WPP mở rộng mua lại tiếp thị ảnh hưởng với việc mua lại Goat

WPP mở rộng mua lại tiếp thị ảnh hưởng với việc mua lại Goat

Với thỏa thuận này, WPP mong muốn cung cấp các giải pháp ảnh hưởng dựa trên dữ liệu theo nhiều kênh trên toàn cầu.

Tóm tắt:

WPP đã mua lại công ty tiếp thị ảnh hưởng Goat, với hơn 150 nhân viên làm việc tại ba văn phòng trên toàn cầu, theo thông cáo của công ty.Goat đã hợp tác với các thương hiệu như Dell, Beiersdorf, Meta, Tesco, Uber, EA, Natura và Augustinus Bader. Nó sẽ trở thành một phần của GroupM, tập đoàn đầu tư truyền thông của WPP, và sẽ được sáp nhập với công ty tiếp thị ảnh hưởng hiện tại của tập đoàn, Inca.

Đơn vị đã sáp nhập sẽ được đưa ra thị trường dưới tên Goat và sẽ tuyển dụng hơn 300 nhân viên và có mặt tại hơn 30 thị trường trên thế giới.Thông tin chi tiết:

Chiến lược tăng trưởng của WPP thông qua việc sáp nhập và mua lại tiếp tục được thực hiện, với thỏa thuận mới nhất của họ trỏ vào sự cam kết mở rộng về marketing người nổi tiếng, một chiến lược quan trọng cho các thương hiệu muốn thu hút sự chú ý trên mạng xã hội của người tiêu dùng. Theo dự báo của công ty nghiên cứu Insider Intelligence, chi phí quảng cáo cho các nhân vật nổi tiếng sẽ lên tới 6 tỷ đô la vào năm 2023.Trong việc tích hợp tiếp thị người nổi tiếng vào các chương trình tiếp thị hiệu suất rộng hơn và mở rộng toàn cầu, Goat sáp nhập sẽ hoạt động như một phần của tổ chức hiệu suất đa kênh GroupM Nexus.

" [Việc mua lại] cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp influencer có trách nhiệm, đa kênh và dựa trên dữ liệu cho khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới," CEO toàn cầu của GroupM Christian Juhl đã chú thích trong thông cáo.Gần hai phần ba các nhà tiếp thị (65%) dự định tăng ngân sách tiếp thị người ảnh hưởng của mình trong 6 tháng tới, theo khảo sát Tiếp thị Người ảnh hưởng năm 2023 của Capterra. Đồng thời, nhiều nhà tiếp thị không rõ về lợi nhuận đầu tư của họ trong các chương trình này. Theo nghiên cứu, 41% nhà tiếp thị tin rằng họ đang trả quá nhiều cho người ảnh hưởng, nhấn mạnh nhu cầu cho các giải pháp dựa trên dữ liệu trên thị trường.

Tháng 2 năm 2022, WPP đã mua lại công ty tiếp thị người ảnh hưởng Village Marketing, với người sáng lập cho biết trong thời gian sớm sau đó rằng thỏa thuận này là một dấu hiệu cho thấy tiếp thị người ảnh hưởng đang trở nên ít hẻo lánh hơn. Trong 6 tháng qua, WPP đã mua lại các công ty bao gồm 3K Communications, Fenom Digital, Diff, Passport, Jeffrey Group và Newcraft.