Sẽ có suy thoái kinh tế tới? Xu hướng chi tiêu quảng cáo cho thấy đúng như vậy, báo cáo cho biết.

Sẽ có suy thoái kinh tế tới? Xu hướng chi tiêu quảng cáo cho thấy đúng như vậy, báo cáo cho biết.

S&P Global Ratings cho rằng việc giảm thời gian mua quảng cáo có thể làm cho chi phí truyền thông trở thành một chỉ báo dẫn đầu hơn là đội sau cho nền kinh tế. (Translation: S&P Global Ratings cho rằng việc giảm thời gian mua quảng cáo có thể làm cho chi phí truyền thông trở thành một chỉ báo dẫn đầu hơn là đội sau cho nền kinh tế.)

Các nhà quảng cáo Mỹ đang rút lại chi tiêu

Các nhà quảng cáo Mỹ đang rút lại chi tiêu theo cách cho thấy họ đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái trong tương lai gần, mặc dù sự suy giảm có thể ít nghiêm trọng hơn những gì ban đầu dự đoán, theo một báo cáo mới từ S&P Global Ratings.Chi tiêu quảng cáo lịch sử đã chậm hơn hiệu suất kinh tế chung, có nghĩa là việc rút lui không rõ ràng cho đến khi suy thoái đã xảy ra. Điều đó đã thay đổi khi thời gian mua quảng cáo truyền thông đã ngắn hơn, làm cho chi tiêu quảng cáo có thể trở thành một "chỉ số dẫn đầu" tiềm năng của hướng đi của nền kinh tế, S & P Global Ratings lập luận.

10 cost saving ideas for your small business

Sự tiến hóa trong mua quảng cáo truyền thông cũng có nghĩa là xu hướng chi tiêu quảng cáo có thể dao động hơn, và S & P Global Ratings cho biết các thương hiệu có thể tăng mua lại sớm hơn dự kiến.Nhận thức:

S&P Global Ratings tham gia cùng các nhà dự báo khác để nhấn mạnh tình trạng yếu ớt trong nhu cầu quảng cáo do giả định rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục giữ tiền trong tay do lạm phát và các yếu tố kinh tế khác. Nghiên cứu cho thấy rằng suy thoái kinh tế có thể sẽ xảy ra trong những tháng tới, nhưng sẽ "nhẹ hơn" so với trước đây. Chi tiêu của người tiêu dùng, một chỉ số có mối tương quan mật thiết hơn với GDP so với hoạt động quảng cáo, sẽ tăng 1,2% trong năm nay, theo S&P Global Ratings. Con số này cao hơn so với dự báo tăng trưởng GDP 0,7% trong năm 2023.Phần 4: Thay đổi cách nhìn nhận chi tiêu quảng cáo

Các thương hiệu có thể tăng chi tiêu quảng cáo sớm hơn dự kiến

Lý thuyết nằm dưới bài phân tích mới nhất của công ty là các nhà quan sát ngành có thể muốn thay đổi cách họ nhìn nhận chi tiêu quảng cáo như một chỉ số tiên đoán về sức khỏe kinh tế chung. Thông thường, sự giảm giá của hoạt động truyền thông được ghi nhận sau khi suy thoái xảy ra. Điều này là di tích của một kỷ nguyên khi truyền hình và truyền thông truyền thống là vua, với nhiều vị trí quảng cáo được mua trước đó nhiều tháng thông qua thị trường upfronts. Sự thăng hoa của số liệu số trong hơn một thập kỷ qua - được gia tăng bởi đại dịch - có thể đặt lại phương trình trong khi làm cho việc dự báo khó khăn hơn.

“Chúng tôi tin rằng khả năng quan sát xu hướng quảng cáo hiện tại bị giới hạn khi các nhà quảng cáo vẫn cẩn trọng về triển vọng chi tiêu của người tiêu dùng và tiếp tục đưa ra quyết định chi tiêu gần hơn với thời gian phát sóng,” Naveen Sarma, giám đốc cấp cao về truyền thông và viễn thông Hoa Kỳ tại S&P Global Ratings nói. “Theo quan điểm của chúng tôi, hệ sinh thái quảng cáo của Hoa Kỳ đang hoạt động đúng như một người ta sẽ mong đợi nó sẽ hành động nếu nó tin rằng chúng ta đang tiến vào một suy thoái kinh tế chung."Các thay đổi đã dẫn đến hệ sinh thái truyền thông trong đó quảng cáo được mua gần hơn với thời gian phát sóng. Những thay đổi này bao gồm sự xâm nhập của streaming, TV kết nối và video ngắn trên cáp tuyến và phát sóng tuyến tính, cũng như việc thêm các thành phần kỹ thuật số vào các lĩnh vực truyền thông truyền thống như TV, radio và out-of-home. S & P Global Ratings cũng nhắc đến sự xuất hiện của quảng cáo trực tuyến trong phần chi tiêu kỹ thuật số lớn, tuy nhiên báo cáo không phân tích kênh này do sự thiếu hụt thông tin tài chính từ các nhà bán lẻ.

Nói chung, tình hình cho nhà quảng cáo Mỹ có thể tệ hơn. S & P Global Ratings đã nâng dự báo chi tiêu quảng cáo của Mỹ trong năm nay lên 20 điểm cơ bản để đạt 2,8% tăng trưởng và dự đoán tăng trưởng 8,4% trong dự báo sơ bộ năm 2024 của nó. Kỳ vọng cho phần kỹ thuật số, bao gồm tìm kiếm, mạng xã hội, video và quảng cáo banner, đã giữ ổn định ở mức tăng trưởng 9% cho năm 2023, trong khi TV sẽ giảm 8,1% trong năm nay, cũng chẳng có gì thay đổi nhiều.