Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội Mở Rộng 2023: Điểm hẹn mới cho tín đồ bóng rổ Thủ đô

Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội Mở Rộng 2023: Điểm hẹn mới cho tín đồ bóng rổ Thủ đô

Giải Bóng rổ 3x3 Hà Nội Mở rộng lần thứ 4 (3x3 Hanoi Open Cup) năm 2023 là sự kiện thể thao thường niên của Thành phố Hà Nội, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ thành phố Hà Nội tổ chức Giải đấu nhằm xây dựng phòng trào bóng rổ cộng đồng và phát triển nguồn vận động viên cho các đội tuyển, câu lạc bộ

Giải Bóng rổ 3x3 Hà Nội Mở rộng lần thứ 4 (3x3 Hanoi Open Cup) năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 20 và 21/5 tới. Đây là một trong những giải đấu quan trọng nhất được Sở VHTT Hà Nội chủ trì phối hợp cùng Liên đoàn Bóng rổ thành phố Hà Nội tổ chức thường niên. Mục tiêu của giải đấu là xây dựng phong trào bóng rổ cộng đồng, đồng thời góp phần phát triển nguồn vận động viên cho các đội tuyển, câu lạc bộ.

Ngoài ra, giải đấu còn giúp các VĐV nâng cao trình độ cá nhân và giúp ban chuyên môn phát hiện các nhân tố mới để bổ sung vào đội tuyển Bóng rổ Hà Nội tham gia các giải Quốc gia và Quốc tế. Thế nhưng, giải đấu không chỉ đơn thuần là một sân chơi thể thao, mà còn trở thành một sự kiện thể thao, văn hoá thường niên mang đặc trưng của Hà Nội, thu hút không chỉ khách du lịch mà còn cả những người yêu thể thao tham gia.

Giải đấu lần này được đặt tên mới là 3x3 Hanoi Open Cup 2023 với sự tham gia của 37 đội. Giải đấu sẽ có 4 nội dung thi đấu hấp dẫn để từng đội tuyển cố gắng vượt qua và chiến thắng.

- U16 Nam: Bao gồm 6 đội

- U18 Nam: Bao gồm 8 đội

- Nam Pro: Bao gồm 17 đội

- Nữ Pro: Bao gồm 6 đội

Phần 3: Giải bóng rổ 3x3 Hanoi Open Cup 2023 - Sức mạnh của sự gắn kết

Giải bóng rổ 3x3 Hanoi Open Cup 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/5 tại ngã tư Tràng Tiền, Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Với chủ đề “Power Of Unity” (Tạm dịch: Sức mạnh của sự gắn kết), giải đấu thể hiện tinh thần đoàn kết trong thể thao nói chung.

Được đăng ký chính thức trên hệ thống FIBA, giải đấu năm nay cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 16/5, Lễ Công bố và Họp kỹ thuật Giải 3x3 Hanoi Open Cup đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội với sự tham gia của đại diện BTC, đại diện các Nhà tài trợ cùng 37 lãnh đội.

Giải bóng rổ 3x3 Hanoi Open Cup 2023 hứa hẹn mang đến một luồng gió mới trẻ trung cho phong trào bóng rổ Thủ đô. Ngoài ra, sự kiện còn góp phần lan tỏa tinh thần nhiệt huyết và năng động của môn thể thao này đến người dân Hà Nội.

Đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển của các câu lạc bộ cũng như tìm kiếm thêm các nhân tố mới cho hệ thống thể thao thành tích cao của thành phố trong môn bóng rổ. Hãy cùng đón chờ và tham gia vào giải đấu hấp dẫn này!

Thể thức thi đấu

Đối với giải Nam Pro, sẽ có tổng cộng 17 đội tham gia tranh tài.

Để tạo điều kiện cho các đội cạnh tranh công bằng và đồng đều, Ban tổ chức đã tiến hành chia 17 đội này thành 5 bảng đấu, bao gồm Bảng A, Bảng B, Bảng C, Bảng D và Bảng E. Trong đó, Bảng A và Bảng B có 4 đội, còn lại các bảng khác sẽ có 3 đội.

