Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ

Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ

Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone đã thành công trong việc thu hút đông đảo sự tham gia trong 2 tháng Điểm nhấn của chiến dịch là các sản phẩm viral cực chất như bộ tranh của Lê Bích và viral clip đầy cảm động Sự phối hợp giữa các hoạt động online và offline marketing cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức hút...

Vinaphone – Nhà mạng lâu đời và chất lượng cao

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Vinaphone đã trở thành một trong những nhà mạng lâu đời và được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như sự đa dạng về tiện ích viễn thông. Ban đầu, Vinaphone được xem là thương hiệu dành cho những khách hàng đứng tuổi, có thu nhập tốt và công việc ổn định. Tuy nhiên, thương hiệu này đã thay đổi hoàn toàn hướng đến giới trẻ trong những năm gần đây với các chiến dịch Marketing đầy sáng tạo.

Một trong những chiến dịch đáng nhớ nhất của Vinaphone là "Tôi lắng nghe" vào cuối năm 2015. Đây là chiến dịch Marketing điển hình của Vinaphone, nhằm tạo sự gần gũi và tương tác với khách hàng.

Tuyệt vời! Chúng ta có thể đặt tiêu đề mới cho bài viết với nội dung trên là [Thành công] Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ


Bối cảnh chiến dịch "Tôi lắng nghe"

Năm 2015, Vinaphone đang trong giai đoạn ổn định lại cơ cấu tổ chức về cả nhân sự và chiến lược kinh doanh. Vì vậy, công ty cần tái định vị lại thương hiệu của mình trên thị trường. Đây chính là thời điểm hãng cần tạo ra một chiến dịch phù hợp với kế hoạch thay đổi toàn diện của nhãn hàng. Với sự hợp tác của Admicro, Vinaphone đã tạo ra chiến dịch "Lắng nghe để thay đổi" với đối tượng hướng đến là giới trẻ.

Vậy làm thế nào chiến dịch "Tôi lắng nghe" thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia?

Insight chiến dịch "Tôi lắng nghe" của Vinaphone

Kế hoạch Marketing cho chiến dịch

Chiến dịch #toilangnghe mong muốn tạo nên một làn sóng cộng đồng với sự tham gia đông đảo của giới trẻ và các nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm sự kiện offline, viral video gây xôn xao cộng đồng mạng. Bởi vì lắng nghe và chia sẻ chính là những cử chỉ chân thành nhất của mỗi trái tim. Chiến dịch này là món quà cảm xúc, tạo động lực cho các bạn trẻ dám chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện trong cuộc sống.

Để nâng cao tính lan tỏa của chiến dịch, chúng tôi đã đưa ra kế hoạch Marketing cụ thể. Với mục đích gây sự chú ý, chúng tôi đã sử dụng những KOLs (Key Opinion Leaders) nổi tiếng để giới thiệu và quảng bá cho chiến dịch. Sự tham gia của các KOLs như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, He always smile, MC Thảo Nguyên của chương trình 365 ngày hạnh phúc cùng với các gương mặt hot teen như B Trần, Khả Ngân, Kỳ Hân, Quỳnh Anh Shyn… đã tạo ra sức hút mạnh mẽ, giúp chiến dịch lan tỏa rộng rãi hơn đến cộng đồng.

Đồng thời, chúng tôi cũng sử dụng tuyến bài PR để giới thiệu cho khách hàng về chiến dịch này. Tiếp đó, là sự kiện offline và viral clips cũng được sử dụng để lan tỏa thông điệp của chiến dịch. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo ra một microsite để giới thiệu chiến dịch và thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Với kế hoạch Marketing này, chiến dịch #toilangnghe đã được triển khai và thực hiện trong vòng chỉ 2 tháng, đạt được nhiều mục tiêu và hoạt động như mong muốn.

Quick Jam – chương trình chia sẻ và trả lời giao lưu bằng video với người nổi tiếng là một trong những chiến dịch đặc biệt được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Các KOLs xuất hiện trong chương trình không chỉ chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện xung quanh chủ đề, mà còn tham gia trực tiếp vào các bài hát và trả lời các câu hỏi của khán giả thông qua video.

Với sự góp mặt của các KOLs, đặc biệt là Noo Phước Thịnh - một trong những ngôi sao hàng đầu của làng nhạc Việt, chiến dịch #TôiLắngNghe đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trẻ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm viral “cực chất” cũng là điểm nhấn không thể thiếu của chiến dịch. Trong đó, bộ tranh mang chủ đề “Tôi lắng nghe” của họa sĩ trẻ Lê Bích là một trong những sản phẩm được yêu thích và lan tỏa rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Lê Bích là một họa sĩ trẻ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ bởi những nội dung gần gũi và sáng tạo. Với nét vẽ đáng yêu, dí dỏm, bộ tranh của anh đã truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa về sự lắng nghe và chia sẻ đến với khán giả.

