Trẻ Trung Quốc chi 40 USD để 'làm nên tên tuổi' trên quảng trường nổi tiếng Mỹ

Trẻ Trung Quốc chi 40 USD để 'làm nên tên tuổi' trên quảng trường nổi tiếng Mỹ

Thanh niên Trung Quốc tìm đến không gian quảng cáo tại New York để tạo dựng hình ảnh của mình trên mạng xã hội Quảng trường Thời đại với nhiều bảng quảng cáo kỹ thuật số, đặc biệt là TSX Broadway, trở thành điểm đến được giới trẻ quan tâm nhất để tăng sự hiện diện của bản thân

Theo trang tin Sixth Tone, nhiều thanh niên Trung Quốc đang tìm kiếm cách để trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và đã phát hiện ra một giải pháp mới - đăng quảng cáo trên TSX Broadway, một trong những bảng quảng cáo kỹ thuật số nổi tiếng tại Quảng trường Thời đại ở New York.

Với mong muốn tăng cường sự hiện diện của bản thân trên mạng xã hội, giới trẻ Trung Quốc đang chia sẻ những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống hay quảng bá văn hóa truyền thống của quốc gia trên các bảng quảng cáo này. Sau đó, họ tiếp tục chia sẻ những nội dung đó trên tài khoản mạng xã hội của mình. Quảng trường Thời đại đang trở thành địa điểm được giới trẻ Trung Quốc quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.

Một đoạn clip dài 15 giây đã xuất hiện trên màn hình LED rộng gần 1700m2 được điều hành bởi công ty TSX Entertainment của Mỹ. Giá thành của mỗi đoạn clip này là khoảng 40 USD (tương đương với 940.000 VNĐ), tương đương với giá của một bữa ăn tại nhà hàng sang trọng ở Trung Quốc. Những video này sẽ được chiếu trên màn hình LED lớn, tạo nên một không gian quảng cáo ấn tượng tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ.

Trẻ Trung Quốc chi 40 USD để 'làm nên tên tuổi' trên quảng trường nổi tiếng Mỹ

Nhiều quảng cáo của các doanh nghiệp Trung Quốc đã xuất hiện trên bảng quảng cáo tại đây. Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp Trung Quốc đang tìm cách tìm kiếm một phương tiện quảng cáo hiệu quả để tiếp cận với thị trường quốc tế.

Theo trang tin Sixth Tone, các công ty nhà nước Trung Quốc đã lâu đã sử dụng không gian quảng cáo trên Quảng trường Thời đại để tiếp cận với bạn bè quốc tế. Đây là điểm đến của khoảng 260.000 du khách mỗi ngày. Việc sử dụng các người nổi tiếng như diễn viên điện ảnh Jackie Chan và cầu thủ bóng rổ Yao Ming đã giúp thúc đẩy quyền lực mềm của Trung Quốc vào đầu năm 2011.

Hiện nay, việc sử dụng quảng cáo trên Quảng trường Thời đại đã trở nên phổ biến hơn và giá thành rẻ hơn. Nó đã thu hút được sự chú ý của các cư dân mạng trẻ tuổi Trung Quốc, đặc biệt là những người mong muốn tạo dựng hình ảnh của mình trên mạng xã hội và được nhiều người theo dõi hơn.

Trong những tháng qua, các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc đang chìm trong những bài đăng liên quan đến màn hình hiển thị tại Quảng trường Thời đại ở New York và khi tìm kiếm với từ khóa này trên Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok), hàng nghìn kết quả sẽ xuất hiện.

"Alex" là một sinh viên Trung Quốc đang học tại New York đã đăng tải một đoạn video dài 15 giây để kỷ niệm một ngày đáng nhớ với người yêu của mình vào tháng Hai. Video này đã tạo nên một làn sóng lớn trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Đoạn video của chúng tôi về những bức ảnh đã được chiếu trên màn hình lớn và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên Douyin. Nhiều người bạn của tôi ở Trung Quốc đã đến hỏi tôi cách để tạo ra các video tương tự cho riêng mình", Alex chia sẻ.

Video của Alex đã trở nên rất phổ biến tại Trung Quốc và anh ấy hiện có thể kiếm tiền từ đó. Alex cho biết, anh đang giúp các khách hàng ghi lại các video trong khi chúng đang được phát sóng, để những người không thể đến Quảng trường Thời đại để quay trực tiếp cảnh video của họ, vẫn có thể thưởng thức. Alex đã nhận được khoảng 10 đơn đặt hàng mỗi ngày và kiếm được khoảng 40.000 nhân dân tệ (hơn 135 triệu VNĐ) mỗi tháng."

Theo báo cáo trên trang Sixth Tone, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực này như Alex cho biết, khoảng 90% video quảng cáo tại Quảng trường Thời đại đều do người Trung Quốc sản xuất, đặc biệt là phụ nữ. Nội dung của các video này thường kết hợp các yếu tố truyền thống của Trung Quốc như trang phục hanfu và võ kungfu, thu hút sự quan tâm của khán giả quốc tế.

Với những thành công trong lĩnh vực này, Trung Quốc đang tiến rất nhanh trong cuộc đua với tỷ phú Elon Musk trong lĩnh vực quan trọng với con người tương lai.