Marketing offerings: Khái niệm và phân loại

Marketing offerings: Khái niệm và phân loại

Thế nào là Marketing offerings? Marketing offering có phải là sản phẩm hay dịch vụ? Làm thế nào để phân biệt giữa sản phẩm và dịch vụ?

Trong suốt quá trình tham khảo các giáo trình, các bài báo cáo, nghiên cứu, chúng ta chắc cũng bắt gặp cụm từ "marketing offerings". Vậy thuật ngữ "marketing oferings" có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm Marketing Offerings là gì?

Marketing offerings là thuật ngữ chỉ tất cả những thứ mà nhà sản xuất, cung cấp đem ra thị trường, là sự kết hợp của sản phẩm, dịch vụ, thông tin, trải nghiệm để thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nói một cách nôm na, Marketing offerings là tất cả những gì doanh nghiệp bạn mang đến cho khách hàng mục tiêu và giúp họ thỏa mãn một hay nhiều nhu cầu nhất định, thông qua hình thức là sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình.

Phân loại Marketing Offerings

Marketing offerings có thể xếp thành 2 loại:

Sản phẩm hữu hình

Là những sản phẩm ở dạng vật chất (có thể cầm, nắm), được sản xuất từ các tổ chức hay cá nhân, mang một chức năng hay công dụng thỏa mãn một nhu cầu, mong muốn nào đó của khách hàng.

Sản phẩm hữu hình là hình thái cơ bản nhất của Marketing offerings khi nó cho chúng ta thấy một cách trực quan quá trình giúp nhu cầu của khách hàng được thỏa mãn, thông qua công dụng, tính năng, thiết kế....

Ví dụ:

Marketing offerings hữu hình - Tide
Nước giặt

Marketing offerings hữu hình - Điện thoại di động
Điện thoại di động

Marketing offertings hữu hình - Mì gói
Mì gói

Marketing offerings hữu hình - Xe máy
Xe máy
Marketing offertings hữu hình - nhà ở
Nhà ở
Marketing offerings hữu hình - Nước hoa
Nước hoa

Sản phẩm vô hình

Sản phẩm vô hình là một dạng Marketing Offerings được cung cấp đến khách hàng thông qua các hoạt động của con người hay máy móc, có thể được gọi với cái tên khác là dịch vụ. Tuy không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cầm hoặc nắm như sản phẩm hữu hình nhưng bản chất vẫn giống như sản phẩm hữu hình: có thể giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu.

Các loại hình dịch vụ rất đa dạng ở thị trường tiêu dùng (dịch vụ spa, khách sạn, nhà hàng, du lịch, gym, Internet, nha khoa...) đến thị trường doanh nghiệp (dịch vụ marketing, quảng cáo, tư vấn tài chính, pháp lý, cho thuê nhà xưởng, cho thuê máy móc, dịch vụ công nghệ đám mây...).

Marketing offertings vô hình - Dịch vụ Internet
Dịch vụ Internet
Marketing offerings vô hình - Dịch vụ nha khoa
Dịch vụ nha khoa

Dịch vụ nhà hàng - ăn uống

Gym & Yoga


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Marketing Offerings là các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một công ty để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Marketing Offerings có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí như tính chất của sản phẩm, mức độ tiêu thụ, đối tượng khách hàng...
Các sản phẩm thuộc nhóm Marketing Offerings bao gồm hàng hóa, dịch vụ, tài liệu, thông tin...
Phân loại Marketing Offerings giúp cho công ty có thể đưa ra chiến lược phân phối hợp lý, tối ưu hóa lợi nhuận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.