Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Lưu Hương Giang tiết lộ mối quan hệ với Hồ Hoài Anh sau một năm im ắng Với EP mới, cô chọn con đường sáng tạo riêng và tách khỏi cái tên Hồ Hoài Anh Cô cho biết đang thực hiện cuộc sống như một người start-up và khám phá nhiều cảm xúc mới của bản thân

Với EP mới vừa phát hành, Lưu Hương Giang đã thể hiện sự đa tài khi đảm nhận cả vai trò sáng tác và sản xuất. Đây cũng là một lời khẳng định về con đường sắp tới của cô, khi tách hẳn cái tên Hồ Hoài Anh, người đã đồng hành cùng cô trong suốt gần 20 năm qua. Hiện tại, Lưu Hương Giang đang làm lại mọi thứ từ đầu như một người star-up. Dù chỉ có một mình, nhưng cô không cảm thấy chông chênh. Ngược lại, cô được khám phá nhiều cảm xúc và khả năng của bản thân.

Sản phẩm mới của Lưu Hương Giang mang đậm phong cách và cách hát mới, nhưng đồng thời cũng đánh dấu sự thay đổi đáng kể của cô. Vào một năm trước đây, cô bắt đầu viết những bài hát này, sau gần 5 năm không có sản phẩm nào mới và không tìm hiểu quá nhiều về xu hướng. Khi đó, cô dành tâm huyết cho những mối quan tâm khác như kinh doanh và gia đình. Tuy nhiên, khi người nghệ sĩ bị phân tâm bởi nhiều mục tiêu lớn khác, thì không thể đào sâu được trong âm nhạc. Vì thế, cô quyết định tập trung hết sức vào việc tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Lưu Hương Giang cho rằng, mỗi nghệ sĩ đều nên tôn trọng cảm xúc cá nhân và lựa chọn của mình. Mỗi thời điểm trong cuộc đời, sẽ có những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều đáng quý và giá trị, và cần phải tập trung hết sức vào đó. Gần một năm trở lại đây, cô đã bắt đầu quay lại và toàn tâm toàn ý để làm nhạc, tìm hiểu xu hướng, hình dung con đường sắp tới của mình. Từ sự nghiên cứu đó, cô sẽ chắt lọc và lựa chọn những điều phù hợp nhất với bản thân mình.

Cảm hứng để viết những ca khúc mang đầy tâm sự như việc chia tay hay nỗi cô đơn, đã đến với Lưu Hương Giang một cách tự nhiên và thật sự. Đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm âm nhạc mới nhất của cô.

Khi viết bài, tôi luôn đặt mình vào tâm trạng của những người đang trải qua sóng gió và nỗi buồn trong cuộc sống. Tình trạng cô đơn hay mất đi một thứ gì đó quan trọng luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người, và tôi tin rằng chúng ta nên đón nhận nó với sự nhẹ nhàng.

Mỗi người có một góc nhìn khác nhau về nỗi buồn, nhưng với tôi, đó là cơ hội để suy nghĩ sâu hơn về bản thân và cuộc đời. Khi tôi cô đơn, tôi thường có thể làm được nhiều việc hơn và suy nghĩ sáng suốt hơn. Những ý tưởng mới và sáng tạo cho công việc của tôi thường xuất hiện khi tôi ở một mình. Tôi luôn biết cảm ơn những khoảnh khắc đó, vì chúng giúp tôi khám phá sâu hơn về bản thân và cảm xúc của mình.

Nếu chúng ta có thể nhìn nhận mọi thứ từ góc nhìn tích cực, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chính sự tích cực này sẽ giúp chúng ta có sức mạnh để đối mặt với mọi trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Hãy chơi ván bài cuộc đời với tất cả những gì chúng ta có, để cuộc sống trở nên thú vị và đầy ý nghĩa hơn.

