Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Măng cụt không chỉ là một món ăn ngon mà còn là cơ hội kiếm tiền bất ngờ cho nhiều người Với việc lột vỏ, bạn có thể kiếm được lên đến 600k/ngày Công việc thời vụ này đang tuyển gấp, hãy nhanh tay đăng ký để tận dụng cơ hội này!

Cơn sốt gỏi gà măng cụt

Măng cụt xanh bị lột vỏ đang là cảnh tượng quen thuộc ở khắp mọi nơi. Thời gian gần đây, món gỏi gà măng cụt đã trở thành trào lưu lan rộng trên mạng xã hội. Món ăn này được làm từ quả măng cụt xanh và được biết đến như là "nữ hoàng của các loại gỏi" tại miền Nam. Vì chỉ xuất hiện theo mùa, nên món ăn này luôn gây sốt mỗi khi đến mùa hè.

Tuy nhiên, với sự lan truyền của món gỏi gà măng cụt độc đáo này, nhiều người còn cảm thấy tiếc nuối vì măng cụt chưa được chín đã bị hái và lột vỏ. Cộng đồng mạng gọi đây là "năm tam tai" của măng cụt vì sức sống của nó bỗng chốc trở nên quá hot.

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Gỏi gà măng cụt xanh (Ảnh: Internet)

Măng cụt xanh đang là một trong những loại rau quả được săn đón trên mạng xã hội với xu hướng làm gỏi bắt trend. Tuy nhiên, để có được một đĩa gỏi măng cụt xanh thơm ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể làm được.

Vì công đoạn chế biến măng cụt xanh không hề đơn giản, nó đòi hỏi rất nhiều sức lực và kỹ năng. Để lột vỏ măng cụt xanh, bạn cần phải có kỹ thuật và cẩn thận để không làm hư phần thịt bên trong. Ngoài ra, măng cụt xanh còn chứa nhiều nhựa, do đó bạn phải sử dụng găng tay và rất nhiều nước để làm sạch.

Hiện nay, giá măng cụt xanh rất cao và được ví như vàng trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của món ăn này và muốn thử sức với việc chế biến gỏi măng cụt xanh thì hãy chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt để có được một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

Lột vỏ măng cụt trở thành trào lưu mới

Trong thời gian gần đây, việc lột vỏ măng cụt đã trở thành trào lưu mới thu hút sự quan tâm của nhiều người. Để tham gia "bộ môn" này, nhiều dân mạng đã mua quả xanh nguyên vỏ về để thử sức. Tuy nhiên, việc lột vỏ măng cụt rất vất vả và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Vì vậy, không ít người đã tìm đến các cửa hàng bán măng cụt xanh đã gọt sẵn để tiết kiệm thời gian.

Nhờ trào lưu mới này, việc lột vỏ măng cụt đã trở thành công việc "hot" và thu hút nhiều người quan tâm. Nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả hoặc các sản phẩm chế biến từ măng cụt đã đăng tin tuyển nhân viên lột vỏ để đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng. Với mức lương trả công lên đến 600k/ngày, việc làm này đang được rất nhiều người quan tâm và muốn thử sức.

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều bài đăng tuyển nhân viên gọt măng cụt xanh, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường măng cụt xanh trong những năm gần đây.

Phạm Duy Phi, một chủ cửa hàng nông sản tại Thủ Đức, đã kinh doanh măng cụt xanh trong vòng 3 năm và không ngờ rằng loại quả này lại trở nên hot như vậy. Cửa hàng của ông bán cả măng cụt xanh chưa lột vỏ và cung cấp ruột măng cụt số lượng lớn cho các nhà hàng.

Tuy nhiên, do đây đang là xu hướng mới nên số lượng nhân viên lột vỏ măng cụt không đủ, khiến cho Duy Phi phải liên tục tuyển thêm nhân sự. "Hiện tại, tôi đang có khoảng 20 nhân viên, trong đó có đến 10 người tôi vừa mới tuyển. Một nửa trong số đó là nhân viên đến gọt trực tiếp tại chỗ, còn lại thì nhận công việc gia công về nhà", Duy Phi chia sẻ.

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Tuyển người lột vỏ măng cụt: Kiếm 600k/ngày

Lột vỏ măng cụt đang là công việc thời vụ đang rất hot hiện nay.

Theo Duy Phi, mức lương hiện tại của những người làm công việc lột vỏ măng cụt dao động từ 350k đến 600k mỗi ngày, phụ thuộc vào tay nghề và sản lượng làm được. “Đối với những nhân viên cũ, tôi trả công 125k/kg ruột măng cụt, còn đối với những người mới thì tôi chỉ trả 80k. Thường trong một ngày, mọi người sẽ lột vỏ từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối và có thể lột được khoảng 5kg-7kg ruột măng cụt”, Duy Phi chia sẻ.

Duy Phi cũng cho biết rằng dù công việc này chỉ là thời vụ nhưng nó đang giúp đỡ nhiều người kiếm được thu nhập tốt. Bản thân làm nghề buôn bán hoa quả lâu năm, Duy Phi cũng không ngờ rằng một ngày măng cụt xanh đã lột vỏ lại trở thành mặt hàng đắt khách và cần đến nhiều người làm đến như vậy.