Nguyễn Kim Trung Thái bị giữ nguyên tội danh vụ bé gái 8 tuổi bạo hành đến tử vong

Nguyễn Kim Trung Thái bị giữ nguyên tội danh vụ bé gái 8 tuổi bạo hành đến tử vong

Tối nay, 10/5/2023, tòa phúc thẩm đã tuyên án sơ thẩm và bác kháng cáo của luật sư phía bị hại về việc giữ nguyên tội danh và mức án với Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong

Nguyễn Kim Trung Thái bị giữ nguyên tội danh vụ bé gái 8 tuổi bạo hành đến tử vong

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã bị tuyên án về hành vi đánh bé V.A dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, việc xác định Nguyễn Kim Trung Thái có phải là đồng phạm của Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã gây tranh cãi. Cuối cùng, Toà phúc thẩm đã quyết định không có căn cứ để xác định Nguyễn Kim Trung Thái là đồng phạm của Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ án này.Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã bị tòa án TAND cấp cao tại TPHCM tuyên án 8 năm tù vì tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm. Đây là vụ án liên quan đến việc bạo hành và gây tử vong cho bé gái V.A, 8 tuổi, do cha ruột và người tình của cha ruột thực hiện.

Phiên phúc thẩm xét xử đã diễn ra vào ngày 28/4/2023 và sau đó HĐXX đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên án vào sáng ngày 10/5/2023. Vụ án này được đánh giá là phức tạp và kéo dài quá trình xét xử. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang không được trích xuất vào ngày này.

Nguyễn Kim Trung Thái bị giữ nguyên tội danh vụ bé gái 8 tuổi bạo hành đến tử vong

Trong phiên phúc thẩm gần đây, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã xuất hiện trước tòa với tâm trạng bất ngờ và lo lắng. Theo diễn tiến của phiên phúc thẩm, HĐXX đã quyết định đình chỉ xét xử đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang sau khi bà rút đơn kháng cáo. Tuy nhiên, với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra để xem xét các tội danh mà bị cáo này đang đối mặt.TAND Cấp cao tại TPHCM đã xem xét kháng cáo của luật sư đại diện cho nạn nhân trong vụ án hành hạ người khác, với việc không đồng ý với tuyên án của tòa sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái.

Luật sư này cũng bày tỏ rằng, án phạt 8 năm tù mà bị cáo Thái nhận được là quá nhẹ và không đáp ứng đầy đủ với tính chất tàn ác của tội danh mà ông đã phạm. Sự nghiêm minh của pháp luật cũng chưa được thể hiện đủ trong án phạt này.Tuy nhiên, theo đại diện Viện KSND Cấp cao tại TPHCM, nguyên nhân cái chết của bé V.A. là do phù phổi cấp và sốc chấn thương, không liên quan đến hành vi đánh đập của bị cáo Thái. Viện kiểm sát cũng đã trích xuất camera và điện thoại của bị cáo Thái vào ngày 12/12/2021 để chứng minh rằng Thái không tham gia hành hạ cháu V.A. và đã ngăn cản bị cáo Trang đánh cháu. Vì vậy, đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa bác kháng cáo của phía bị hại, vì không có bằng chứng xác định Thái có vai trò đồng phạm tội giết người.Phần 6: Lời khai của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái

Trong phiên tòa, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã cho rằng mình đã cố gắng can ngăn việc Trang đánh bé V.A. Thái cũng cho rằng sự việc đã xảy ra hơn 1 năm nay, vì vậy bị cáo không nhớ rõ các chi tiết. "Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau. Đây là một ký ức kinh hoàng đối với tôi", Thái chia sẻ.

Tòa án đã tuyên bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị kết án tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hợp hình phạt chung của Trang là Tử hình.