Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Cưới là lúc hạnh phúc nhưng nhiều cặp đôi Vbiz lại phải đối mặt với drama Hôn lễ của nghệ sĩ không trọn vẹn vì thị phi và tin đồn Sao Việt cứ cưới là dính vào drama

Sau khi đầu tư một khoản tiền lớn để trang trí đám cưới tại Đồng Tháp, Puka đã tiết lộ rằng gia đình cô đã thực hiện 2 việc khi khách rời đi hết.

Cuối năm 2023, showbiz Việt đang chứng kiến một loạt các lễ cưới của các sao Vbiz. Tuy nhiên, một vấn đề đáng quan tâm gần đây là hầu hết các nghệ sĩ thông báo về việc kết hôn đều đi kèm với những drama nhất định. Những cuộc tranh cãi có thể liên quan đến 2 nhân vật chính, gia đình hay người nổi tiếng, tuy nhiên, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là chủ tiệc.

Sao Việt cứ cưới là dính vào drama

Showbiz Việt hân hoan với hàng loạt tin hỷ đám cưới trong tháng 10/2023

Trong tháng 10/2023, showbiz Việt tưng bừng bởi hàng loạt cặp đôi thông báo tin hỷ. Thế nhưng mỗi đám cưới lại dính với vài tin đồn không đáng có. Tại lễ ăn hỏi của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn xuất hiện rất nhiều bình luận liên quan đến chuyện giới tính, phung phí, làm màu vì tổ chức hoành tráng. Họ yêu nhau suốt 5 năm, vượt qua bao nhiêu lời miệt thị chỉ mong đổi lấy một ngày được công nhận nhưng "miệng đời" nào dễ dàng đến thế, người ta dùng lời lẽ nặng nề khi thấy Thanh Đoàn - Hà Trí Quang siết chặt tay, rơi nước mắt. Tiền trang trí tiền cưới, sính lễ là tích góp từ công sức làm ăn của cặp đôi nhưng vẫn bị cư dân mạng "dạy" dùng sao cho đúng.

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Hà Trí Quang và Thanh Đoàn tổ chức lễ hỏi sau 5 năm yêu

Phiên trả lời ảnh hưởng của lễ cưới Puka - Gin Tuấn Kiệt với công chúng rồi. Từ khoá "Đám cưới Puka - Gin Tuấn Kiệt" đứng đầu top tìm kiếm và tương tác trong nhiều tuần. Nhưng trong tổng số 17.080.529 tìm kiếm (từ 30/10 đến 5/11), có bao nhiêu % là người quan tâm thực sự đến cặp đôi? Bởi lẽ lúc thông báo kết hôn, cô dâu vướng tin đồn nghỉ chơi với Khả Như và Diệu Nhi. Cùng với những tin đồn trong đám cưới, cư dân mạng đã bắt đầu soi ra những hint, phát ngôn, thái độ của Puka và Khả Như chỉ để thỏa mãn luận điểm rằng họ đã nghỉ chơi thật sự. Lúc đó, mỗi lần Puka tổ chức một nghi lễ, netizen lại thắc mắc về sự vắng mặt của Khả Như và Diệu Nhi. Người trong cuộc càng né tránh, cư dân mạng càng muốn đào sâu hơn. Đây cũng là vấn đề khó khăn mà Puka phải đối mặt, liệu cô nên chọn ngày cưới để làm rõ drama nghỉ chơi đồng nghiệp?

Vấn đề "kiếp nạn" của đôi Gin - Pu không dừng lại ở đó. Cả ba buổi lễ ở Phan Thiết, TP.HCM và Đồng Tháp đều có những bàn luận tiêu cực. Ở Phan Thiết, Mạc Văn Khoa bị chê bủn xỉn vì vu vơ đùa rằng tiền mừng cưới Puka "tương đương 30 mâm bún đậu". Tiền bạc vốn là vấn đề tế nhị nhưng lại bỗng chốc trở thành chủ đề nóng để bàn luận trên các diễn đàn.

Mạc Văn Khoa phải đăng đàn bức xúc: "Đọc nhiều bài đăng trên mạng xã hội, tôi thấy nhiều tin 'Mạc Văn Khoa đi đám cưới bủn xỉn 1 triệu đồng'. Nếu muốn chia sẻ thông tin về ai đó, hãy kiểm tra kỹ trước khi đăng. Chị Puka có một ngày trọng đại như vậy, tại sao lại đăng những tin như vậy? Hãy dành những lời chúc tốt đẹp cho tình yêu của cả hai thay vì thế".

Dù bận rộn với việc chuẩn bị cho các đám cưới tiếp theo, vợ chồng Puka - Gin Tuấn Kiệt đã phải lên tiếng đính chính vì tin đồn ảnh hưởng đến danh dự của Mạc Văn Khoa. Nữ diễn viên cho biết: "Thực tế là Mạc Văn Khoa đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ cho đám cưới, không phải chỉ là 1 triệu đồng. Tin đồn chỉ là đùa thôi, mọi người đừng hiểu lầm và làm tổn thương Khoa".

