Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Pod chill là loại thuốc lá điện tử bị lạm dụng bằng cách đưa ma túy vào trong tinh dầu Điều này dẫn đến tác dụng phụ như ảo giác, tăng kích thích và hưng phấn, gây hại cho sức khỏe của người sử dụng Các đối tượng đang tìm cách lưu hành loại thuốc lá này, tuy nhiên, lực lượng công an đã phát hiện và tiến hành xử lý theo pháp luật

Nguy hại của thuốc lá điện tử

Nhìn chung, thuốc lá điện tử có nhiều loại, hình dạng và hương vị hấp dẫn, được quảng cáo công khai trên các nền tảng xã hội và thu hút giới trẻ sử dụng. Điều này đã dẫn đến sự thâm nhập của thuốc lá điện tử vào trường học và ảnh hưởng xấu đến hành vi và lối sống của học sinh và sinh viên. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng gây ra hệ lụy lâu dài về sức khỏe và kinh tế - xã hội.

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Được biết, một địa chỉ chuyên lắp ráp và cung cấp thuốc lá điện tử đã bị triệt phá bởi Công an TP Vinh trong một ngày trung tuần tháng 5/2023. Các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 37 đối tượng liên quan đến 29 vụ mua bán và vận chuyển thuốc lá điện tử. Hơn 20.000 sản phẩm bao gồm thuốc lá điện tử, tinh dầu sử dụng trong thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan đã được thu giữ.

Các đối tượng cầm đầu đã thừa nhận nhập khẩu nhiều loại thuốc lá điện tử với thiết kế bắt mắt và đa dạng, sau đó quảng cáo trên mạng xã hội và tiến hành bán với giá ưu đãi, thậm chí còn cung cấp dùng thử để thu hút khách hàng. Để mở rộng thị trường, các đối tượng đã tuyển dụng cộng tác viên để tạo nên một thị trường buôn bán sôi động, đặc biệt là trong giới trẻ.

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Đại úy Hoàng Đình Quý - Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Vinh, nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống lại tội phạm ma túy không chỉ đơn thuần là việc đấu tranh với các loại tội phạm và các chất gây nghiện mới, mà còn là một cuộc chiến tác động đến tâm lý, nhận thức và tư duy của lứa tuổi trẻ. Điều này còn là cuộc chiến của những người lính, người cha, người mẹ, người anh, người chị, để giúp con em và người thân của họ sống trong một môi trường trong sạch và lành mạnh. Vì vậy, việc phát hiện 'tệp khách hàng' là học sinh đã gây ra sự bất ngờ và đau lòng.

Các đối tượng đang cố gắng đưa ma túy vào các loại thuốc lá điện tử với tên gọi "pod chill". Tinh dầu trong loại thuốc lá này chứa hóa chất ma túy, gây tác động ảo giác, kích thích và làm tăng cảm giác hưng phấn. Để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhập từng bộ phận linh, phụ kiện và lọ tinh dầu, sau đó phân chia chúng ra nhiều địa điểm để hoàn thành quá trình sản xuất và đưa ra thị trường.

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Loại thuốc lá điện tử chứa ma túy được phát hiện và thu giữ bởi công an.

Sau khi tiến hành kiểm tra tại nhà riêng của Phan Huy Lâm và Trần Văn Huy, Công an TP Vinh đã phát hiện gần 3.000 điếu thuốc lá điện tử và các linh, phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có nhiều loại "pod chill" và lọ tinh dầu điều chế trong các điếu "pod chill". Đáng chú ý, các đối tượng cầm đầu đã khai nhận rằng đối tượng tiêu thụ chính là lứa tuổi thanh thiếu niên, bao gồm học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Phó trưởng Công an TP Vinh, Thượng tá Trần Đình Vinh cho biết, tội phạm ma túy thường tìm cách lôi kéo và dụ dỗ học sinh, sinh viên và giới trẻ bằng cách tẩm các tinh chất chứa ma túy vào thuốc lá, thuốc lá điện tử kết hợp với tinh dầu vị hoa quả hấp dẫn. Đáng chú ý, các loại ma túy mới không cho kết quả dương tính khi test nhanh, gây ra những thách thức mới cho công tác phòng chống ma túy.

Nước uống Pob chill - Sát thủ ma túy thầm lặng trong điện tử hóa ra là gì?

Trong tháng 5, Công an TP Vinh đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá 29 vụ, bắt giữ 37 đối tượng liên quan đến hoạt động mua bán và vận chuyển thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lá điện tử đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại đối với giới trẻ. Hầu hết chúng ta không nhận thức được tác hại và hậu quả tiềm tàng của việc sử dụng các loại thuốc lá điện tử được tẩm chất kích thích và chất gây nghiện. Đặc biệt, các loại thuốc lá điện tử này có thể gây hại đến sức khỏe, tâm lý và sinh lý của người dùng, đặc biệt là đối với các em học sinh. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, không chỉ có lực lượng chức năng mà mỗi người dân, đặc biệt là giới trẻ, cần nâng cao cảnh giác và tránh xa những mối nguy hiểm tiềm tàng này.