Nhân viên sân bay bị đình chỉ vì phát ngôn phản cảm khi phục vụ khách khuyết tật: Sự kiện gây chấn động đến cộng đồng!

Nhân viên sân bay bị đình chỉ vì phát ngôn phản cảm khi phục vụ khách khuyết tật: Sự kiện gây chấn động đến cộng đồng!

Tạm đình chỉ việc làm của nhân viên sân bay sau phát ngôn phản cảm đối với khách khuyết tật Trên mạng xã hội, nam nhân viên này đã viết những lời kỳ thị với những người khuyết tật trong khi phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) Đơn vị chủ quản đã quyết định đình chỉ công việc để xem xét hình thức kỷ luật

Một nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), người đã phục vụ hành khách không đi xe lăn tại sân bay Tân Sơn Nhất đã đăng trạng thái phản cảm trên tài khoản Facebook cá nhân vào ngày 27/2, khiêu khích và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật. Việc này đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, nhắc nhở về sự quan tâm và chăm sóc đối với những người khuyết tật.

Nhân viên sân bay bị đình chỉ vì phát ngôn phản cảm khi phục vụ khách khuyết tật: Sự kiện gây chấn động đến cộng đồng!

Dòng trạng thái phản cảm của nhân viên phục vụ mặt đất T. đã gây ra phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng khi được đăng tải trên trang cá nhân của anh ta trên Facebook (ảnh chụp trang cá nhân của T.).

Theo thông tin từ lãnh đạo VIAGS, chỉ trong vài giờ sau khi việc đăng trạng thái được thực hiện, đã có nhiều bình luận chỉ trích và nhân viên này đã phải xoá bỏ đăng tải. Tuy nhiên, một số người đã chụp lại dòng trạng thái của nhân viên này và chia sẻ trên các diễn đàn mạng, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của công ty.

Theo lãnh đạo VIAGS, hành động của nhân viên T. là tự phát và không phản ánh phương châm phục vụ hành khách của công ty. Tuy nhiên, công ty đã đình chỉ công việc của T. để xem xét áp dụng hình thức kỷ luật theo các quy định của hợp đồng lao động, quy chế công ty và các quy định liên quan. Công ty có quy định về phát ngôn của nhân viên trên mạng xã hội liên quan đến hình ảnh, hoạt động của đơn vị và hành động của T. đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty, do đó sẽ được chấn chỉnh và xử lý theo quy định lao động của công ty.

Lãnh đạo công ty đã chính thức xin lỗi cộng đồng vì nhân viên của họ đã có những hành động và lời nói không đúng chuẩn mực khi phục vụ hành khách. Công ty VIAGS luôn đặt khách hàng là trung tâm và sẵn sàng hỗ trợ những khách hàng bị khuyết tật hoặc hạn chế khả năng di chuyển. Ngoài ra, công ty cũng luôn đào tạo, huấn luyện và giám sát nhân viên về quy trình, kỹ năng và thái độ phục vụ để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

VIAGS là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mặt đất tại các sân bay trên toàn quốc, đặc biệt tập trung vào các sân bay lớn như Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, VIAGS có đến 3.500 nhân viên và phục vụ trung bình gần 600 chuyến bay/ngày, đồng thời cung cấp dịch vụ cho hầu hết các hãng hàng không trong nước và quốc tế với số lượng gần 70 hãng.