Tống tiền bằng ảnh nhạy cảm: Nạn nhân và kẻ thủ ác là ai?

Tống tiền bằng ảnh nhạy cảm: Nạn nhân và kẻ thủ ác là ai?

Thanh niên 22 tuổi bị chấm dứt mối quan hệ với bạn gái cũ trên mạng xã hội, sau đó đã dùng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền và đe dọa mẹ của bạn gái Hành động này đáng lên án và cần phải được xử lý nghiêm trọng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Dự, sinh năm 2001, trú tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trong khi đó, Trần Văn Dự đã bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh chụp tại thời điểm này chưa được công bố.

Tống tiền bằng ảnh nhạy cảm: Nạn nhân và kẻ thủ ác là ai?


Trong một lần nhắn tin qua Facebook, thanh niên này yêu cầu con gái bà T. chuyển khoản tiền cho anh ta để giải quyết việc gia đình. Sau đó, anh ta tiếp tục tống tiền bằng cách đe dọa sẽ tung lên mạng những hình ảnh và video call giữa hai người nếu không chuyển khoản tiền cho anh ta. Bà T. đã chuyển khoản 15 triệu đồng cho thanh niên này và sau đó vẫn bị đe dọa tống tiền.

Sau đầu năm 2020, con gái của bà T. đã chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông này. Tuy nhiên, "bạn trai" của cô trên mạng xã hội đã nhiều lần đe dọa cô bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin yêu cầu cô phải trả 20 triệu đồng. Nếu không làm theo yêu cầu, họ sẽ phát tán những hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng xã hội. Mặc dù đã bị đe dọa, con gái bà T. vẫn không chịu chuyển tiền cho người đàn ông này.

Sau đó, nam thanh niên đã sử dụng các chiêu thức khác để đe dọa bà T. bằng cách nhắn tin và gọi điện "khủng bố". Do lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và nhân phẩm của con gái mình, bà đã phải chuyển khoản tiền cho đối tượng này với số tiền lên đến 3,2 triệu đồng. Sau khi nhận được thông tin báo cáo, vào ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để xác định và bắt giữ được Trần Văn Dự - đối tượng tống tiền này.