Tuyệt vời! Chúng ta có thể đặt tiêu đề mới cho bài viết với nội dung trên là [Thành công] Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ


Trong series tranh “Lắng nghe” của Lê Bích, chúng ta được trải nghiệm thông điệp về tình huống lắng nghe không phải là điều đơn giản. Những bức tranh đáng yêu và ngộ nghĩnh vẫn đủ để truyền tải thông điệp. Các tình huống trong tranh nói lên sự thờ ơ của một số người khi đối diện với việc lắng nghe, nhưng cũng đưa ra cách để trở thành một người thực sự muốn lắng nghe. Lê Bích đã thể hiện tất cả những điều này trong bộ tranh mang tên “Lắng nghe”.

Bộ tranh này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo độc giả ngay sau khi được đăng tải. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà chiến dịch “Tôi lắng nghe” dành tặng cho các bạn trẻ.

Ngoài ra, với chiến dịch “Tôi lắng nghe” này, Vinaphone còn có 2 viral clip ngắn với 2 thông điệp khác nhau, được phát sóng trên kênh truyền thông như Youtube và Facebook. Đó là những cách để gửi tới khách hàng thông điệp về tình huống lắng nghe một cách sâu sắc và cảm động.

Hai clip quảng cáo cảm động của Vinaphone

Vinaphone đã tung ra hai clip quảng cáo cảm động trong chiến dịch của mình. Clip đầu tiên mang tên “Tôi lắng nghe” đã được xây dựng dựa trên một câu chuyện liền mạch với nhiều tính huống trong cuộc sống. Mỗi người đều có một câu chuyện và một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điều mà họ đồng cảm được với nhau chính là sự giấu nhẹm đi những trăn trở mà chẳng hề nói ra, vì sợ không ai lắng nghe mình. Thông điệp của clip mang ý nghĩa sâu sắc: “Phần tốt đẹp nhất của thế giới sẽ biến mất nếu như bạn không nghe và không nói. Việc lắng nghe, nó nhỏ mà to đến khó ngờ…”

Clip thứ hai trong chiến dịch có tên #ngưnglàmphiền. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật, một chàng trai theo đuổi một cô gái. Chàng trai là sự hình tượng hóa của nhà mạng Vinaphone còn cô gái là khách hàng. Những tin nhắn khuyến mại từ nhà mạng thường được gọi là “tin nhắn rác” nhưng thực ra đó là cách mà các nhà mạng quan tâm và mang đến lợi ích cho khách hàng. Chàng trai hàng bày tỏ sự quan tâm của mình tới cô gái bằng những tin nhắn mỗi ngày và lời chúc đặc biệt hơn vào những dịp quan trọng. Kiểu theo đuổi này rất giống với những tin nhắn “rác” từ nhà mạng. Mặc dù cũng thích khi điện thoại có chuông tin nhắn vang lên nhưng nếu thấy tên hiển thị là của nhà mạng với những tin quảng cáo, khuyến mãi thì chắc chỉ muốn… cất luôn cái điện thoại đi và chẳng thèm đọc. Cũng vì thói quen đó mà không ít lần bạn sẽ để lỡ mất những món quà, những cơ hội nhận khuyến mãi to đùng rồi tiếc hùi hụi. Thực ra là nhà mạng cũng chỉ quan tâm đến khách hàng của mình thôi, chứ chẳng làm phiền như bạn nghĩ. Đây là thông điệp từ Vinaphone muốn gửi gắm đến các khách hàng vừa gây cảm động lại khiến nhiều người thích thú vì nội dung sáng tạo cao.

Độ nhận diện thương hiệu của Vinaphone được thể hiện rõ nét thông qua màu xanh đặc trưng của thương hiệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp Vinaphone nổi bật và được nhận diện sâu sắc trong lòng khách hàng.

Tất cả các sản phẩm độc quyền trong chiến dịch đều sử dụng màu xanh đặc trưng của Vinaphone. Các sản phẩm này bao gồm ấn phẩm, quà tặng, áo, microsite, video, sản phẩm của KOLs và banner của chiến dịch.

Đặc biệt, việc sử dụng Microsite là một điểm nối giữa khách hàng, người tham gia chiến dịch và nhãn hàng. Microsite #toilangnghe (toilangnghe.kenh14.vn) là nơi tổng hợp và lưu trữ các chia sẻ của người tham gia. Tại đây, người dùng có thể lắng nghe những chia sẻ một cách giấu mặt, cập nhật sự kiện online và offline của chiến dịch. Đồng thời, trang web này cũng tổng hợp tin tức, bài PR, lời cam kết của KOLs trong chiến dịch, tạo thành một điểm cầu kết nối các khách hàng, người tham gia chiến dịch “Tôi lắng nghe” và Vinaphone.

