nỗ lực đó, những người tiêu dùng đã ăn tại nhà hàng không cung cấp nước sốt cà chua Heinz được khuyến khích để lại một đồng tiền tip extra 1 USD "Tip for Heinz" trên hóa đơn của mình, và những người chia sẻ nó trên mạng xã hội có cơ hội nhận lại phần hoàn trả tiền tip. Heinz cũng cung cấp một nguồn cung cấp nước sốt cà chua miễn phí trong một năm đối với 10 nhà hàng đầu tiên chuyển sang sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.