Thị trường quảng cáo tránh rơi xuống vực nhờ đổi mới truyền thông, Magna cho biết

Thị trường quảng cáo tránh rơi xuống vực nhờ đổi mới truyền thông, Magna cho biết

Tác động của sự bất ổn kinh tế sẽ được giảm bớt bởi sự phát triển của truyền thông bán lẻ, sự tăng trưởng của dịch vụ phát trực tuyến được hỗ trợ bởi quảng cáo và sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô.

Tóm tắt:

Doanh thu quảng cáo tại Mỹ tăng 6%, loại bỏ chi phí quảng cáo chu kỳ, đạt mức 315 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, nhưng chi phí quảng cáo đã giảm đáng kể trong nửa cuối năm, với doanh số tăng chậm hoặc ổn định trong quý 4, theo dự báo mới nhất của Magna.Năm 2023, sự không chắc chắn của kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường quảng cáo sẽ được giảm bớt bởi sự gia tăng của quảng cáo bán lẻ, sự phát triển của dịch vụ xem video được hỗ trợ quảng cáo và sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô, theo báo cáo.

Magna dự kiến doanh thu quảng cáo sẽ tăng 3,4% (thay vì 3,7% như dự báo trước đó) khi thị trường đạt mức cao kỷ lục 326 tỷ đô la, trong đó quảng cáo kỹ thuật số tăng 9% và quảng cáo tuyến tính giảm 4%.Thông tin chi tiết:

Dự báo mới nhất từ agen IPG Mediabrands Magna cho thấy một số điểm sáng cho thị trường quảng cáo giữa bối cảnh kinh tế chung đang gây lo lắng cho cả thương hiệu và người tiêu dùng. Các chỉ số kinh tế hỗn hợp - tăng trưởng GDP chậm nhưng tiếp tục, lạm phát giảm và thị trường việc làm khá vững mạnh - đang được bù đắp bởi sự tăng trưởng tiếp tục của các kênh quảng cáo mới nổi và sự phục hồi của các lĩnh vực chủ chốt sẽ khiến thị trường phát triển, mặc dù ở mức độ chậm hơn."Trong một tình hình kinh tế tương tự, mười hoặc hai mươi năm trước, thị trường quảng cáo của Hoa Kỳ gần như chắc chắn sẽ giảm sút. Tuy nhiên, vào năm 2023, mọi thứ đã thay đổi do sự đổi mới truyền thông thúc đẩy nhu cầu tiếp thị," Vincent Létang, phó chủ tịch điều hành nghiên cứu thị trường toàn cầu tại Magna, người viết báo cáo cho biết. "Các yếu tố tự nhiên đã thúc đẩy thị trường quảng cáo trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022 vẫn còn và giảm thiểu tác động của các tín hiệu kinh tế căng thẳng."

Những yếu tố tự nhiên này bao gồm sự gia tăng của các mạng lưới truyền thông bán lẻ - một không gian đang tiến hóa mà Magna kỳ vọng sẽ đạt 41 tỷ đô la vào năm 2023 - và sự tiếp tục tăng trưởng của các nền tảng OTT (over-the-top) phát sóng trực tuyến được hỗ trợ bởi quảng cáo. Phát triển sau cùng này, giống như việc thêm một tầng hỗ trợ quảng cáo cho Netflix và sự tăng thời gian tiêu dùng trên các nền tảng video theo yêu cầu được hỗ trợ bởi quảng cáo, đã cung cấp cho các thương hiệu các cách tiết kiệm chi phí để tiếp cận khán giả trước đây trở nên khó tiếp cận thông qua TV tuyến tính, theo Létang.Đối với các ngành công nghiệp chính, chi phí quảng cáo cho ngành ô tô tăng trở lại trong quý 4 và sẽ giúp nâng cao thị trường, cũng như tăng chi phí quảng cáo cho du lịch và giải trí. Tuy nhiên, chi phí quảng cáo cho CPG, nhà hàng và bán lẻ có thể sẽ gặp khó khăn vào năm 2023.

Tiếp tục theo xu hướng kéo dài nhiều năm, quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng trưởng trong khi các định dạng tuyến tính đặc biệt nhạy cảm với tác động của kinh tế sẽ giảm sút. Tương tự, tăng trưởng trong doanh số quảng cáo OTT sẽ bù đắp cho sự suy giảm của truyền hình tuyến tính khi thị trường video dài hạn ổn định ở mức khoảng 44 tỷ đô la. Tìm kiếm và tìm kiếm sản phẩm sẽ tiếp tục là định dạng quảng cáo lớn nhất, tăng trưởng 10% lên 125 tỷ đô la.