Mức lương IT/CNTT trên 5 năm kinh nghiệm: Chỉ số khủng khiếp với 50 triệu/tháng

Mức lương IT/CNTT trên 5 năm kinh nghiệm: Chỉ số khủng khiếp với 50 triệu/tháng

Mức lương trung bình của nhân sự IT và CNTT với kinh nghiệm trên 5 năm là 50 triệu đồng/tháng, cao nhất trong 10 ngành nghề được khảo sát Đó là kết quả của báo cáo Thị trường tuyển dụng 2022 và Xu hướng tuyển dụng 2023 của TopCV

Theo Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2022 và Xu hướng tuyển dụng 2023 của TopCV, mức lương trung bình cao của các chuyên gia IT phần mềm và CNTT có kinh nghiệm trên 5 năm là 50 triệu đồng mỗi tháng. Phương pháp tính toán mức lương trung bình cao cho những vị trí này được dựa trên tổng số lượng đăng tin tuyển dụng có mức lương tối đa và được tính bằng cách lấy tổng các mức lương tối đa chia cho tổng số lượng đăng tin tuyển dụng. Số liệu được thống kê từ hơn 300.000 tin tuyển dụng trên nền tảng trong năm vừa qua.

Theo báo cáo mới nhất, ngành IT phần mềm và CNTT được xác định là có mức lương cao nhất trong 10 ngành nghề được khảo sát. Nhân sự có cùng thâm niên trong ngành này được trả mức lương cao hơn so với các ngành khác. Ngành Bảo hiểm và Kinh doanh/Bán hàng và Dịch vụ khách hàng xếp sau đó với mức lương trung bình cao cũng lên tới 40 triệu đồng/tháng.

Mức lương IT/CNTT trên 5 năm kinh nghiệm: Chỉ số khủng khiếp với 50 triệu/tháng

Nguồn: TopCV

Trong các lĩnh vực như Marketing/ Truyền thông/ Quảng cáo, mức lương trung bình cao đạt khoảng 39,5 triệu đồng/tháng, còn trong ngành Giáo dục/ Đào tạo thì con số này khoảng 36 triệu đồng/tháng. Trong lĩnh vực Kế toán/ Kiểm toán, mức lương trung bình cao khoảng 25,5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, báo cáo cũng đưa ra thông tin về các mức lương trung bình thấp và các tin đăng tuyển với mức lương tối thiểu.

Trong năm nay, mức lương trung bình của ba lĩnh vực IT phần mềm, CNTT và bảo hiểm đều thuộc top đầu, với nhân sự có kinh nghiệm 5 năm nhận được lên đến 30 triệu đồng/tháng. Điều này cho thấy ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành có thu nhập cao nhất hiện nay. So với những ngành khác như Kinh doanh/Bán hàng và Giáo dục/Đào tạo, mức lương trung bình của các chuyên gia IT cao hơn rất nhiều, đạt khoảng 25 triệu đồng/tháng và 23 triệu đồng/tháng tương ứng. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tìm kiếm sự nghiệp ổn định và thu nhập cao.

Mức lương IT/CNTT trên 5 năm kinh nghiệm: Chỉ số khủng khiếp với 50 triệu/tháng

Nguồn: TopCV

Trong ngành Marketing/ Truyền thông/ Quảng cáo, mức lương thực tập sinh thấp nhất được ghi nhận ở mức khoảng 2,5 triệu đồng/tháng cho nhóm trung bình thấp và 4 triệu đồng/tháng cho nhóm trung bình cao. Tuy nhiên, với các vị trí giám đốc phổ biến, Giám đốc Công nghệ lại có mức lương trung bình cao hơn cả, lên tới 142 triệu đồng/tháng, vượt trội hơn so với các vị trí Giám đốc khác như kinh doanh (120 triệu đồng/tháng), Giám đốc tài chính (100,5 triệu đồng/tháng) hay Giám đốc marketing (120 triệu đồng/tháng).

Theo thống kê của TopCV, vị trí Trưởng phòng IT là một trong những vị trí được đánh giá cao về mức lương, vượt trội hơn cả các vị trí như Sales Manager (60 triệu đồng/tháng), Product Manager (58 triệu đồng/tháng) hay Project Manager (53 triệu đồng/tháng) với mức lương trung bình trên 65 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, theo báo cáo của TopCV, có 3 ngành sẽ có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân sự trong năm 2023 đó là Kinh doanh/Bán hàng, IT phần mềm và Marketing/Truyền thông/Quảng cáo. Có thể thấy, ngành IT phần mềm là một trong những ngành có nhiều cơ hội cho các ứng viên tìm kiếm việc làm và đem lại nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.