Âm nhạc là một phương tiện tuyệt vời để giúp chúng ta cảm nhận và thấu hiểu cảm xúc của mình. Với tôi, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó giúp tôi thư giãn và thấy thoải mái hơn khi đang trải qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể chọn cách đối mặt với mọi hỷ nộ ái ố bằng cách thay đổi góc nhìn và cách suy nghĩ của mình. Có những người chọn để sụp đổ và chìm trong nỗi buồn, nhưng cũng có những người chọn để học hỏi và chữa lành bản thân để có thể tiếp tục đi tiếp trong cuộc đời. Hãy luôn giữ cho tâm trạng của mình tích cực và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Việc lựa chọn trong cuộc đời là điều ai cũng có thể làm được. Vì vậy, tại sao chúng ta không chọn những điều tốt đẹp hơn cho bản thân và để tâm trí được tích cực hơn. Ai cũng xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Tôi đã trải qua nhiều trắc trở, thử thách để có được quan điểm sống như hiện tại. Khi tôi 20 tuổi, tôi còn trẻ con và nhiều lỗi lầm. Từ đó, tôi đã học hỏi và không muốn lặp lại sai lầm. Tôi tin rằng cách tốt nhất để giữ được sự an yên và điềm tĩnh là nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Lưu Hương Giang tìm được cảm hứng sáng tác khi cô đơn.

Trong những năm qua, với một nhóm người khác hẳn, không còn sự hỗ trợ từ những người thân quen, tôi phải tự mình viết bài và sản xuất. Sự thay đổi này sau gần 20 năm có khiến tôi cảm thấy chông chênh không? Thật ra, điều thú vị nhất trong những năm làm nghề của tôi là tôi khám phá ra rằng bản thân tôi là người hiểu mình nhất. Người ta thường nói rằng để đi nhanh, cần có một nhóm hỗ trợ. Tuy nhiên, với tôi, tôi chọn cách làm này để tôn trọng bản thân là một nghệ sĩ. Tôi muốn khám phá bản thân, dù có đi chậm hơn và không có sự hỗ trợ. Tôi thực sự mất thời gian để tạo nên một sản phẩm, nhưng tôi rất tận hưởng việc làm này. Tôi cho rằng đây là cách tôn trọng cảm xúc của mình. Với một nghệ sĩ, cảm xúc là điều quý giá nhất.

Đối với tôi, khi làm việc mình yêu thích và có quá nhiều công đoạn, tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Thực tế, tôi đang tận hưởng những việc mình yêu thích.

Khi nhắc đến hai cái tên thân thuộc Hồ Hoài Anh và Lưu Thiên Hương, tôi nghĩ rằng mỗi người sẽ có lựa chọn và đường đi riêng cho mình. Tôi đã từng trải qua giai đoạn có ê-kíp và người thân hỗ trợ về viết bài hòa âm, phối khí và sản xuất. Tuy nhiên, thực tế là tôi đã gặp rất nhiều áp lực. Đôi khi, tôi còn phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn.

Hiện tại, tôi thấy rất ngưỡng mộ cách các bạn trẻ làm âm nhạc và tôi muốn học hỏi từ họ. Có thể các bạn không muốn trở thành một ngôi sao của công chúng, nhưng vẫn có thể sống với thế giới riêng và có lượng khán giả riêng yêu thích âm nhạc của mình. Đối với một người ca sĩ, quan trọng nhất là tìm được một con đường cho riêng mình và một cộng đồng yêu thích âm nhạc. Nếu có điều đó, tôi sẽ không bao giờ lo lắng về việc bị lãng quên.

Hiện tại, tôi đang làm lại cuộc sống và bắt đầu với âm nhạc như một người start up. Điều này đòi hỏi tôi phải vượt qua rất nhiều thử thách, nhưng tôi cảm thấy rất hào hứng để thử sức với cuộc chơi này. Dù tôi không phải là Gen Z, tôi vẫn dám sống và theo đuổi đam mê của mình mặc cho kết quả sẽ như thế nào.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Nữ ca sĩ đã tiết lộ rằng cô đã giữ kín cả chị gái của mình về dự án âm nhạc mới của mình. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, cô cho biết rằng cô tự mình ấp ủ và thực hiện mọi thứ cho đến khi hoàn thành, chị Lưu Thiên Hương mới biết về dự án của cô.

Khi được hỏi về ý kiến của người thân về sản phẩm của mình, nữ ca sĩ cho biết chị em của cô ít khi bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ với nhau. Chỉ khi cuộc sống có vấn đề thì cả hai mới nói và hết lòng ủng hộ lẫn nhau. Tuy nhiên, cô cho biết rằng chị Hương đã có nhiều khoảnh khắc xúc động và rơi nước mắt khi nghe sản phẩm âm nhạc của cô.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ với những khó khăn mà cô đã gặp phải khi đứng trước ống kính và phát biểu trước công chúng. Cô nói rằng đó là sự thất bại của người nghệ sĩ và cũng là rào cản lớn nhất mà cô phải vượt qua. Tuy nhiên, gần đây, cô cho biết rằng cô đã có tiến bộ hơn trong việc thể hiện cảm xúc của mình trước công chúng.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Sau một năm im lặng, nữ ca sĩ quyết định trở lại và cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, điều này cho thấy cô đã vượt qua những sóng gió trong cuộc sống của mình. Khi được hỏi về cuộc sống của cô trong một năm qua, cô không đưa ra nhiều chi tiết cụ thể, nhưng cho biết mọi thứ cô làm được rất nhỏ bé nhưng lại cảm nhận được sự thay đổi.

