Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Với nỗ lực không ngừng, ông Thành đã phải đưa ra 3 lần đem sính lễ mới có được bà Thu - người vợ đồng hành suốt 51 năm Không chỉ đủ tiền theo yêu cầu của nhà gái, ông còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống để giữ được tình cảm trọn vẹn

3 lần thách cưới mới lấy được vợ

Câu chuyện về ông Nguyễn Bá Thành (73 tuổi) và bà Lê Thị Thu (69 tuổi) đã trở thành một trong những câu chuyện tình đẹp nhất mà người ta từng biết đến. Trong một buổi chiều đông giá lạnh cách đây 51 năm, ông Thành được mai mối với cô gái cùng xóm là bà Thu. Lúc đó, ông Thành là bộ đội ở mặt trận Trường Sơn và được nghỉ phép về thăm nhà. Gia đình của ông giục cưới và giới thiệu nhiều cô gái, nhưng ông Thành không ưng ý với bất kỳ ai.

Một ngày nọ, thím của ông Thành đã giới thiệu cho ông một cô gái tên là bà Thu. Lúc đó, bà Thu đang là một thiếu nữ được rất nhiều chàng trai trong xã theo đuổi. Tuy nhiên, thím của ông Thành cũng cảnh báo rằng để giành được bà Thu, ông Thành phải vượt qua hàng loạt những thử thách khó khăn.

Với tình yêu và sự quyết tâm, ông Thành đã vượt qua ba thử thách để giành được tình cảm của bà Thu. Những kỷ niệm đẹp của hai người đã được ghi lại trong cuốn album ảnh đầy yêu thương và trân quý. Câu chuyện của ông Thành và bà Thu chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa về sự kiên trì, quyết tâm và tình yêu vĩnh cửu.

Bà Thu, khi đang làm đồng, được thím ông Thành gọi đến. Ông Thành thuê bà để gánh chão và buộc trâu với giá tiền cao gấp 10 lần so với ngày bình thường.

Tuy nhiên, bà Thu không ngờ rằng ông Thành chỉ làm cớ để dẫn bà về nhà. Vì vậy, khi đến nơi, bà chỉ có cuộn chão trong tay và không chuẩn bị gì thêm. Bà Thu đặt cuộn chão vào lòng ông Thành và bảo: "Chao đấy, mua đi". Sau đó, bà mới biết được rằng ông Thành lừa dối bà chỉ để cho con cháu xem mặt.

Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Hôn nhân của ông Thành và bà Thu đã khiến con cháu của họ ngưỡng mộ.

Khi gặp gỡ lần đầu với ông Thành, bà Thu đã cảm thấy mình bị "đánh cắp trái tim". Ngược lại, ông Thành cũng có cùng cảm giác từ cái nhìn đầu tiên. "Tôi đã yêu ngay từ giây phút đầu tiên khi thấy dáng vẻ thật đặc biệt của bà Thu, làn da trắng mịn và thân hình tròn đầy quyến rũ", ông Thành bày tỏ.

Họ nhanh chóng quyết định thông báo cho cha mẹ của mình về mối quan hệ này và tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới lại gặp nhiều trục trặc vì cha mẹ bà Thu liên tục thay đổi tiền thế chấp.

"Mẹ tôi nghe lời hàng xóm và tưởng rằng nếu con gái lấy chồng trong làng thì cuộc sống sẽ vất vả. Bà ấy muốn chúng tôi phải đưa thêm 100 đồng nữa để có thể mời được tất cả mọi người trong làng đến dự", bà Thu chia sẻ.

Sau lần đầu, ông Thành trở về nhà đầy tiếc nuối và chuẩn bị tinh thần cho lần rước dâu tiếp theo. Tuy nhiên, mẹ của bà Thu lại thách thêm 100 đồng, khiến đám cưới của họ bị hoãn lại. Đến lần thứ ba, ông mới chuẩn bị đủ tiền theo yêu cầu của nhà gái và cuối cùng cũng rước được vợ về nhà.

Theo lời kể của bà Thu, đám cưới thời chiến tranh rất đơn giản, chỉ có vài con gà, một ít thịt và không có trang phục cưới, chụp ảnh hay đồ trang sức. Người bạn đến thăm chỉ tặng cho cô dâu và chú rể một đôi khăn tay và một cái xoong để nấu bột cho con.

Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Với ba lần đem sính lễ đến, ông Thành và bà Thu đã có được đám cưới của mình.

Hôn nhân trường thọ 51 năm "lãi" 6 người con hiếu thảo

Chỉ sau 7 ngày kết hôn, ông Thành đã phải chia tay vợ để ra tiền tuyến. Lần đi này, ông không biết khi nào mới trở lại. Khi tiễn chồng ra sân ga, bà Thu quyến luyến không muốn rời. Mỗi khi tàu đến, bà lại ôm chặt ông khóc, nước mắt rơi dài. "Cứ 2-3 lần như thế, tôi bị nhỡ tàu, không đi được", ông Thành kể lại.

Dù đã xa nhà được khoảng 15 ngày, ông vẫn viết thư cho bà. Bà Thu vẫn nhớ từng chi tiết: "Giữa chiều nóng bỏng, tôi nhận được thư của em. Tâm hồn anh thì đâu kém gì ngoài trời..." Cuộc hôn nhân qua thời chiến tranh kéo dài bằng những nỗi nhớ và những lá thư tay đầy cảm xúc.

Ông Thành đã tham gia vào quân đội từ năm 1972 và chỉ được nghỉ phép một tháng vào năm 1976 trước khi trở lại. Anh đã làm việc tại đoàn 478, sân bay Tân Sơn Nhất cho đến năm 1979. Dù đã trở về nhà sau tám năm, bà Thu vẫn kiên nhẫn chờ đợi chồng mình. Năm 1980, ông Thành đã đón vợ đến thăm nơi làm việc ở Sài Gòn và sau đó, bà Thu đã sinh ra một cô con gái đầu lòng.

Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Chàng trai phải đền đáp 3 lần để có được hạnh phúc 51 năm

Sau khi kết hôn, ông Thành đã phục vụ tại tiền tuyến trong khi bà Thu ở nhà chăm sóc gia đình.

Sau khi suy nghĩ về cuộc sống ly tán của mỗi người, ông Thành quyết định xuất ngũ và đón vợ con đến miền Nam vào năm 1981-1982 để tất cả cùng sống chung. Sau đó, bà Thu tiếp tục sinh thêm năm đứa con nữa, gồm bốn cô gái và hai cậu trai. Trong ba lần sinh liên tiếp, bà Thu chỉ có một mình và ông Thành đã không thể ở bên cạnh vì đi công tác.

Sau 51 năm hôn nhân, đó là một thời gian dài để đánh giá và đánh giá lại cuộc sống của hai người. Với nhiều thăng trầm và khó khăn, ông luôn biết ơn vợ vì đã dành hơn nửa cuộc đời để chăm sóc cho ông và các con. Kết quả của tình yêu và sự hiểu biết của hai người là sáu người con khôn lớn, trưởng thành và hiếu thảo với mẹ cha.

Nhìn lại quá khứ, ông không thể tưởng tượng một ngày nào đó mà hai người sẽ xa cách. Ông hi vọng rằng hai người sẽ tiếp tục sống lâu và được ở bên nhau thật nhiều hơn. Vì đó là một tình yêu đích thực và không thể thay thế được.