Sức khỏe tâm thần: Chiến dịch #HealthInsideOut thành công!

Sức khỏe tâm thần: Chiến dịch #HealthInsideOut thành công!

Chiến dịch #HealthInsideOut của FGII đã bùng nổ trò chuyện về sức khỏe tâm thần, với nhiều video ghi lại cảm xúc chân thật của con người Mục tiêu của chiến dịch là tạo ra nhận thức và nâng cao ý thức về sức khỏe tinh thần FGII đã thực hiện chiến dịch thông qua mạng xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực Góc nhìn của thương hiệu và tầm nhìn tương lai cũng được chia sẻ bởi Giám đốc Marketing Ruchika Varma

Công ty bảo hiểm Generali Ấn Độ (FGII) đã đưa ra chủ đề về sức khỏe tâm thần thông qua loạt video đầy cảm xúc mô tả tác động của con người đến những vật dụng vô tri vô giác. Các hình ảnh gồm một cái gối quá tải, một chiếc bình sợ hãi và một quả bóng rách rưới cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì phải chịu đựng những cơn thịnh nộ từ chủ nhân của chúng. Đoạn video kết thúc với thông điệp rằng những dấu hiệu như thay đổi tâm trạng, tức giận, căng thẳng, lo lắng, thay đổi cảm giác thèm ăn, buồn bã, mất ngủ và khóc liên tục là những biểu hiện của bệnh tâm thần. Chiến dịch #HealthInsideOut của FGII nhắm đến việc tăng cường nhận thức về các vấn đề sức khỏe và bệnh tâm thần, một căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải nhưng lại không nhận ra. Đồng thời, chiến dịch cũng nhằm đến việc tương tác với giới trẻ, đặc biệt là thông qua Instagram.

Thông tin chi tiết về chiến dịch

Thông điệp chính: “Khỏe mạnh là sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần.”

Trước đây, WHO đã ước tính rằng có hơn 90 triệu người Ấn Độ mắc bệnh tâm thần và đại dịch COVID-19 đã khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Lo lắng về sức khỏe, nỗi lo sợ mất việc làm, căng thẳng về việc học tập mới,… tất cả đã làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên, bệnh tâm thần vẫn được xem là điều cấm kỵ ở Ấn Độ. Không ai nói về nó và những người bị ảnh hưởng thường sống trong thái độ phủ nhận hoặc thậm chí nhiều người còn không biết về tình trạng của mình. Đáng tiếc, trong nhiều trường hợp, gia đình và bạn bè cũng không ủng hộ.

Ruchika Varma, Giám đốc Marketing của Future Generali India Insurance cho biết: "Chúng tôi muốn trở thành 'Người bạn trọn đời' của khách hàng bằng cách đồng cảm và thấu hiểu với mọi người, và dẫn đầu thị trường. Chúng tôi nhận thấy rằng người dân Ấn Độ cần quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của mình, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra Total Health Score - một công cụ trực tuyến để đánh giá sức khỏe thể chất và tinh thần của một người. Khi tham gia kiểm tra, một số người đã bất ngờ khi phát hiện họ không đạt được 100% điểm mặc dù sức khỏe của họ rất tốt."

Sức khỏe tâm thần: Chiến dịch #HealthInsideOut thành công!

Sức khỏe tâm thần: Chiến dịch #HealthInsideOut thành công!


Sức khỏe toàn diện là kết quả của sự khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần - Điểm số Sức khỏe Toàn diện sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời về điều này.

Mục tiêu của chiến dịch #HealthInsideOut của FGII là giảm thiểu sự kỳ thị đối với vấn đề sức khỏe tâm thần bằng cách tăng nhận thức cho mọi người rằng bệnh tâm thần là một vấn đề phổ biến.

Nhận biết các dấu hiệu: Nhắc nhở rằng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng,... có thể là những dấu hiệu của các vấn đề tâm lý và nên được chú ý.

Khuyến khích hành động: Không bỏ qua các dấu hiệu này và nên tìm kiếm giúp đỡ khi cần thiết.

Giáo dục cộng đồng: Chúng tôi cam kết sẵn sàng hỗ trợ bạn, bao gồm cả vấn đề y tế và tài chính.

FGII, một thương hiệu bảo hiểm sức khỏe, mong muốn giải quyết các vấn đề trên và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Ý tưởng lớn

Amit Akali, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Sáng tạo, Wondrlab cho biết: "Nếu bạn xem xét các chiến dịch bảo hiểm của FGII trong quá khứ, bạn sẽ thấy rằng tất cả đều tập trung vào sức khỏe thể chất, chứ không đề cập đến sức khỏe tinh thần. Điều này đã trở nên không thể chấp nhận được trong thời đại hiện tại."

Sau nhiều cuộc thảo luận với các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, FGII đã nhận ra rằng những đồ vật vô tri vô giác như gối làm việc quá sức, việc cắn móng tay hay áo phông liên tục, ném đồ vật trong cơn giận dữ,... có thể là những triệu chứng đầu tiên của các vấn đề về sức khỏe tinh thần như lo lắng, căng thẳng, mất ngủ hay tức giận.

