Phạm Thị Kim Huệ - Hành trình chinh phục bằng thạc sỹ ở tuổi 42

Phạm Thị Kim Huệ - Hành trình chinh phục bằng thạc sỹ ở tuổi 42

Phạm Thị Kim Huệ, người từng là hoa khôi bóng chuyền Việt Nam, đã có hành trình đầy nỗ lực và thành công khi đạt được tấm bằng thạc sỹ kinh tế ở tuổi 42. Hãy cùng tìm hiểu về chặng đường học tập và sự nghiệp của cô trong bài viết dưới đây.

Chặng Đường Học Tập

Tháng 9/2023, Phạm Thị Kim Huệ bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ của mình. Cô theo học chương trình thạc sỹ ở lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Đây là lĩnh vực còn mới mẻ với nhiều VĐV thể thao nhưng lại giúp ích cho họ rất nhiều sau khi giải nghệ.

Kim Huệ cùng nhiều ngôi sao thể thao khác tham gia khoá học theo chương trình hợp tác hỗ trợ giữa Cục Thể dục thể thao và trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Các VĐV thể thao chuyên nghiệp có thể tham gia đào tạo ở nhiều chương trình cử nhân theo nhu cầu thực tế.

Nghề Nghiệp Sau Thành Công

Học tập về quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế là điều cần thiết với VĐV chuyên nghiệp. Dành nhiều thời gian cho việc tập luyện và thi đấu khi còn trẻ, nhiều ngôi sao thể thao thiếu đi kỹ năng cần thiết để khai thác hình ảnh, thương hiệu cá nhân, quản lý tài chính cũng như phát triển các ngành nghề kinh doanh bên cạnh sự nghiệp thể thao.

Với cá nhân Phạm Thị Kim Huệ, cô thậm chí phải gác lại không ít dự định cá nhân, trong đó có một số công việc liên quan đến huấn luyện thể thao để hoàn tất chương trình học tập.

Sự Nghiệp Thể Thao Đáng Nhớ

Phạm Thị Kim Huệ được mệnh danh là 'hoa khôi' của bóng chuyền Việt Nam. Vẻ bề ngoài xinh đẹp cùng tài năng của VĐV sinh năm 1982 khiến cô trở thành tượng đài khó lòng thay thế trong lòng người hâm mộ.

Kim Huệ từng giữ kỷ lục 17 năm liên tiếp dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Cô từng mang băng đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi mới 19 tuổi. Kim Huệ ghi dấu ấn mạnh mẽ từ SEA Games 22 trên sân nhà. Cô giành được 6 tấm huy chương bạc ở các kì SEA Games đã tham dự.