Kênh 14 đã hợp tác với chiến dịch "Tôi lắng nghe" để tạo ra một Microsite đặc biệt. Trong số các hoạt động trực tuyến của chiến dịch này, quảng cáo đã được sử dụng để tăng cường nhận diện và thu hút cho chiến dịch Marketing. Admicro cung cấp nhiều định dạng quảng cáo như CPD Banner, ADX, Balloon Ads, Mobile Ads, Icon chiến dịch trang chủ Kênh 14, Article banner dưới chân bài viết xuyên trang Kênh 14 giúp chiến dịch tiếp cận đến nhiều hơn với người xem thông qua lượng truy cập "khủng" từ các Hot Fanpage, đặc biệt là Kênh 14.

Tuyệt vời! Chúng ta có thể đặt tiêu đề mới cho bài viết với nội dung trên là [Thành công] Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ

Tuyệt vời! Chúng ta có thể đặt tiêu đề mới cho bài viết với nội dung trên là [Thành công] Chiến dịch Tôi lắng nghe của Vinaphone: Chạm đến trái tim người trẻ


Các dạng quảng cáo hiển thị cho chiến dịch "Tôi lắng nghe" của Admicro

Khi kết hợp với hoạt động Offline Marketing, ý tưởng "lắng nghe và chia sẻ" đã được thực thi bằng cách tạo ra một chiếc hộp điện thoại màu xanh được đặt ở những nơi tập trung giới trẻ. Chiếc hộp này đã gây tò mò và thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ, từ đó kích thích nhu cầu chia sẻ, cảm xúc và suy nghĩ.

Chiếc hộp điện thoại có hình ảnh đậm chất thương hiệu, thân thiện và truyền cảm hứng cho người tham gia. Hộp thoại này đã tạo ra một chuyến đi đầy màu sắc đến những điểm đến tập trung đông đảo các bạn trẻ, gây nên sự tò mò và phấn khích. Người dùng có thể chọn bất kỳ chủ đề, suy nghĩ hay tâm trạng nào của bản thân để chia sẻ, giãi bày những cảm xúc trước giờ chưa bao giờ nói ra.

Hoạt động Offline mang đến cho bạn trẻ cơ hội chia sẻ những tâm sự bấy lâu nay vẫn giấu kín trong lòng và lắng nghe trọn vẹn những câu chuyện đầy cảm xúc của mọi người sống quanh mình.

Ngoài ra, Vinaphone cũng dành tặng các bạn tham gia trải lòng cùng chiếc bốt điện thoại nhiều phần quà đặc biệt của chiến dịch "Tôi lắng nghe", bao gồm vòng tay, áo phông, sticker và nhiều vật phẩm khác.

Kết quả ấn tượng của chiến dịch “Tôi lắng nghe” của Vinaphone

Sau 2 tháng triển khai, chiến dịch “Tôi lắng nghe” đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc. Trên trang microsite #Tôilắngnghe, đã có hơn 252.248 lượt nghe (vượt 126% so với chỉ tiêu KPI) và 35.853 lượt chia sẻ (vượt 119% so với chỉ tiêu KPI).

Viral clip #Toilangnghe đã lan tỏa rộng rãi với hơn 334.597 lượt xem và 764 lượt chia sẻ. Clip #ngunglamphien cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả với 44.776 lượt xem và 188 lượt chia sẻ.

Không chỉ có số liệu ấn tượng trên mạng, chiến dịch “Tôi lắng nghe” còn thu hút hơn 200.000 người tham gia lắng nghe trực tiếp và hơn 10.000 câu chuyện chân thật, đầy cảm xúc được gửi về trang microsite.

Đây là một thành công lớn cho Vinaphone, chứng tỏ chiến dịch “Tôi lắng nghe” đã đáp ứng được nhu cầu của những người muốn được nghe, được nói và tạo ra tinh thần lắng nghe trọn vẹn, không phán xét, không đả kích, không chê bai, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Hơn 2.398 cuộc gọi không trung đã được thực hiện tại các bốt điện thoại của chiến dịch tại Hà Nội và Sài Gòn, cho thấy sự quan tâm và đón nhận tích cực từ khách hàng. Quảng cáo hiển thị đã giúp chiến dịch tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng, tạo ra sự chú ý và tăng cường giá trị thương hiệu cho Vinaphone.

Sự kiện Offline đã thu hút hơn 3.000 người tham gia tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, phát ra gần 10.000 quà tặng như áo phông, vòng tay, sticker chiến dịch và ấn phẩm. Đây là một cách tuyệt vời để tạo động lực và thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.

Chiến dịch Viral Marketing "Tôi lắng nghe" của Vinaphone đã thành công nhờ việc kết hợp hoàn hảo giữa hoạt động Online và Offline, kết hợp với thông điệp ý nghĩa và khơi gợi bản năng lắng nghe và chia sẻ. Điều quan trọng nhất để tạo nên một chiến dịch Marketing Viral thành công là phải có một thông điệp thực sự mang ý nghĩa và tạo động lực cho khách hàng.