Natalie Portman chỉ trích tiêu chuẩn kép tại LHP Cannes 76

Natalie Portman chỉ trích tiêu chuẩn kép tại LHP Cannes 76

Natalie Portman lên tiếng chỉ trích LHP Cannes về tiêu chuẩn kép cho phụ nữ Nữ diễn viên cho rằng LHP đặt một chuẩn mực khác biệt cho phụ nữ trong khi mong đợi họ phải cử xử và thể hiện bản thân theo một cách khác với nam giới Sự việc này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và công chúng

Trong buổi họp báo công chiếu bộ phim May December tại LHP Cannes lần thứ 76, Natalie Portman đã bày tỏ sự phản đối với những "tiêu chuẩn kép" mà LHP này áp đặt lên phụ nữ. Theo cô, LHP kì vọng phụ nữ phải tuân thủ và thể hiện bản thân theo một chuẩn mực khác với nam giới. Cô cho rằng, điều này không chỉ gây áp lực và gây căng thẳng cho phụ nữ mà còn là một hành động kỳ thị và phân biệt đối xử giới tính. Natalie Portman đã liên kết vấn đề này với bộ phim May December và thể hiện sự hy vọng rằng những bộ phim này sẽ giúp chúng ta hiểu và thấu hiểu hơn về các vấn đề này.

"Bộ phim đưa ra những suy ngẫm về vai trò của chúng ta trong từng môi trường khác nhau. Thậm chí ở đây (LHP Cannes), cách chúng ta phải cư xử và trông như thế nào cũng khác nhau giữa phụ nữ và nam giới", Natalie đã chia sẻ.

Natalie Portman chỉ trích tiêu chuẩn kép tại LHP Cannes 76

Natalie Portman chỉ trích tiêu chuẩn kép tại LHP Cannes 76

(Ảnh: Vogue)

Natalie Portman đã chia sẻ về sự kì vọng khác nhau đối với phụ nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh. "Sự kì vọng lên bạn luôn khác nhau và ảnh hưởng tới cách cư xử của bạn, dù bạn có đồng tình hay từ chối, hoặc đôi khi là bạn đang làm điều gì ở giữa ranh giới", nữ diễn viên cho biết. "Bạn được xác định bởi cấu trúc xã hội đình hình lên bạn". Điều này không phải là mới mẻ trong ngành công nghiệp điện ảnh, và trước đó, Sydney Sweeney cũng đã lên tiếng chỉ trích sự tiêu chuẩn kép mà Hollywood đưa ra đối với phụ nữ. Cô từng phản đối việc ép buộc các nữ diễn viên phải giảm cân và luôn thật xinh đẹp để có thể được nhận vai chính.

Bộ phim May December xoay quanh câu chuyện tình cảm đầy xúc động của cặp vợ chồng Gracie Atherton-Yu và chồng Joe, người kém 23 tuổi, trong thời gian chuẩn bị cho việc con cái của họ - cặp song sinh - tốt nghiệp trung học. Elizabeth Berry (do Natalie Portman thủ vai), một ngôi sao Hollywood, đến để tìm hiểu về Gracie để chuẩn bị cho vai diễn của mình trong bộ phim sắp tới. Tuy nhiên, cặp đôi lại phải đối mặt với áp lực và chỉ trích của xã hội khi câu chuyện tình yêu của họ được chuyển thể thành bộ phim.