The stressed-out stress ball – Quả bóng căng thẳng mệt mỏi

The scared vase – Bình sợ hãi

Thông điệp mà FGII muốn truyền tải qua mỗi video là những vật dụng xung quanh chúng ta không chỉ đơn thuần là đồ vật thông thường, mà chúng còn có thể giúp chúng ta đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần của bản thân. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này và hãy bắt đầu chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn ngay hôm nay.

Để truyền tải thông điệp này, FGII đã quyết định nhân hóa những đồ vật đó và kể một câu chuyện hấp dẫn từ góc nhìn của chúng. Điều này sẽ giúp khán giả hiểu được tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời và nhận ra mức độ nghiêm trọng của các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Với chủ đề nhạy cảm như sức khỏe tâm thần, FGII đã tiếp cận khán giả một cách khéo léo hơn bằng cách sử dụng giọng điệu hài hước và thu hút để dẫn dắt họ tiếp cận với thông điệp chính cần được truyền tải.

Thực thi chiến dịch – Phát trên mạng xã hội

FGII đã sử dụng truyền thông xã hội để tăng cường nhận diện thương hiệu, xây dựng mối nhận thức và thu hút đông đảo khán giả. Họ đã tận dụng sức ảnh hưởng của 25 người nổi tiếng như Shilpa Shetty, Sunil Chettri, Mandira Bedi, Yasmin Karachiwala… để quảng cáo sản phẩm Bài kiểm tra sức khỏe trực tuyến (Total Health Score). Những người nổi tiếng này đã quay video và giới thiệu sản phẩm, đồng thời kêu gọi khán giả tham gia đánh giá tổng thể về sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Kết quả, FGII đã tạo dựng lòng trung thành trong dài hạn từ khách hàng.

A post shared by Future Generali India (@futuregenerali)

View this post on Instagram

A post shared by Future Generali India (@futuregenerali)

Kết quả

Thương hiệu đã ghi nhận mức độ tương tác trên các video cao hơn 18% và thu về 12 triệu lượt xem video trên Instagram. Các video trên Twitter cũng không kém phần với hơn 11 nghìn lượt tweet và 15 triệu lượt xem. Chiến dịch quảng cáo được hỗ trợ bởi các nền tảng lớn như Facebook, Google và IPL.

Bài kiểm tra sức khỏe trực tuyến (Total Health Score) đã thu hút hơn 100 triệu lượt tham gia, gây tăng lượng khách truy cập vào trang web chính thức lên đến 210% và dẫn đến hơn 40.000 lượt tải ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Góc nhìn của thương hiệu

Quan điểm từ Giám đốc Marketing – Ruchika Varma

Từ quan điểm liên lạc, FGII luôn ưu tiên sự rõ ràng và đơn giản trong thông tin. Thương hiệu đảm bảo không sử dụng biệt ngữ hay câu phức tạp, giúp mọi người trên toàn thế giới hiểu rõ thông điệp của chiến dịch. Varma cho biết, Instagram của Future Generali thúc đẩy sự kết nối thương hiệu hơn là yếu tố tư tưởng như Twitter. Với đối tượng khán giả chủ yếu là millennials và Gen Z, hình ảnh trực quan cùng với một anh chàng mặc vest bán bảo hiểm đã được sử dụng để truyền tải thông điệp. Chiến dịch trên Instagram của FGII được đánh giá hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của khán giả. Ngoài Instagram, Facebook và YouTube vẫn là phương tiện truyền thông chính của thương hiệu, tuy nhiên FGII cũng nhận thấy sự thay đổi trong mô hình tiêu dùng sang các nền tảng OTT, giúp tăng thêm lượng người xem chung.

Mọi thứ xung quanh chúng ta đều có một câu chuyện. Những câu chuyện đó sẽ khiến chúng ta bất ngờ và vô tình lộ ra một điều gì đó về chúng ta. Những câu chuyện đó là gì và chúng tiết lộ điều gì? Hãy cùng tìm hiểu sớm nhé. #FutureGenerali #StayTuned

Tầm nhìn tương lai: Tạo nhận thức trên Instagram

Có thể tiếp cận khán giả trẻ trên Instagram để giải thích về bảo hiểm là điều hoàn toàn khả thi, theo Giám đốc Marketing của thương hiệu. Với 137,28 triệu người dùng Instagram ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2020 và độ tuổi từ 18 đến 35 chiếm đa số, Instagram có tiềm năng lớn để giới thiệu về bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm là một ngành khó khăn để tiếp cận nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi vì độ tuổi trung bình của khách hàng bảo hiểm là 35 tuổi. Thương hiệu FGII đang nỗ lực để mở rộng thị trường bảo hiểm bằng cách tăng nhận thức trong nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi và kết nối đối tượng này với chủ đề sức khỏe tinh thần. Thương hiệu hy vọng thông điệp hấp dẫn này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến những nhóm nhân khẩu trẻ tuổi trong tương lai.

“Sức khỏe tinh thần” như một chủ đề giao tiếp