Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

LHP châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên đã thành công vượt mong đợi với những tác phẩm đẹp mắt và đầy nghệ thuật Nhà Bà Nữ cùng Đêm Tối Rực Rỡ và Những Đứa Trẻ Trong Sương đã giành giải quan trọng, khiến cho khán giả và nghệ sĩ đều hài lòng và khen ngợi

Tối ngày 13/5 vừa qua, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đã chính thức khép lại với một buổi lễ bế mạc long trọng tại nhà hát Trưng Vương. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều ngôi sao điện ảnh Việt Nam. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) đã được tổ chức từ ngày 9 - 13/5, nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu và phát triển điện ảnh trong khu vực, đồng thời quảng bá du lịch văn hóa của thành phố.

Trong số đó, chiến thắng bất ngờ của bộ phim "Nhà Bà Nữ" đã trở thành một trong những điểm nhấn của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng, khi Trấn Thành đã giành giải thưởng Đạo diễn xuất sắc và "Nhà Bà Nữ" giành giải Phim Việt Nam hay nhất. Là một tác phẩm phá kỷ lục doanh thu phòng vé, "Nhà Bà Nữ" đã nhận được nhiều đề cử và gây nhiều tranh cãi về chất lượng chuyên môn. Ngoài ra, các tác phẩm khác như "Đêm Tối Rực Rỡ" (một đề tài về bạo hành gia đình) hay "Memento Mori: Đất" (được chọn tranh giải New Currents tại Liên hoan phim Quốc tế Busan, Hàn Quốc) cũng được đánh giá cao trong các hạng mục đề cử.

Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

Đội ngũ sản xuất của "Nhà Bà Nữ" đã có một cuộc ăn mừng rực rỡ khi giành được hai giải thưởng đặc biệt tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên.

Ekip Trấn Thành đã gây bất ngờ cho khán giả theo dõi sát sao liên hoan phim với thành tích đạt được. Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ liên tục bàn tán về kết quả của liên hoan phim. Trong khi một số cho rằng bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ xứng đáng nhận nhiều giải thưởng hơn, thì đông đảo khán giả lại tin rằng chiến thắng của Nhà Bà Nữ hoàn toàn xứng đáng.

Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương, một thành viên trong ban giám khảo, chia sẻ: "Khi chấm giải, chúng tôi không quan tâm đến bộ phim đó của ai, có diễn viên nào. Quan trọng là tác phẩm đó nói lên điều gì, được kể như thế nào. Mỗi tác phẩm được đề cử đều khiến tôi cảm thấy có những điều ưng ý riêng. Ví dụ, Nhà Bà Nữ khiến tôi thích thú vì cách kể chuyện và vấn đề họ đưa ra. Tương tự, Đêm Tối Rực Rỡ là tác phẩm có kết cấu kịch bản rất ổn. Hay Memento Mori: Đất cũng là câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, ban giám khảo cần cân nhắc chọn phim có sự hoàn thiện hơn cả. Chúng tôi đã phải tranh luận rất nhiều để đi đến sự thống nhất".

Lan Hương cho biết rằng kết quả của liên hoan phim có thể không thể đáp ứng được hết mong muốn của mọi người. Ban giám khảo đã hướng đến một tiêu chí nhất định khi chấm giải. Ví dụ, phim Nhà Bà Nữ là dự án có câu chuyện và vấn đề đưa ra thú vị, tay nghề đạo diễn của Trấn Thành có sự mới mẻ và táo bạo. Những yếu tố đó đã chinh phục được ban giám khảo năm nay và giúp cho bộ phim này giành được chiến thắng tại liên hoan phim.

Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức đã đạt được chất lượng vượt xa mong đợi của cả nghệ sĩ lẫn khán giả. Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu, khách mời và nhận được nhiều lời khen ngợi, tiệm cận với mô hình của nhiều Liên hoan phim quốc tế trên thế giới.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được xem là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, sáng tạo và khuyến khích sự phát triển của những tài năng mới trong làng phim. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các nhà làm phim tài năng trên khắp châu Á có thể thể hiện tài năng và giới thiệu tác phẩm của mình với khán giả quốc tế.

Đạo diễn Aaron Toronto của bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ cho biết: "Tôi rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này vì đã dành gần như cả đời để sản xuất cho bộ phim này. Kết quả này không chỉ đại diện cho sự cố gắng của một vài năm làm việc mà còn là thành tựu của cả sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui mừng khi sản phẩm của mình được công nhận và khiến nhiều người cảm động".

Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

Thay mặt vợ, đạo diễn Aaron Toronto đã nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc trong hạng mục phim Việt Nam tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng.

