4 chiếc vali và câu chuyện cảm động của những cô dâu sắp lên xe hoa

4 chiếc vali và câu chuyện cảm động của những cô dâu sắp lên xe hoa

4 chiếc vali và câu chuyện thức tỉnh những cô gái chuẩn bị kết hôn là một bài viết rất thú vị về những trải nghiệm và bài học đáng giá mà các cô dâu trẻ có thể học hỏi

Trên SCMP đã đăng một câu chuyện ngắn của một cô gái chuẩn bị kết hôn. Nội dung của câu chuyện là một vấn đề đáng suy ngẫm đối với những người sắp nhập vào đời hôn nhân. Cô gái này đang rất háo hức chờ đợi đám cưới của mình. Cô cho biết cô đã sắp xếp một chuyến du lịch đến Nhật Bản cho gia đình bạn trai của mình, và đang chia sẻ một nửa chi phí cho chuyến đi đó.

"Tôi đã sắp xếp toàn bộ lịch trình, đặt phòng khách sạn và vé máy bay cho chuyến đi sang Nhật Bản. Bạn trai và tôi đã chia sẻ chi phí với gia đình anh ấy và có tổng cộng 8 người tham gia, trong đó có cả tôi. Chuyến đi dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới", cô gái cho biết.

Cô cũng rất chu đáo khi chuẩn bị 4 chiếc vali để đảm bảo mọi người có đủ chỗ để mang theo đồ đạc. Tuy nhiên, khi đang đi mua vali, bạn trai của cô bất ngờ tức giận và phàn nàn: "Tại sao em lại mua những chiếc vali to thế? Anh sẽ rất mệt khi phải mang chúng theo".

Cô chia sẻ rằng: "Anh ấy cho rằng nhà tôi không đủ chỗ để tiếp đón và tôi thật sự bối rối. Tuy nhiên, vì chúng tôi không có đủ hành lý nên tôi đã hỏi anh ta ý kiến nhưng anh ta không có đưa ra bất kỳ lời khuyên nào".

Sau khi trở về nhà, cô ấy vẫn giữ vui vẻ với gia đình người yêu bởi cô ấy không muốn họ biết về xích mích giữa cô ấy và bạn trai.

Mặc dù bố chồng tương lai cố gắng an ủi cô nhưng mẹ chồng và chị dâu lại đồng lòng với bạn trai khi cho rằng cô là ngu ngốc. Họ còn tiếp tục càu nhàu và đặt ra những câu hỏi khó khăn về tương lai của cô khi có con.

Cô gái đã viết tâm sự ẩn danh trên một diễn đàn, hỏi ý kiến mọi người rằng liệu cô có nên tiếp tục chuyến đi hay không và họ muốn gì từ cô. Cô đã sắp xếp mọi thứ và trả một nửa số tiền. Các thành viên trong diễn đàn đã đồng cảm với cô khi đã gửi hơn 1.000 tin nhắn trong nửa ngày, trong đó phần lớn khuyên cô nên chia tay.

Hãy để họ tự quyết định. Bạn chưa kết hôn và họ đang đối xử với bạn không tốt. Tình huống này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn can thiệp.

Một người khác bình luận: "Nên chấm dứt mối quan hệ này. Người đàn ông và gia đình anh ta có thể gây cho bạn nhiều đau khổ".

Những câu chuyện và trường hợp tương tự như vậy xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Việc phát hiện ra vấn đề trong mối quan hệ trước khi kết hôn là điều đáng mừng, không nên nhìn nhận tiêu cực và bi quan. Do đó, các cô gái cần chú ý khi yêu đương.

Hôn nhân là một chuyện quan trọng trong cuộc đời, vì thế cần phải sử dụng lý trí nhiều hơn là cảm xúc. Khi đã quyết định bắt đầu một mối quan hệ với người đàn ông này, bạn nên tìm hiểu kỹ về mối quan hệ của anh ta với những người xung quanh, xem họ đối xử với nhau và đối xử với bạn ra sao.

4 chiếc vali và câu chuyện cảm động của những cô dâu sắp lên xe hoa


Không cần phải sợ va chạm, chỉ khi có cơ hội phát sinh hoặc cần thiết thì chúng ta mới có thể hiểu thêm về gia đình sắp trở thành nhà chồng trong tương lai. Ví dụ như trong câu chuyện trên, nếu không có bốn chiếc vali, chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được phản ứng và suy nghĩ của gia đình chồng tương lai.

Tuyệt đối không nên hy sinh quá nhiều mà không biết đối phương có cần hay có thực sự cảm kích hay không. Những gì chúng ta quan sát được chỉ là góc nhìn chủ quan. Đừng nghĩ rằng đối phương chắc chắn sẽ thích những gì mà chúng ta bỏ ra, bao gồm cả ý, công sức và tiền bạc. Nếu cần thiết, hãy hỏi trước khi mua, cho hay tặng. Quan trọng là điều đó thực sự đáng và nằm trong khả năng của chúng ta.

Hãy trao đổi với người thân và bạn bè khi gặp tình huống khó để có nhiều ý kiến khách quan hơn. Tình yêu không đơn giản chỉ là nói yêu và bỏ đi. Nếu bạn thực sự không muốn buông tay, hãy tiếp tục quan sát và chờ đợi anh ta thể hiện tình cảm qua những hành động khác. Tuy nhiên, nếu thất vọng liên tục, đó cũng là cơ hội để bạn quyết định chia tay và tìm kiếm hạnh phúc khác. Trước khi bước vào hôn nhân, hãy cân nhắc kỹ vì nếu người đó đã không đối xử tốt với bạn khi yêu, thì càng khó để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân sau này.