NSƯT Thành Lộc ôm chào tạm biệt sân khấu Idecaf: Khoảnh khắc xúc động của 12 Bà Mụ

NSƯT Thành Lộc ôm chào tạm biệt sân khấu Idecaf: Khoảnh khắc xúc động của 12 Bà Mụ

NSƯT Thành Lộc, một trong những nhân tố quan trọng giúp thành công của nhiều vở diễn tại sân khấu Idecaf, đã chính thức rời khỏi đội ngũ nghệ sĩ của trung tâm nghệ thuật này Cảm xúc nghẹn ngào của NSƯT Hữu Châu khi ôm chào tạm biệt Thành Lộc trong suất diễn cuối cùng của 12 Bà Mụ khiến khán giả xúc động

Trong những ngày gần đây, thông tin về việc NSƯT Thành Lộc sẽ rời sân khấu Idecaf đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Vào tối ngày 13/5, Võ Tấn Phát đã chia sẻ khoảnh khắc cảm động của nghệ sĩ Thành Lộc trong suất diễn cuối cùng của vở kịch 12 Bà Mụ. "Tình cảm và ôm ấp đầy xúc động của NSƯT Hữu Châu dành cho NSƯT Thành Lộc trong suất diễn cuối cùng của vở kịch 12 Bà Mụ - một vở kịch có tuổi đời hơn 20 năm của sân khấu Idecaf", anh chia sẻ.

Điều đáng chú ý là khi vở kịch kết thúc, NSƯT Hữu Châu bất ngờ ôm NSƯT Thành Lộc khiến không ít khán giả bị nghẹn ngào tiếc nuối. Ngay sau đêm diễn, nghệ sĩ Thành Lộc đã đăng poster của vở kịch kèm theo chữ "kết thúc" để ngầm xác nhận việc ngưng biểu diễn sau 26 năm gắn bó với sân khấu Idecaf. Theo thông tin, NS Thành Lộc tạm ngưng diễn kịch người lớn từ ngày 14/5 vì bận rộn với các dự án riêng của mình. Đêm diễn cuối cùng của NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Idecaf với vở kịch 12 Bà Mụ đã gây xúc động cho nhiều người: "Nhìn chú Châu ôm chú Lộc mà muốn rơi nước mắt theo", "Nghệ sĩ rời sân khấu thật đau lòng".

Là một trong những khán giả may mắn được tham dự đêm diễn cuối cùng của vở kịch 21 năm lịch sử trên sân khấu Idecaf, tôi cảm thấy rất xúc động. Khi vở diễn kết thúc, các diễn viên ra chào và cánh màn nhung từ từ khép lại, cảm giác như mình đang để vuột mất một điều gì đó rất quý giá. Thanh xuân tràn về và tôi khóc như một đứa trẻ.

Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đêm diễn đó là khi NSƯT Hữu Châu ôm chặt NSƯT Thành Lộc, khiến không ít khán giả nghẹn ngào. Đó là một hình ảnh đầy cảm xúc và ý nghĩa, chứng tỏ sự đoàn kết và tình cảm thân thiết giữa các diễn viên trong vở kịch này.

NSƯT Thành Lộc ôm chào tạm biệt sân khấu Idecaf: Khoảnh khắc xúc động của 12 Bà Mụ

MC Đại Nghĩa đã có một khoảng thời gian quý giá tham gia vào vở kịch 12 Bà Mụ. Với anh, đó là một phần của tuổi trẻ và là những kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, NSƯT Thành Lộc vẫn được xem như "phù thủy sân khấu" và là người mang lại sự sống động cho sân khấu Idecaf. Gần đây, ông đã thông báo rằng ông sẽ không còn giữ vị trí Phó giám đốc sân khấu kịch Idecaf nữa và không tham gia vào khâu chỉ đạo nghệ thuật của các tác phẩm tại sân khấu.

NSƯT Thành Lộc là một trong những nhân vật nổi tiếng của sân khấu kịch Việt Nam. Với tài năng dàn dựng và chỉ đạo diễn xuất, ông đã góp phần làm nên thành công vang dội cho nhiều vở diễn nổi tiếng như Cậu Đồng, Bí Mật Vườn Lệ Chi, 12 Bà Mụ, Alo! Lộ Hàng... Tuy nhiên, thành công đáng kể nhất của NSƯT Thành Lộc chính là series nhạc kịch thiếu nhi Ngày Xửa Ngày Xưa. Với những câu chuyện đầy cảm xúc và ý nghĩa, vở diễn đã trở thành ký ức không thể nào quên được của rất nhiều thế hệ trẻ. Trải qua gần 30 năm làm việc tại sân khấu kịch Idecaf, NSƯT Thành Lộc đã trở thành linh hồn của đội ngũ biểu diễn, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.