Phần 6: Học cách đối diện với khó khăn và bảo vệ người thân yêu

Trải qua những năm 20 tuổi đầy thử thách, tôi đã phải chịu trách nhiệm không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình, đặc biệt là hai con. Sự khó khăn nhất là khi các con từng rất tự hào khi sống trong một gia đình được mọi người yêu mến, nhưng lại không thể giữ được sự riêng tư cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, qua câu chuyện này, tôi đã học được bài học quan trọng về cách bảo vệ người thân yêu và cách đối diện với khó khăn.

Cuộc đời không phải lúc nào cũng êm đẹp, và chúng ta không thể tạo ra mọi thứ theo ý muốn của mình. Đôi khi, những điều bất ngờ xảy đến và làm cho chúng ta gặp khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy cho con cách đối diện với mọi chuyện và học được cách thông cảm với những khó khăn của gia đình nghệ sĩ. Có những lúc mẹ được vinh quang thì có khi sự khó khăn lại đến, nhưng đó chỉ là bài học để con hiểu mẹ hơn và trở nên vững vàng hơn trước những thử thách của cuộc đời.

Lời ca khúc "Mất anh em tìm lại chính mình" đã truyền tải một thông điệp rất sâu sắc. Đôi khi, chúng ta có thể bị áp lực từ dư luận hoặc các vấn đề khác làm mất kiểm soát. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên bản thân và cách để tìm lại chính mình. Cuối cùng, theo quy luật của cuộc sống, mất đi cái gì đó thì chúng ta sẽ được bù đắp bằng những điều tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy luôn học cách đối diện với khó khăn và bảo vệ người thân yêu, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Tôi tin rằng cuộc sống sẽ luôn đầy những thử thách và khó khăn. Tôi đã trải qua nhiều lần cảm thấy muốn từ bỏ trước những khó khăn. Nhưng những thử thách ấy đã giúp tôi trưởng thành và viết ra những câu chuyện đáng kể. Tôi luôn cố gắng giữ tâm thế tích cực và đón nhận mọi điều trong cuộc sống. Khi tôi yên tĩnh và bình thản, tôi có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

Dù cho tương lai còn nhiều khó khăn, tôi tin rằng những thử thách mà tôi đã trải qua có thể là những khó khăn lớn nhất trong cuộc đời tôi. Những trải nghiệm đó đã giúp tôi nhìn nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn. Đó là cách tôi rèn luyện cho bản thân giữ tâm thế vững vàng, và tiếp tục đi trên con đường của mình, dù cho có cô đơn và khó khăn hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những lựa chọn và quyết định trước những thử thách và khó khăn. Tôi luôn cố gắng lựa chọn và sống sao cho không phải hối tiếc về những quyết định của mình. Nếu không, tôi sẽ sống trong tâm trạng đứng giữa ngã ba đường, và đó là điều không tốt. Nếu đã lựa chọn một con đường nào đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Nếu không, tôi sẽ tìm cách chọn lựa một con đường khác để không phải đấu tranh tư tưởng và lo lắng. Dù cho ngày mai có khó khăn đến đâu thì tôi vẫn sẽ vui vẻ và quyết tâm để vượt qua.

Nếu chúng ta không chấp nhận mất điều gì đó, thì chúng ta cũng không có cơ hội để có được những thứ mới mẻ. Không có lựa chọn nào hoàn hảo, và khi chúng ta mất điều gì đó, có thể ông trời sẽ mang lại cho chúng ta những điều tốt đẹp hơn.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Để có được sự yên tĩnh như hiện tại, Lưu Hương Giang đã phải đánh đổi điều gì đó chăng?

