Song Ji Hyo nợ 15 tỷ vẫn giúp đỡ nhân viên, CEO lừa gà nhà đầu tư

Song Ji Hyo nợ 15 tỷ vẫn giúp đỡ nhân viên, CEO lừa gà nhà đầu tư

Dispatch tiết lộ thêm thông tin về vụ nợ lương của Song Ji Hyo, Ji Suk Jin và nhân viên công ty Uzurocks Trong khi đó, CEO của công ty lại bị tố lừa dối nhà đầu tư Tuy nhiên, tấm lòng nhân ái của Song Ji Hyo vẫn được khen ngợi

Song Ji Hyo, nữ diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc, đã tuyên bố khởi kiện công ty cũ Uzurocks Entertainment vì không trả lương đúng hạn. Theo báo cáo của Dispatch, công ty này đã nợ lương cho Song Ji Hyo và nhân viên khác lên đến 900 triệu won (khoảng 15,7 tỷ đồng) và đã trì hoãn trả lương cho cô đến 8 lần.

Tuy nhiên, CEO của công ty lại có cuộc sống sang chảnh, đi xe Porsche và tung tin giả để lừa đảo các nhà đầu tư. Tình trạng này đã khiến Song Ji Hyo "tức nước vỡ bờ" và đâm đơn kiện.

Mặc dù cô đang bị công ty nợ lương, nhưng Song Ji Hyo vẫn quan tâm và giúp đỡ những nhân viên khác cũng chung cảnh ngộ với cô. Nữ diễn viên đã ký hợp đồng độc quyền với Uzurocks vào tháng 10/2022, nhưng đến nay vẫn chưa được trả lương.

Khoản tiền công ty nợ Song Ji Hyo lên đến 900 triệu won (khoảng 15,7 tỷ đồng), không tính thù lao từ chương trình Running Man, do cô nhận trực tiếp từ đài truyền hình SBS. Tình cảnh của nữ diễn viên lúc này rất khó khăn và đáng thương.

Những công ty khác thường cung cấp thẻ công ty để thanh toán chi phí cho nhân viên, tuy nhiên Uzurocks lại áp dụng cách khác. Nhân viên và quản lý phải trả tiền trước, sau đó công ty sẽ hoàn lại sau. Tuy nhiên, nhiều quản lý đã phải đối mặt với vấn đề định mức thẻ tín dụng là 1 triệu won (tương đương 17,5 triệu đồng), và sau đó công ty không hoàn trả lại đầy đủ cho nhân viên.

Khi biết rằng có một nhân viên của mình bị Uzurocks nợ tiền, Song Ji Hyo đã quyết định sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán cho nhân viên đó. Nữ diễn viên yêu cầu công ty thanh toán cho cả năm là 5 lần, tuy nhiên Uzurocks đã liên tục trì hoãn với lý do "chúng tôi sẽ sớm gửi tiền", "tài khoản bị đóng băng"... Đến ngày 27/4, CEO Park Joo Nam đã đột ngột từ chức mà chưa thanh toán lương cho Song Ji Hyo và nhân viên đó. Vì thế, nữ diễn viên đã quyết định đâm đơn kiện vào ngày 2/5.

Song Ji Hyo nợ 15 tỷ vẫn giúp đỡ nhân viên, CEO lừa gà nhà đầu tư

Ngoài Song Ji Hyo, Ji Suk Jin cũng bị Uzurocks nợ tiền lương.

Cuộc sống đầy khó khăn của những nhân viên bị nợ lương tại Uzurocks được hé lộ qua cuộc phỏng vấn của Dispatch với 6 nhân viên trong độ tuổi từ 20 đến 30. Mức lương của họ chỉ khoảng 2 triệu won (tương đương 35 triệu đồng) mỗi tháng, thấp hơn mức lương tối thiểu được quy định bởi pháp luật.

Tuy nhiên, Uzurocks không trả lương đúng hạn, khiến cho những nhân viên này phải đối mặt với nhiều khó khăn. Một nhân viên đã phải đối mặt với việc không thể thanh toán các hóa đơn và thẻ giao thông bị đình chỉ, cũng như nhận được thông báo tịch thu tài sản từ công ty thẻ tín dụng. Nhân viên khác đang phải uống thuốc hàng tháng, nhưng việc bị nợ lương khiến họ không thể đi khám và đặt thuốc. Trong khi đó, một số nhân viên khác đã bị sa thải sau khi giải thích với bố mẹ rằng công ty đang phát triển nên chậm trả lương.

Điều đáng nói, Uzurocks còn trốn đóng khoản tiền bảo hiểm lương hưu của nhân viên và nhận được thông báo truy thu tiền từ cơ quan chức năng. May mắn thay, Song Ji Hyo đã đứng ra giúp đỡ những nhân viên này và họ đã nhận được một phần tiền lương. Tuy nhiên, Uzurocks vẫn chưa hoàn trả đầy đủ chi phí công việc mà nhân viên phải bỏ ra trong tháng 4.