Việc chia bảng được thực hiện thông qua phương thức bốc thăm, để đảm bảo tính công bằng và ngẫu nhiên trong việc phân chia đội bóng.

• Trước hết, các đội sẽ thi đấu trong cùng bảng và tính điểm để xếp hạng.

• Sau đó, vào vòng Tứ kết, sẽ có 8 đội tham gia, bao gồm 5 đội nhất bảng, 2 đội nhì của bảng A và B, và 1 đội nhì có thành tích cao nhất của bảng C, D, E. Các đội sẽ được bốc thăm thi đấu theo cặp, và 2 đội cùng bảng sẽ không đối đầu với nhau ở vòng này.

• Tiếp theo là vòng Bán kết, với 4 đội nhất của vòng Tứ kết sẽ thi đấu với nhau theo các cặp. Thắng Tứ kết 1 sẽ đối đầu với Thắng Tứ kết 3, còn Thắng Tứ kết 2 sẽ đối đầu với Thắng Tứ kết 4.

• Cuối cùng, đến vòng chung kết, 2 đội thắng tại 2 cặp Bán kết sẽ đối đầu với nhau để tìm ra nhà vô địch.

Đối với đối tượng U18 Nam, giải đấu có sự tham gia của tới 8 đội. Các đội được chia làm hai bảng (bảng F, G) thông qua việc bốc thăm. Tất cả các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để xếp hạng.

• Trong vòng bán kết của giải đấu, 04 đội xếp hạng cao nhất từ 02 Bảng F, G sẽ tranh tài để giành vé vào bán kết. Trận đấu giữa đội nhất bảng F và đội nhì bảng G cùng với trận đấu giữa đội nhất bảng G và đội nhì bảng F sẽ quyết định những đội tiếp tục thi đấu ở vòng bán kết.

• Trong vòng chung kết, 02 đội giành chiến thắng tại 02 cặp bán kết sẽ đối đầu để giành chiến thắng cuối cùng.

Đối với U16 Nam, giải đấu sẽ có sự tham gia của 06 đội.

• 6 đội sẽ được chia thành 2 bảng (bảng H, K) theo hình thức bốc thăm để thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng.

• Sau đó, 04 đội có xếp hạng cao nhất từ 02 bảng H, K sẽ tiến vào vòng bán kết. Trong đó, đội nhất bảng H sẽ đối đầu với đội nhì bảng K, và đội nhất bảng K sẽ đối đầu với đội nhì bảng H.

• Cuối cùng, 02 đội thắng tại 02 cặp bán kết sẽ tiến vào vòng chung kết để tranh tài và tìm ra nhà vô địch của giải đấu.

Phần 9: Đối với Nữ Pro

Trong giải đấu này, có tổng cộng 06 đội bóng tham gia, được chia thành 2 bảng (M, N) thông qua việc bốc thăm. Các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để xếp hạng.

• Trong vòng Bán kết, 04 đội có xếp hạng cao nhất từ 02 Bảng M, N sẽ tranh tài để giành suất vào Chung kết. Trận đấu giữa đội Nhất bảng M và đội Nhì bảng N sẽ diễn ra, cũng như trận đấu giữa đội Nhất bảng N và đội Nhì bảng M.

• Vòng Chung kết sẽ là sân chơi của 02 đội chiến thắng tại 02 cặp Bán kết. Đây sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

• Ban Tổ chức sẽ trao tặng nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các đội và cầu thủ xuất sắc nhất. Điều này bao gồm tiền thưởng, cúp, cờ, chứng nhận thành tích, huy chương hạng Nhất, Nhì và đồng hạng Ba. Ngoài ra, giải thưởng cho MVP cầu thủ xuất sắc nhất cũng sẽ được trao tặng, bao gồm tiền thưởng, cúp và chiếc cờ danh giá.