Để duy trì tình trạng tốt nhất, tôi phải chọn cách để bản thân được yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều gì, không có cảm giác có lỗi với ai và không cần phải đấu tranh với bản thân. Sự yên tĩnh trong tâm hồn giúp tôi đưa ra quyết định khôn ngoan. Yên tĩnh cũng là tiêu chí sống của tôi trong thời điểm này.

Cuộc sống luôn đòi hỏi sự đánh đổi. Nếu cần phải đánh đổi, tôi sẽ chấp nhận để đạt được trạng thái tâm trạng và yên tĩnh. Có những người muốn có nhiều tiền, họ phải đánh đổi rất nhiều. Có những người chọn sự yên tĩnh, họ không tham vọng, chỉ cần cuộc sống êm đềm, tâm trạng yên tĩnh. Khi đó, những thứ không còn giá trị, khiến cuộc sống mất cân bằng thì phải bỏ đi. Tôi đã chọn sống yên tĩnh để làm âm nhạc, làm nơi dựa cho con cái, sống cuộc sống của mình mà không cảm thấy có lỗi với ai, không phải lo lắng, đấu tranh với bất kỳ điều gì. Đó cũng là mong muốn của tôi trong thời điểm hiện tại.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Trong suốt cuộc trò chuyện, Lưu Hương Giang dường như tránh đề cập đến Hồ Hoài Anh. Tuy nhiên, nhiều khán giả đặt câu hỏi về mối quan hệ hiện tại của hai người sau khi có những ồn ào. Chị có điều gì muốn nói về điều này?

Dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn giữ một tinh thần văn minh và cùng chăm sóc cho con cái.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Lưu Hương Giang hiện cảm thấy cuộc sống của cô đang trôi qua một cách thanh thản và an yên.

Khi chị đã thật sự vượt qua được những khó khăn và sóng gió, cảm giác của chị như thế nào?

Thật ra, nhìn lại quá trình đó, tôi không biết tại sao mình lại vượt qua được. Tôi nghĩ đó là bản năng tự nhiên của con người. Khi chúng ta không biết trước được cuộc đời sẽ mang lại điều gì, chúng ta cũng không biết khả năng của mình trong việc chống lại những sóng gió khó khăn đó ra sao. Chỉ khi ấy, chúng ta mới nhận ra sức mạnh của bản thân mình đến đâu. Không có công thức nào cho chính mình cả. Tôi tin rằng, chỉ khi gặp phải những khó khăn, mọi người mới nhận ra mình mạnh mẽ hơn bản thân tưởng.

Lưu Hương Giang bật mí mối quan hệ với Hồ Hoài Anh và tương lai âm nhạc mới

Sau khi bước qua những khó khăn và áp lực lớn nhất của cuộc đời, chị có cảm nhận gì về sự thay đổi của bản thân mình?

Tôi không biết mình đã thay đổi những gì. Đời sống càng trôi qua, tôi càng nhận ra mình còn nhiều khiếm khuyết và non nớt hơn rất nhiều. Nhưng thời gian bây giờ không còn mênh mông như khi còn trẻ. Tôi phải làm thế nào để sống một cuộc sống ý nghĩa và đáp ứng được những thách thức của cuộc đời.

Trong quá khứ, tôi thích tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè, sống cuộc sống náo nhiệt. Tuy nhiên, bây giờ tôi lại yêu thích thời gian bên gia đình hơn. Có lẽ do đã trải qua nhiều kinh nghiệm hay do tôi đã trưởng thành hơn, tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác. Tôi cho rằng mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều có giá trị riêng. Nếu hỏi tôi muốn quay lại tuổi 20 hay không, tôi sẽ trả lời không.

Lý do là vì tôi ngày càng yêu thích cuộc sống đơn giản hơn, trong âm nhạc và mọi thứ. Tôi phải chọn lọc, bỏ đi những thứ không cần thiết và giữ lại những thứ quan trọng đối với mình.

Vậy một ngày của tôi hiện tại trông như thế nào? Thường thì tôi chỉ ở nhà và dành thời gian cho công việc và gia đình. Tuy nhiên, tôi cũng dành một khoảng thời gian để học tập và tự phát triển bản thân. Càng học tôi càng nhận ra rằng mình còn nhiều điều phải học hỏi và cải thiện. Khác với khi 20 tuổi, tôi đã cho rằng mình đã rất giỏi rồi.

Cảm ơn bạn đã có cuộc trò chuyện với tôi. Chúc bạn luôn tìm được sự an yên và cảm hứng trong cuộc sống và âm nhạc!