Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Chiến dịch quảng bá thương hiệu qua sự kiện Here We Go của Kênh14 đã chứng tỏ sức lan tỏa cộng đồng lớn, tăng độ nhận biết thương hiệu rộng rãi, dàn Influencer lớn với mức độ ảnh hưởng mạnh và tạo ra hiệu ứng tham gia cùng cộng đồng Đây là hình thức quảng bá hiệu quả không thua kém các hình thức quảng cáo, Marketing truyền thống khác

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Hoạt động tài trợ sự kiện và chương trình thực tế đang trở thành xu hướng mới của các nhãn hàng hiện nay. Đây là một phương thức quảng bá thương hiệu hiệu quả không kém các hình thức quảng cáo và marketing truyền thống. Vì trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu, việc tiếp nhận hàng tấn thông tin về sản phẩm và dịch vụ mới mỗi ngày càng trở nên khó khăn với người dùng. Nếu lạm dụng quá nhiều, các phương tiện truyền thông sẽ mất dần sức ảnh hưởng và trở thành phương thức lãng phí với kết quả thu về không như mong đợi. Do đó, các doanh nghiệp đang tìm kiếm cách để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Trong đó, thương hiệu tài trợ cho sự kiện và chương trình là một phương thức quảng bá thương hiệu hiệu quả và đang dần trở lại vị trí quan trọng trong mọi ngành hàng.

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018


Ví dụ về một chiến lược quảng bá thương hiệu qua sự kiện là cuộc thi Here We Go của kenh14. Được ra mắt từ năm 2016, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng giới trẻ. Hoạt động tài trợ sự kiện là cơ hội cho các thương hiệu gia tăng sự hiện diện, tạo dựng hình ảnh và uy tín với khách hàng mục tiêu. Hơn nữa, các sự kiện và chương trình thường thu hút lượng người tham gia và khán giả đông đảo. Doanh nghiệp cần chọn lựa những sự kiện và chương trình phù hợp với tính cách thương hiệu và khách hàng mục tiêu, và xác định hình thức tài trợ phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy cuộc thi Here We Go là gì?

Here We Go - Cuộc thi du lịch trải nghiệm độc đáo

Here We Go là một chương trình du lịch trải nghiệm độc đáo được tổ chức bởi kenh14 từ năm 2016 và đã thành công tỏa sáng qua 2 mùa. Với sự tham gia của hàng nghìn người dự thi và hàng trăm nghìn lượt bình chọn, Here We Go đã trở thành một hoạt động tuyệt vời để tôn vinh văn hóa du lịch Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á, đồng thời tạo ra sự gắn kết giữa các nước và phát triển du lịch bền vững, cũng như tìm ra "Ngôi sao du lịch thế hệ mới".

Để tham gia chương trình, các bạn trẻ phải có đủ kỹ năng viết bài, chụp ảnh và truyền cảm hứng cho cộng đồng, đồng thời thúc đẩy những trải nghiệm khám phá và những góc nhìn tích cực của giới trẻ. Trong mùa 2 (2017), Here We Go đã xây dựng format chương trình gồm 3 vòng thi và một Gala công bố trao giải. Trong đó, các thí sinh phải tự đăng tải hình ảnh và viết bài trải nghiệm về chuyến du lịch theo cá nhân hoặc theo đội.

Trong mùa 3, Here We Go 2018 sẽ quay trở lại với 2 vòng thi để tạo ra vẻ đẹp đầy màu sắc của du lịch Việt Nam và trở thành cầu nối giúp người dân hiểu hơn về đất nước mình. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể trải nghiệm những điều mới mẻ, đóng góp cho xã hội và có thể trở thành những người tiên phong trong việc phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Trong năm nay, Here We Go 2018 có sự khác biệt so với các năm trước khi chỉ là một phần trong quá trình tạo ra những xu hướng mới trong văn hóa du lịch Việt. Sau khi cuộc thi kết thúc, chuỗi các hoạt động truyền thông sẽ tiếp tục để xây dựng và phát triển một kho nội dung khổng lồ về du lịch Việt Nam từ cộng đồng trên nền tảng website và ứng dụng. Cụ thể, các hoạt động gồm Photobook, MV, Voyage Day, Handbook du lịch và kho nội dung chất lượng về du lịch dành cho cộng đồng yêu du lịch sẽ được triển khai.

Trong hành trình của Here We Go 2018 kéo dài trong một năm, định hướng phát triển của chương trình là lâu dài và bền vững. (Ảnh: Here We Go)

Tại sao tài trợ sự kiện, cuộc thi lại là hình thức quảng bá thương hiệu tài tình?

Sức lan tỏa cộng đồng lớn

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc tài trợ sự kiện, cuộc thi là sự lan tỏa khổng lồ của nó và tầm ảnh hưởng mà nó mang lại. Với Here We Go, điều này có thể được chứng minh bằng những con số ấn tượng sau:

- Tổng số bài dự thi tăng từ hơn 1.300 lên gần 2.000 bài.

- Số lượng bức ảnh được gửi về đã tăng lên hơn 42 nghìn bức, so với con số gần 15 nghìn trước đó.

- Khoảng 3 triệu lượt tương tác được ghi nhận, tăng gấp nhiều lần so với con số 837.000 lượt tương tác ban đầu.

