Bốc thăm EURO 2024: Ý, Hà Lan gặp ác mộng ở bảng đấu

Bốc thăm EURO 2024: Ý, Hà Lan gặp ác mộng ở bảng đấu

Lá thăm may rủi đã mang đến bảng tử thần cho 2 ông lớn châu Âu, Italia và Hà Lan, tại EURO 2024

Bốc thăm EURO 2024: Ý, Hà Lan gặp ác mộng ở bảng đấu

EURO 2024 hứa hẹn hấp dẫn

Rạng sáng nay, UEFA đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2024. Hiện tại vẫn còn 3 tấm vé chưa xác định chủ nhân, đến từ vòng play-off thông qua Nations League. Dù vậy, UEFA vẫn phân nhóm hạt giống và bốc thăm như quy định thông thường.

Các bảng đấu trong EURO 2024 đều rất hấp dẫn, đặc biệt là bảng B với sự tham gia của Tây Ban Nha, Croatia, Italia và Albania. Được xem là " bảng tử thần ” của giải đấu, Tây Ban Nha đã vô địch EURO 3 lần, trong đó có 2 lần liên tiếp vào các năm 2008 và 2012, trong khi Italia là đương kim vô địch châu Âu. Cả hai đội đều là ứng cử viên nặng ký tại Đức vào mùa hè năm sau, nhưng họ vẫn có thể bị loại sớm bởi lẽ Croatia và Albania đều là ẩn số khó lường. Trong đó, Croatia đã gây ấn tượng trong các giải đấu lớn gần đây.

Ngoài bảng B, bảng D cũng được xem là "bảng tử thần" tại EURO 2024 với sự góp mặt của Hà Lan, Áo, Pháp và đội chiến thắng play-off thuộc nhóm A - nhóm mạnh nhất, gồm Ba Lan, Estonia, Xứ Wales và Phần Lan. Dự kiến Ba Lan hoặc Xứ Wales sẽ tham dự bảng đấu này và trở thành đối thủ đáng gờm với các đội còn lại.

Mặc dù Hà Lan và Pháp được đánh giá cao hơn trên lý thuyết, Áo đang tỏ ra rất mạnh mẽ với sự dẫn dắt của HLV Ralf Rangnick. Trong vòng loại, Áo chỉ kém Bỉ đúng 1 điểm.

Trong khi đó, các ứng viên vô địch khác như Đức, Anh, Bồ Đào Nha và Bỉ đều rơi vào bảng đấu dễ hơn rất nhiều. Đội chủ nhà Đức sẽ thi đấu chung bảng với Scotland, Hungary và Thụy Sĩ. Đương kim á quân Anh sẽ đối đầu với Slovenia, Đan Mạch và Serbia, trong khi Bồ Đào Nha được gặp Thổ Nhĩ Kỳ, CH Séc và đội chiến thắng play-off nhóm C - đội yếu nhất.

Vòng chung kết EURO 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 14/7 năm sau tại Đức. 24 đội tham dự sẽ được chia làm 6 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. 2 đội đầu bảng và 4 đội hạng 3 xuất sắc nhất sẽ giành vé vào vòng knock-out.

Các bảng đấu tại EURO 2024

Bốc thăm EURO 2024: Ý, Hà Lan gặp ác mộng ở bảng đấu