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Mạc Văn Khoa gây ra sự chú ý vì thông báo sẽ tổ chức đám cưới với 30 mâm bún đậu

Puka - Gin Tuấn Kiệt vốn là những người hài hước, luôn hết lòng vì bạn bè nên họ đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các ngôi sao Vbiz trong đám cưới của họ. Mặc dù mọi người trong buổi tiệc đều vui vẻ, nhưng trên mạng xã hội thì có những ý kiến khắt khe. Họ cho rằng một người như Hoà Minzy, đã trải qua thất bại trong tình cảm không nên tham gia vào đội bưng quả. Những lời phê bình khiến Hoà Minzy cảm thấy tổn thương và cô đã đăng status để đính chính rằng "biết thân biết phận", cô chỉ đến chơi cùng cặp đôi chứ không phải để làm dâu phụ hay bê tráp.

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Hoà Minzy gặp phải rắc rối khi tham dự lễ cưới của Puka - Gin Tuấn Kiệt

Việc này thực ra không đáng để quan tâm, mỗi phụ nữ đều có quyền trên con đường hạnh phúc của mình, và Hoà Minzy cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Nếu không thể động viên thì ít nhất cũng đừng nên phê phán dựa trên định kiến cũ. Đáng chú ý là cả Puka và Gin Tuấn Kiệt đều không làm vấn đề này trở nên quan trọng, thậm chí còn có lời bênh vực từ Puka cho Hoà Minzy: "Hoà là một người sống tích cực, tôi hiểu và thông cảm với những gì cô ấy đã trải qua. Có những người sẽ không hiểu điều đó và nói những lời không hay. Nhưng Hoà và tôi đều biết cách biến những điều không tốt thành điều tích cực. Tôi tin Hoà không để ý đến những lời này, và nếu có chuyện gì xảy ra, bạn bè như Duy Khánh, Huỳnh Lập, Cara, Minh Tú và tất cả mọi người sẽ luôn ở bên cô ấy.

Ngày hôm đó là ngày lễ hỏi thì Hoà không có trong dàn bưng quả, Hoà chỉ là 1 người bạn đến tham dự lễ hỏi đó thôi. Đối với Puka thì dù cho Hoà có ở trong dàn bưng quả đi nữa cũng không có vấn đề gì hết. Tại vì mình phải nhìn vào những điều tích cực trong cuộc sống này. Đối với người khác, người ta tin vào những điều đó thì người ta sẽ né, còn với Puka với Gin thì mình sẽ không tin tại cảm thấy những điều đó nó không hợp lý, không khoa học. Với Puka thì Puka cảm thấy chuyện đó bình thường. Thì Hoà đến dự đám cưới hoặc Hoà có bưng tráp đi nữa thì cái chuyện đó đối với Puka cũng bình thường. Nhưng mà tội Hoà ngày hôm đó, thương lắm, tại vì nhận những lời không hay, Hòa có buồn một chút và sau đó cũng hết".

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Puka phải lên tiếng bênh vực Hoà Minzy

Nếu bạn ở trong hoàn cảnh của Puka - Gin Tuấn Kiệt, liệu bạn có muốn bạn bè phải viết những lời tiếc thương, hoặc đăng clip đáp trả khi họ tham gia hôn lễ của bạn?

Vấn đề không chỉ dừng lại ở dàn sao Việt, ngay cả người thân của Puka cũng bị cuốn vào những tin đồn không hay. Tin đồn lan truyền khiến nhiều khách mời không dám đến dự tiệc cưới của cặp đôi tại Đồng Tháp. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc gia đình nữ diễn viên quy định mỗi thiệp mời chỉ cho phép một người tham dự và có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt trong ngày cưới. Gia đình Puka đã phải đối mặt với sự rối loạn khi khách mời liên tục gọi điện để xác nhận thông tin trước lễ cưới.

Sau hôn lễ, thay vì những bài đăng đầy cảm xúc khi bước sang hành trình mới, Puka đã đính chính thông tin: "Không biết từ đâu ra tin đồn mỗi thiệp cưới dưới quê của em chỉ có thể đi 1 người. Ai đồn ác nhơn vậy. Trong khi gia đình em ghi thiệp là 'Trân trọng kính mời quý gia đình'. Quý gia đình thì sao là 1 người được, mà gia đình cũng chưa bao giờ thông báo là mỗi thiệp chỉ được đi 1 người luôn nha! Chưa hết đám cưới ở quê là dành cho bà con cô bác họ hàng lối xóm, không lẽ mời mỗi nhà 1 người sao mà được. Vô lý vậy cũng đồn rất tội gia đình em. Trước ngày cưới có rất nhiều người bà con xa gọi hỏi ba mẹ em chuyện này, ba mẹ em đều nói không có, gia đình mình đi mấy người cũng được không ai quy định đâu. Mà lúc gia đình đang lu bu chuẩn bị tiệc cưới còn vướng vô mấy cái tào lao này nữa coi mệt không chứ!