Những con số này cho thấy rằng, việc tài trợ sự kiện, cuộc thi có thể giúp cho thương hiệu được quảng bá rộng rãi đến cộng đồng và tạo được sự tương tác tích cực từ khách hàng tiềm năng.

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Cuộc thi Here We Go đã trải qua 2 mùa với những thành tựu ấn tượng và quy mô của nó ngày càng lớn hơn. Với sự lan tỏa ngày càng tăng theo từng năm, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều thương hiệu. Nếu bạn là một thương hiệu muốn nổi bật và tăng độ nhận diện, Here We Go là cơ hội tuyệt vời để kết hợp tài trợ qua các gói Booking lẻ PR và Social như bài PR trên chuyên trang Here We Go của Kênh 14, trên Website Here We Go, đăng ảnh, video lên Fanpage Facebook… (xem thêm phần Lợi ích của nhà tài trợ).

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018


Mục tiêu của Here We Go 2018 là tăng độ nhận biết về thương hiệu rộng rãi. Với chất lượng cuộc thi ngày càng được cải thiện, bài dự thi đa dạng và chất lượng, cùng với sự công nhận ngày càng cao hơn, cuộc thi này là cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Nếu bạn là một thương hiệu muốn tăng độ nhận diện và nổi bật trong cộng đồng người trẻ, đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Nhờ sự lan tỏa rộng rãi của các sự kiện và cuộc thi, đặc biệt là với chủ đề du lịch dành cho giới trẻ, các thương hiệu có thể tận dụng cơ hội này để quảng bá mạnh mẽ và tăng cường độ nhận biết thương hiệu của mình. Khi tài trợ cho các sự kiện và cuộc thi, logo hoặc sản phẩm của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ở nhiều nơi như bài PR, tờ rơi, thư tay, Brochure, website, các kênh truyền thông xã hội, các chiến dịch email marketing, vé, biển hiệu... Điều này sẽ góp phần làm tăng thêm độ nhận biết thương hiệu. Với Here We Go, một cuộc thi đầy đủ các quyền lợi cho các nhà tài trợ, các nhà tài trợ sẽ có cơ hội tận dụng để quảng bá sản phẩm và tăng cường sự nhận biết thương hiệu. Đồng thời, với sự đẩy mạnh nét đẹp du lịch của Here We Go, các nhà tài trợ cũng sẽ giúp khán giả cảm nhận giá trị và sự hỗ trợ tích cực tại chương trình, tạo ra một cái nhìn trẻ trung và năng động cho thương hiệu của mình.

Các nhà tài trợ đã xuất hiện trong các bài dự thi của các thí sinh trong Here We Go 2018 (Hình ảnh: Bài dự thi TRAVIS - Here We Go 2017)

Ngoài việc được bảo trợ truyền thông bởi nhiều trang báo và trang tin như Kenh14, Sao Star, Zing News, Lozi, Tiin, Foody, Yeah1, GenK, Here We Go 2018 còn có sự xuất hiện của nhiều trang fanpage nổi tiếng như Welax, Hóng, Kinglive, Tổ Dân Phố...

Với sự tham gia của dàn Influencer lớn, Here We Go 2018 đang trở thành một sự kiện thu hút đông đảo giới trẻ.

Trong những năm gần đây, Influencer Marketing đang trở thành xu hướng quảng bá thương hiệu phổ biến nhất. Thay vì sử dụng nội dung quảng cáo từ chính nhà sản xuất, các influencer sẽ tự tạo nội dung và quảng bá cho thương hiệu. Điều này giúp các nhãn hàng đạt được sự thấu hiểu khách hàng một cách tự nhiên, hiệu quả hơn, không gượng ép. Dàn Influencer trong Here We Go 2018 bao gồm những người ảnh hưởng lớn tới giới trẻ trong nhiều lĩnh vực như: Quỳnh Anh Shyn, Cao Thiên Trang, Salim, Hoàng Ku...

Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018


Chiến lược quảng bá hiệu quả: Tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Tạo hiệu ứng tham gia cùng cộng đồng

Việc giao tiếp trực tiếp với thị trường mục tiêu giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc hơn. Ví dụ, việc tài trợ cho chương trình Here We Go giúp thương hiệu tạo cảm giác thúc đẩy người trẻ thể hiện cá tính bản thân, tham gia các hoạt động tích cực và mở rộng kiến thức. Đồng thời, thương hiệu cũng hỗ trợ phát triển nền du lịch nước nhà. Ngoài ra, các hoạt động xây dựng và quảng bá thương hiệu trực tuyến trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp cộng đồng gắn bó hơn với thương hiệu của bạn.

Lợi ích của việc tài trợ cuộc thi Here We Go 2018

Với lượng thí sinh tham gia và người theo dõi vô cùng đông đảo từ 2 mùa trước, chương trình Here We Go năm nay trở lại với nhiều điểm mới mẻ và thú vị, hứa hẹn nâng tầm chương trình và sự tương tác lên tầm cao mới. Thương hiệu có thể tận dụng lượng traffic thực và hoàn toàn tự nhiên để branding cho thương hiệu, đồng thời kết hợp với đơn vị tổ chức sản xuất - kênh thông tin số 1 dành cho giới trẻ: Kenh14.