CEO BKAV phản hồi tin đồn Bphone khai tử sau 15 năm chờ đợi

CEO BKAV phản hồi tin đồn Bphone khai tử sau 15 năm chờ đợi

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn Bphone sẽ bị khai tử Dù vẫn chưa có thông tin chính thức về thế hệ Bphone mới, nhưng ông Quảng khẳng định BKAV đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm để đưa ra thị trường

Bphone - Dòng smartphone thương hiệu Việt với sứ mệnh cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi trên thế giới

Bphone là một dòng smartphone của thương hiệu Việt BKAV ra mắt lần đầu vào giữa năm 2015. Với sự cam kết và niềm tin vào sản phẩm của mình, CEO BKAV - ông Nguyễn Tử Quảng đã bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng để phát triển Bphone. Mục tiêu của ông là xây dựng nền công nghiệp smartphone do người Việt làm chủ và cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi trên thế giới ở mọi phân khúc.

Trong bối cảnh thị trường smartphone đang có những biến động lớn, khi mà Vsmart thông báo ngừng sản xuất smartphone vào tháng 5/2021, CEO BKAV lại một lần nữa khẳng định sự cam kết của mình với lĩnh vực này. Ông cho rằng "smartphone là tinh hoa công nghệ" và những công nghệ mới nhất của nhân loại sẽ vẫn xoay quanh smartphone trong hàng thập kỷ tới. Hơn nữa, ông Quảng còn hùng hồn khẳng định rằng Bphone hoàn toàn có thể lọt vào top 2 thị phần trong năm 2023, mặc cho việc Bphone không hề xuất hiện trên bản đồ thị phần smartphone Việt ở thời điểm đó.

Với sứ mệnh cạnh tranh sòng phẳng với các tên tuổi trên thế giới, Bphone đang được đánh giá là một trong những dòng smartphone Việt tiên tiến và có chất lượng cao.

CEO BKAV phản hồi tin đồn Bphone khai tử sau 15 năm chờ đợi

Bphone A Series - Sự lựa chọn hoàn hảo cho phân khúc giá rẻ và tầm trung

Tháng 12/2021, BKAV đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm Bphone A Series đến người dùng. Với mục tiêu hướng tới phân khúc giá rẻ và tầm trung, Bphone A Series sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày mà không phải chi trả một số tiền quá lớn.

Để đạt được giá thành phù hợp, BKAV đã chọn một nhà sản xuất Trung Quốc để thực hiện công đoạn thiết kế và sản xuất. Tuy nhiên, việc lắp ráp và phát triển phần mềm vẫn được thực hiện tại Việt Nam đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Với thiết kế hiện đại, trẻ trung và màn hình lớn, Bphone A Series đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị các tính năng cao cấp như camera chụp ảnh đẹp, pin lâu và khả năng chơi game mượt mà.

Với những ưu điểm vượt trội về giá thành và chất lượng, Bphone A Series hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất trong năm 2021.

Trong khi đó, CEO Nguyễn Tử Quảng đã cam kết rằng BKAV sẽ tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, thật sự "Make in Vietnam" trong thời gian tới. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam.

Một trong những thành tựu đáng kể nhất của BKAV trong thời gian vừa qua chính là việc phát triển và sản xuất dòng sản phẩm Bphone B86 - sản phẩm cuối cùng trong chuỗi sản phẩm Bphone. Được ra mắt vào tháng 5/2020, Bphone B86 đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người tiêu dùng nhờ vào thiết kế đẹp mắt và tính năng ưu việt của nó.

CEO BKAV phản hồi tin đồn Bphone khai tử sau 15 năm chờ đợi

Ngoài ra, vào tháng 12/2021, BKAV đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng sản phẩm mới - Bphone A Series. Đây là một bước tiến đáng kể của BKAV trong việc đưa ra các sản phẩm cao cấp, đúng chuẩn quốc tế và góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam trên thế giới.

Tuy nhiên, sau 1.5 năm kể từ khi ra mắt Bphone A Series và 3 năm kể từ Bphone B86, BKAV chưa tung ra thị trường bất kỳ sản phẩm mới nào trong dòng máy của mình. CEO Nguyễn Tử Quảng, một người nổi tiếng trên mạng xã hội, không có bất kỳ động thái nào liên quan đến dòng sản phẩm này. Kết hợp với sự bão hòa trong lĩnh vực điện thoại thông minh và suy thoái kinh tế, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu Bphone có phải đã kết thúc?

Sự quan tâm của người dùng đối với Bphone đã được đẩy lên cao, đặc biệt là khi gần đây, trong một trạng thái trên mạng xã hội của ông Nguyễn Tử Quảng không liên quan đến Bphone, một người đã đặt câu hỏi về tương lai của dòng sản phẩm này.

"Trước hết, cám ơn Chiểu Liên đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Về việc ra mắt điện thoại mới, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và phát triển để đưa ra sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Không có thông tin về việc giải thể mảng smartphone của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cải tiến và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường."

"Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của bạn. Giải thể đội ngũ phát triển là một quyết định quan trọng và phức tạp. Với Bphone, chúng tôi luôn coi việc đầu tư vào công nghệ cao là một sứ mệnh. Điều này cũng áp dụng cho nền công nghệ cao của đất nước chúng ta. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và phát triển để đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người dùng."

Theo ông Quảng, hiện tại BKAV vẫn chưa có kế hoạch giải thể đội ngũ phát triển Bphone. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất với người dùng khi có thể. Người dùng Chiểu Liên đã hỏi về thời điểm ra mắt sản phẩm mới nhất của Bphone, tuy nhiên chúng tôi hiện chưa có thông tin chính thức về điều này.