Máy bay Nhật bán vé hạng thương gia giá rẻ chỉ trong 12 tiếng

Máy bay Nhật bán vé hạng thương gia giá rẻ chỉ trong 12 tiếng

Hệ thống lỗi trên trang web của hãng hàng không Nhật Bản, ANA đã làm cho vé hạng thương gia được bán với giá rẻ hơn 20 lần so với giá gốc Trong khoảng 12 giờ, hơn 20 người đã may mắn đặt mua được vé với giá cực kỳ hấp dẫn

Máy bay Nhật bán vé hạng thương gia giá rẻ chỉ trong 12 tiếng

Herman Yip (32 tuổi), người sáng lập một trang web du lịch tại Hong Kong, đã chia sẻ về việc mua được 25 vé máy bay với giá rẻ hơn so với giá thị trường nhờ vào lỗ hổng trên hệ thống đổi tiền của hãng hàng không All Nippon Airways.

Cụ thể, ông đã mua được một cặp vé bay khứ hồi từ Jakarta đến Aruba, qua Tokyo và New York ở khoang hạng thương gia với giá chỉ 890 USD. Ngoài ra, ông cũng đã mua được một số vé hạng thương gia tại các chuyến bay một chiều khác với giá chỉ 300 USD.

So với giá gốc của các vé bay trên chuyến hành trình dài 14.500km này là 16.300 USD (hơn 380 triệu đồng), Herman đã tiết kiệm được đến 93% chi phí khi chỉ mất 890 USD (khoảng 21 triệu đồng) để sở hữu chúng.

Máy bay Nhật bán vé hạng thương gia giá rẻ chỉ trong 12 tiếng

Giá vé máy bay của một số chặng bay của hãng ANA Holdings tại Việt Nam đã bị hiển thị không chính xác vào ngày 19/4 do lỗi quy đổi tiền tệ. Trong khi đại diện của hãng đã xác nhận thông tin này, họ chưa công bố số vé bán ra trong thời điểm này. ANA Holdings đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra sự cố và đánh giá sự tổn thất thực tế.

Ban đầu, một phát ngôn viên của ANA cho biết hãng hàng không Nhật Bản sẽ tiếp tục giữ nguyên giao dịch trong thời gian xảy ra lỗi. Tuy nhiên, hiện tại ANA đang xem xét quyết định cuối cùng và sẽ đưa ra vào cuối tháng 4. Khách hàng đã mua vé và bay trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra sẽ vẫn được sử dụng vé đã mua.

Theo anh Yip – một khách hàng, ANA chưa thể quyết định liệu vé đã được mua có bị hủy bỏ hay không. Vụ việc này gây ảnh hưởng rất lớn và lỗi hệ thống đã tồn tại trên trang web ít nhất 12 tiếng kể từ khi anh phát hiện ra. Ít nhất 20 người đã đặt được vé giống như vậy và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều người hơn nữa.

Anh Yip thậm chí không có thời gian để hỏi ý kiến gia đình và bạn bè mà chỉ liên tục mua vé cho họ, vì không biết lỗi này sẽ kéo dài đến khi nào. Khi phát hiện rằng mình có thể thay đổi chuyến bay miễn phí sau khi đặt chỗ, anh Yip đã đặt lại một số vé để thuận tiện hơn khi di chuyển.

Phần lớn vé bị lỗi được bán từ thủ đô Jakarta của Indonesia đến Nhật Bản và đến New York trước khi trở lại nhiều điểm đến ở Đông Nam Á, bao gồm Singapore và Bali (Indonesia).

Johnny Wong, một chuyên gia hàng không, cho biết anh đã mua được vé khứ hồi từ Jakarta đến Honolulu thông qua sân bay Narita (Nhật Bản) với giá 550 USD cho ghế hạng thương gia, trong khi giá thường là 8.300 USD, tương đương gấp 15 lần.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại may mắn được mua vé máy bay với giá quá rẻ như thế", Johnny Wong nói.

Theo một khách hàng, khi đang mua vé trên mạng, anh ta đã phát hiện ra một điều bất thường và đã nhanh chóng nhập thông tin trước khi hãng hàng không ANA phát hiện ra lỗi. Điều này không phải là lần đầu tiên một hãng hàng không vô tình bán vé hạng sang với mức giảm giá sập sàn. Ví dụ như vào năm 2019, Cathay Pacific Airways đã vô tình bán vé từ Việt Nam sang Mỹ với giá rẻ đến mức phi thường, chỉ 675 USD cho khoang hạng nhất và hạng thương gia, trong khi giá thực tế đến 16.000 USD. Tuy nhiên, hãng bay Hồng Kông đã quyết định thực hiện cam kết bán với giá đã được niêm yết.

Tham khảo: Strait Times, Bloomberg

Sẽ như thế nào khi sử dụng Internet dial-up "tít tè" với máy tính Windows 98 kết nối với website hiện đại?