Với vai trò là một người làm nghề và cũng là tín đồ của điện ảnh, đạo diễn người Mỹ đã rất ấn tượng với chất lượng chuyên môn và khâu tổ chức của Liên hoan phim này. Ông cho biết: "Tôi rất mừng khi có những sự kiện như thế này. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng rất quan trọng đối với sự phát triển của điện ảnh Việt Nam. Tôi cảm nhận được sự tận tâm và quyết tâm của ban tổ chức để làm tốt nhất có thể. Tôi cũng rất ấn tượng với chất lượng của các bộ phim tham gia liên hoan. Hy vọng đây sẽ là động lực để người làm nghề tiếp tục cố gắng hơn nữa".

Nữ nghệ sĩ Lan Hương cũng bày tỏ sự khâm phục đối với ban tổ chức năm nay, đặc biệt là bạn Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam và Chủ tịch Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng. Bà nói: "Đây là lần đầu tiên diễn ra, nhưng ban tổ chức đã tổ chức khá chuyên nghiệp và thành công. Tôi rất khâm phục bạn ấy khi có thể tổ chức một liên hoan với mức kinh phí khá eo hẹp như vậy. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ để những mùa sau sẽ hoành tráng hơn nữa".

Đêm Tối Rực Rỡ: Trấn Thành và Nhà Bà Nữ đại thắng, liên hoan phim chất lượng đến kỳ vọng

Bà Ngô Phương Lan, người đang giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam cùng là Chủ tịch Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng, đã chính thức tổ chức thành công Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên.

Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều đại diện từ các nước trong khu vực châu Á. Đặc biệt, các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu tại Liên hoan đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị và đầy cảm xúc.

Đây là một bước đột phá quan trọng và đầy ý nghĩa của ngành điện ảnh Việt Nam trong việc góp phần phát triển và tạo dấu ấn cho nền điện ảnh châu Á trên toàn cầu.

Phim châu Á đáng xem nhất: Những Đứa Trẻ Trong Sương (Việt Nam)

Không chỉ được yêu thích tại Việt Nam, bộ phim "Những Đứa Trẻ Trong Sương" còn được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh châu Á đáng xem nhất. Với câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những đứa trẻ nghèo ở miền quê Việt Nam, bộ phim đã gây xúc động cho khán giả bằng những hình ảnh đẹp và tình tiết cảm động.

Ngoài ra, World War 3 (Iran) đã giành giải đặc biệt của ban giám khảo phim châu Á và Joyland (Pakistan) cũng được vinh danh với giải kịch bản xuất sắc. Tất cả các tác phẩm này đều xứng đáng là những bộ phim châu Á đáng xem nhất trong năm vừa qua.

Diễn viên nam xuất sắc: Mohsen Tanabandeh (Iran)

Diễn viên nữ xuất sắc: Juliet Bảo Ngọc Doling (Trốn tàn rực rỡ)

Đạo diễn xuất sắc: Kavich Neang (phim Tòa nhà trắng)

Phim Việt Nam.

Phim Việt Nam hay nhất: Nhà Bà Nữ

Giải đặc biệt của ban giám khảo phim Việt Nam: Đêm tối rực rỡ

Giải kịch bản xuất sắc: Nhã Uyên(Đêm tối rực rỡ)

Diễn viên và đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được công bố vào ngày hôm nay. Trong số đó, diễn viên Huỳnh Kiến An đã xuất sắc giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhờ vai diễn trong bộ phim Đêm tối rực rỡ. Trong khi đó, giải Nữ diễn viên xuất sắc đã thuộc về Nhã Uyên cũng nhờ vai diễn trong Đêm tối rực rỡ.

Điều đáng chú ý là bộ phim Nhà Bà Nữ của đạo diễn Trấn Thành cũng đã giành giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 này. Nhà Bà Nữ được đánh giá là một trong những bộ phim đáng xem nhất của năm nay với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng và tài năng.

Phim được yêu thích tại Liên hoan phim DANAFF 1 là Siêu lừa Gặp Siêu Lầy. Tuy nhiên, giải NETPAC phim Việt Nam xuất sắc đã thuộc về Memento Mori: Đất. Liên hoan phim này có hai hạng mục phim dự thi chính, gồm phim châu Á và phim Việt Nam, và các giải thưởng do các Ban Giám khảo uy tín quyết định. Đặc biệt, khán giả cũng có vai trò Ban giám khảo trong chương trình "Phim Việt Nam đương đại". Mỗi người xem phim sẽ được bình chọn cho phim Việt Nam mình yêu thích, và phim có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ được trao Giải thưởng do khán giả bình chọn.