Có một số ít bà con gần xóm chuẩn bị đồ đi ăn cưới xong rồi lên mạng xem thông tin này cái ở nhà luôn vì ngại, chỉ để 1 người trong nhà đi (sau đám cưới em mới nghe mọi người kể lại). Thấy có vô lý không mà đồn kì vậy rồi ảnh hưởng đến người khác, không lẽ 2 vợ chồng mời vợ đi bỏ chồng ở nhà hay ngược lại. Tào lao".

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Các đám cưới của Puka luôn bị rắc rối không đáng có

Sau Hà Trí Quang - Thanh Đoàn, Puka - Gin Tuấn Kiệt, đến lượt Phương Lan - Phan Đạt cũng phải đối mặt với "sóng gió". Vì ngày cưới của họ chỉ cách ngày cưới của Gin - Pu ít hơn 1 tuần nên cả hai đã tranh thủ gửi thiệp mời để mời mọi người đến dự. Mặc dù đó là chuyện rất bình thường nhưng cũng đã trở thành drama lớn. Một netizen đã bình luận chỉ trích: "Rảnh, chẳng lẽ không có ngày nào rảnh để đi mời. Vậy dẹp cưới đi". Đối với ý kiến này, Phan Đạt đã phản pháo mạnh mẽ và khẳng định rằng nếu không thích thì netizen có thể ngừng theo dõi.

Khi Phương Lan bước vào lễ đường, Phan Đạt lại bị soi thái độ thờ ơ, thậm chí có người còn cho rằng anh bị "ép cưới". Nhất cử nhất động của nghệ sĩ thường lọt vào tầm ngắm đã quen thuộc, nhưng khi đặt tay gõ lên những lời bình phẩm thế kia, có bao giờ cư dân mạng nghĩ đến cảm xúc người trong cuộc?

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Phương Lan - Phan Đạt cũng không tránh khỏi những "kiếp nạn"

Những trường hợp sao Việt gặp thị phi trong ngày cưới gần đây chỉ là ví dụ. Trước đó, Đông Nhi cũng từng "khổ sở" về việc không tham dự đám cưới của Diệu Nhi dù họ được cho là "em ruột" và đã thể hiện sự quan tâm lớn trong ngày vui của cô và Ông Cao Thắng. Tuy nhiên, người ta không biết rằng cô bận rộn chăm sóc con tại bệnh viện. Tương tự, trong trường hợp của Hoà Minzy và Puka, cô dâu Diệu Nhi không buồn phiền mà lại rất thông cảm, và còn gửi quà hỏi thăm cho bé Winnie. Vấn đề không thể nhìn bên ngoài mà vội đưa ra đánh giá rõ ràng là thực tế.

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Đông Nhi đã từng gây ra tranh cãi vì quyết định không tham dự lễ cưới của Diệu Nhi.

Nghệ sĩ có trách nhiệm phải luôn làm hỏa sĩ, hãy để cô dâu và chú rể Vbiz trải qua một ngày trọn vẹn hạnh phúc.

Puka và Gin Tuấn Kiệt từng nói: "Những câu chuyện xung quanh đám cưới của mình mà xảy ra như vậy thì Gin và Pu rất buồn, thật sự không muốn. Vì mình muốn đó là ngày vui của mình, bạn bè, những người thân yêu thân thương của mình đến, cũng vui, hạnh phúc và không gặp phải bất cứ điều tiêu cực gì hết".

Khi sống trong văn hóa nghệ thuật, những người nghệ sĩ ít nhiều cũng nhận thức được sứ mệnh và trách nhiệm của họ đối với cộng đồng. Showbiz vốn lắm rối - không tránh khỏi, các ngôi sao phải tập cách "làm ngơ" trước ồn ào - không sai, công chúng có quyền đưa ra ý kiến, bình phẩm với nghệ sĩ - cũng không cấm cản, nhưng cuộc đời sẽ có những điều ngoại lệ. Ai cũng phải trải qua 4 nghi lễ quan trọng, trong đó đám cưới là dịp duy nhất con người được cảm nhận niềm vui, được cười, được bùng cháy hạnh phúc và được ghi lại từng khoảnh khắc để lưu vào ký ức, vậy nên hãy để nghệ sĩ như một người bình thường một ngày. Để họ được sống trong những lời chúc mừng, hạnh phúc trọn vẹn như bao cô dâu - chú rể khác.

Trong cuốn sách, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã có 1 câu: "Cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn". Tôi tin, bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nếu thấu hiểu được ẩn ý và cách sử dụng khéo léo và linh hoạt ngôn từ trong giao tiếp. Đám cưới là việc trọng đại, chuyện nhỏ bé không đáng soi thì bỏ qua. Cư dân mạng có thể chẳng cần nói lời hay ý đẹp, nếu không thích hãy lẳng lặng rời đi chứ đừng cố tình tạo nên những "vết xước" bằng lời lẽ ác ý, tin đồn thất thiệt. Chỉ cần ngừng phán xét một chút đã là hành động chúc phúc cho cô dâu - chú rể Vbiz.

Puka - Gin Tuấn Kiệt và những cặp đôi Vbiz gây sốc ngày cưới: Lý do gì khiến sự việc này nổi tiếng?

Sao Việt cũng như người bình thường, chỉ mong một ngày vui trọn vẹn