Tạm đình chỉ giáo viên sau vụ nữ sinh treo cổ tự tử

Tạm đình chỉ giáo viên sau vụ nữ sinh treo cổ tự tử

Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, Trường THPT chuyên - Đại học Vinh đã bị tạm đình chỉ công tác sau khi một nữ sinh lớp 10 trong lớp của cô đã treo cổ tự tử Cơ quan công an đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc

Trong chiều ngày 19/4, ông Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã thông báo về việc tạm đình chỉ công tác của cô giáo Đặng Việt Hà, đang giảng dạy tại lớp 10A15 của Trường THPT chuyên - Đại học Vinh.

Theo quyết định, công tác chủ nhiệm lớp 10A15 của cô giáo Đặng Việt Hà sẽ bị dừng từ ngày 18/4/2023. Cô giáo Hà sẽ có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới.

Tạm đình chỉ giáo viên sau vụ nữ sinh treo cổ tự tử

Trường THPT Chuyên thuộc Đại học Vinh đã phải tạm đình chỉ công tác của cô giáo Hà, chủ nhiệm lớp 10A15, trong khi cơ quan công an đang tiến hành điều tra về một vụ việc liên quan đến cô giáo này. Thay thế cô giáo Hà trong vai trò chủ nhiệm lớp sẽ là một giáo viên khác của trường. Theo thông tin từ thầy Bằng, cơ quan chức năng sẽ cần thời gian để điều tra và đưa ra kết luận cuối cùng, trong khi đó cô giáo Hà sẽ tạm ngừng hoạt động trong ngành giáo dục cho đến khi có quyết định chính thức từ các cơ quan chức năng.Hiện nay, thông tin về việc nữ sinh N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên, thuộc Đại học Vinh) tự tử đang trở thành một vấn đề được dư luận quan tâm. Để đảm bảo tính minh bạch trong việc thông tin vụ việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã yêu cầu sự hỗ trợ của an ninh mạng để báo cáo cho Sở GD&ĐT, Công an tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bộ GD&ĐT. Trong văn bản số 460/ĐHV-HCTH, Trường Đại học Vinh đã thông tin chi tiết về vụ việc trên.Trong thông tin mới nhất, vào ngày 16/4 vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc một nữ sinh lớp 10 tại trường THPT chuyên - Đại học Vinh đã tự vẫn sau khi bị đánh hội đồng, ngược đãi và áp đảo tâm lý. Đi kèm với thông tin này là clip học sinh đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Để giải quyết vấn đề này, Trường Đại học Vinh đã hợp tác với Ban giám hiệu trường THPT chuyên, Trợ lý quản lý học sinh, Bí thư đoàn trường THPT chuyên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh lớp 10A15 để nghe báo cáo về sự việc. Cô Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp của nữ sinh tự tử, cũng đã tham gia cuộc họp này.Sau khi tiến hành xác minh, Trường Đại học Vinh đã xác nhận thông tin về học sinh N.T.Y.N. bị mất tại nhà riêng. Điều này đã gây ra sự tiếc nuối và đau buồn cho cả nhà trường.

Tuy nhiên, đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội không liên quan đến khuôn viên của trường. Hơn nữa, nữ sinh bị đánh trong clip không phải là N.T.Y.N. và những người tham gia đánh cũng không phải là học sinh của trường THPT chuyên - Đại học Vinh. Điều này được xác nhận sau khi nhà trường tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin.Trong sự việc đau lòng này, Trường Đại học Vinh đã gửi đại diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh đến đưa tiễn em N.T.Y.N. về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng thời, trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng tham gia vào hoạt động này.

Hiện nay, Trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh đang cùng với cơ quan chức năng, gia đình học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các học sinh tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc để đảm bảo an toàn và tránh các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.