Uber Eats thêm chương trình nhà hàng ảo để cung cấp các khái niệm giao hàng chỉ dành cho giao hàng.

Uber Eats thêm chương trình nhà hàng ảo để cung cấp các khái niệm giao hàng chỉ dành cho giao hàng.

Nền tảng này đã thay đổi chính sách nhà hàng ảo để ngăn chặn sự trùng lặp menu và tăng tính đa dạng và chất lượng các lựa chọn trên nền tảng của nó.

Uber Eats đang triển khai quá trình tối ưu danh mục nhà hàng ảo

Uber Eats đang tinh chỉnh danh mục các nhà hàng ảo được cung cấp trên nền tảng của mình để cải thiện chất lượng và đa dạng. Ngày Thứ Ba vừa qua, nhà cung cấp giao hàng đã triển khai một sáng kiến mang tên Chương trình Nhà hàng Ảo Chứng Nhận, sẽ kết nối các đối tác nhà hàng nhỏ và vừa với các công ty bếp ảo Nextbite, Acelerate và Virtual Dining Concepts để tạo ra các thương hiệu hiệu quả hơn, theo một email của công ty. Đồng thời, Uber Eats cập nhật chính sách nhà hàng ảo của mình để giảm thiểu các menu trùng lặp đã tràn ngập nền tảng.

Các sáng kiến mới đây được triển khai sau sự tăng trưởng đáng kể của nhà hàng ảo trên Uber Eats. Trong năm 2021, nhà cung cấp giao hàng đã quản lý 10.000 thương hiệu ảo, nhưng con số này đã tăng lên 40.000 vào năm ngoái, theo John Mullenholz, trưởng nhóm Nhà hàng Ảo và Bếp Tối Cho Mỹ và Canada của Uber.

Chương trình nhà hàng ảo chứng nhận được truyền cảm hứng từ phản hồi của các đối tác nhà hàng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hỏi hàng ngày về việc khởi động nhà hàng ảo với Uber Eats, theo Mullenholz. Những nhà hàng quan tâm đa dạng từ các nhà khai thác kinh doanh kỹ thuật số có kinh nghiệm đến những người không có nhiều kinh nghiệm và muốn có giải pháp tiện ích hơn.Nếu một đối tác của Uber Eats thể hiện sự quan tâm để ra mắt thương hiệu ảo, nền tảng giao hàng sẽ liên kết với một đối tác thương hiệu ảo để phát triển ý tưởng, Mullenholz cho biết. Uber Eats đã đào tạo đội ngũ bán hàng và quản lý tài khoản, và cung cấp tài liệu bán hàng và điểm nói chuyện, để giúp giáo dục các doanh nghiệp nhỏ về cơ hội này.

Uber Eats đang xây dựng một cộng đồng xung quanh nhà hàng ảo

"Chúng tôi là những người môi giới trong tình huống này, chỉ cố gắng kết nối những người muốn phát triển doanh nghiệp của họ với một nhà hàng ảo với những người xây dựng thương hiệu và tạo nội dung chất lượng cao và có kinh nghiệm", Mullenholz cho biết.

Lợi ích đề xuất giá trị tiêu dùng của Uber Eats cũng được hưởng lợi từ chương trình thương hiệu ảo. Hệ thống mới này sẽ mang đến những nhà hàng ảo chất lượng cao hơn trên nền tảng của nó, đó sẽ tạo ra đơn đặt hàng chính xác hơn và chất lượng thức ăn tốt hơn, ông nói."Đối với tất cả các bên liên quan, chương trình này thêm một lớp xác minh và minh bạch cho khách hàng, chứng nhận rằng thực phẩm của họ đến từ các nhà điều hành nhà bếp chất lượng cao, mang đến cho khách hàng một mức độ thoải mái hơn khi đặt hàng trên Uber Eats," Stephanie Sollers, CEO của Virtual Dining Concepts, nói trong một tuyên bố.

Uber Eats đã tạo ra một danh sách các thương hiệu ảo được lựa chọn để thu hút các SMBs sử dụng thiết bị nhà bếp phổ biến, chẳng hạn như lò chiên, bếp phẳng và lò nướng. Các thương hiệu có sẵn bao gồm Huevorito của Nextbite, MrBeast Burger của Virtual Dining Concept và Scratch Kitchen của Acelerate.

"Chúng tôi đã đưa vào một số thương hiệu ảo và khái niệm ảo tốt nhất trong ngành để tạo ra một thực đơn các khái niệm ảo cho SMBs, để lựa chọn từ các phần trong ngày khác nhau, các loại ẩm thực khác nhau, để họ có thể tận hưởng nhiều thành công khi khởi động một nhà hàng ảo," Mullenholz nói.Quyền được cấp phép bởi MrBeast Burger / Virtual Dining Concepts

Loại bỏ menu trùng lặp, nâng cao chất lượng lựa chọnKể từ bây giờ, các nhà hàng ảo trên Uber Eats phải có đánh giá ít nhất 4,3 sao, ít nhất 10 đơn hàng được đánh giá bởi khách hàng, không quá 5% đơn hàng bị hủy bởi nhà cung cấp và tỷ lệ đơn hàng không chính xác không quá 5%, cùng với các yêu cầu khác. Nhà hàng ảo cũng phải bao gồm hình ảnh trang chủ trên Uber Eats của họ, cùng với hình ảnh của ít nhất năm món ăn khác nhau trong menu của họ, phải khác ít nhất 60% so với menu của chủ nhà gạch và giao hàng. Uber không chia sẻ khi nào hoặc bao lâu, các chỉ số này sẽ được xem xét lại.

Uber Eats mong đợi khoảng 5.000 cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi các chính sách mới, nhằm loại bỏ các menu trùng lặp giữa các khái niệm thương hiệu ảo hiện có. Aggregator biết rằng nó cần phát triển các hạn chế xung quanh các ưu đãi này khi nó nhận thấy một lượng lớn các thương hiệu ảo đang được khởi động từ cùng một địa chỉ, Mullenholz cho biết.

"Nếu một nhà điều hành duy nhất có 10 khái niệm burger khác nhau và tất cả đều có cùng menu chính xác, điều đó không phản ánh sự đa dạng thực sự của các tùy chọn burger trong khu vực," ông Mullenholz cho biết. "Đó là một phần trong những gì chúng tôi đang bảo vệ chống lại."