Song Ji Hyo nợ 15 tỷ vẫn giúp đỡ nhân viên, CEO lừa gà nhà đầu tư

Song Ji Hyo giúp đỡ nhân viên bị khất nợ vì công ty

Trong khi công ty Uzurocks liên tiếp khất nợ với nhân viên và cả Song Ji Hyo, người đại diện cho hãng, vẫn đứng ra giúp đỡ đồng nghiệp và đấu tranh với sự bất công. Trong khi đó, nhân viên mới là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất trong vụ việc này.

Dù chưa nhận được số tiền lương bị nợ, Song Ji Hyo đã bỏ tiền túi để giúp đỡ nhân viên và không ngừng đưa ra những hành động để đấu tranh cho quyền lợi của họ. Cô cho biết: "Tôi sẽ ổn thôi, dù chưa nhận được số tiền đó ngay bây giờ. Nhưng các nhân viên bị khóa thẻ tín dụng, thậm chí còn bị cắt dịch vụ liên lạc. Phí thuê xe Porsche mỗi tháng của CEO là 2 triệu won (35 triệu đồng), bằng với lương 1 nhân viên. Đây là thú chơi xa xỉ của CEO, nhưng lại là kế sinh nhai với nhân viên".

Một nhân viên của công ty đã chia sẻ rằng cô từng phải trải qua một tai nạn và phẫu thuật hai lần, với chi phí lên đến 10 triệu won (175 triệu đồng). Vì dịch Covid-19, người thân của cô không thể đến bệnh viện để chăm sóc. Tuy nhiên, khi biết được tình hình, Song Ji Hyo đã đứng ra trả viện phí và thậm chí đến bệnh viện để chăm sóc cho nhân viên. Hành động của cô đã khiến các bác sĩ ở đó rất ngạc nhiên và khâm phục.

Trong khi đó, Song Ji Hyo lại là một trong những nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái. Cô luôn tự trả tiền taxi cho bản thân và các nhân viên sau khi kết thúc lịch trình. Nếu quản lý quá bận, cô sẽ tự mình lái xe cùng nhân viên đến địa điểm tiếp theo. Đối với những người làm việc cùng cô, Song Ji Hyo không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng mà còn là một người chị gái đáng ngưỡng mộ.

Song Ji Hyo nợ 15 tỷ vẫn giúp đỡ nhân viên, CEO lừa gà nhà đầu tư

Nữ diễn viên cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ các nhân viên bằng cách tự bỏ tiền túi ra trả những chi phí cần thiết. Trong khi đó, CEO Park Joo Nam lại là người có nhiều vấn đề về tài chính. Ông ta lái xe Porche đi làm và diện đồ hiệu từ đầu đến chân nhưng lại nợ lương và "lùa gà" các nhà đầu tư. Thực tế, anh ta không trả lương và các chi phí cho cả nghệ sĩ lẫn nhân viên.

Phần 6: Thua lỗ nghiêm trọng và nợ nần tăng cao

Uzurocks đã mở rộng quy mô hoạt động của mình vào nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, công viên giải trí, phân phối album và kinh doanh phòng gym. Tuy nhiên, đây là những dự án không mang lại lợi nhuận, thậm chí dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng. Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy vào năm 2021, Uzurocks âm đến 72,42% doanh thu. Tỷ lệ nợ của công ty đã lên đến 214,820%, đồng nghĩa với việc nếu tài sản của Uzurocks là 100 đô la, số tiền nợ mà họ đang phải trả là 214.820 đô la. Điều này cho thấy Uzurocks đang đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

Park Joo Nam đang ngày càng cần nhiều tiền, vì vậy ông đã lợi dụng tin đồn để lừa gạt các nhà đầu tư. Ông tuyên bố rằng Naver đã đầu tư 10 tỷ won (175 tỷ đồng) vào công ty của ông và Uzurocks sẽ hợp tác với một doanh nghiệp ở Đức. Tuy nhiên, Dispatch đã liên hệ cả với Naver và công ty ở Đức để xác minh thông tin và cả hai đều phủ nhận việc hợp tác với Uzurocks. Phía Naver còn tuyên bố sẽ kiện Park Joo Nam vì hành động tung tin giả.

Không chỉ vậy, Uzurocks còn đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh phòng tập gym, khi có tới 600 thành viên và nhân viên của phòng tập này bị thiệt hại tài chính. Nhưng thay vì đối diện với trách nhiệm, CEO Park Joo Nam lại quyết định từ chức để trốn tránh.

Nguồn: Dispatch

Mới nhất