Lisa (BLACKPINK) lập 7 kỉ lục Guinness, phá đổ thế giới K-Pop!

Lisa (BLACKPINK) lập 7 kỉ lục Guinness, phá đổ thế giới K-Pop!

Lisa - thành viên của nhóm BLACKPINK đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng âm nhạc K-Pop khi mới ra mắt album solo đầu tay mang tên LALISA Với thành tích vượt mốc 1 tỷ lượt nghe trên Spotify, Lisa đã phá vỡ 7 kỉ lục Guinness và trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên đạt được kỷ lục này Cô nàng đã chứng tỏ được sức hút của mình và khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp âm nhạc

Vào sáng ngày 11/5, album solo đầu tay của Lisa - thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng BLACKPINK - mang tên LALISA đã chính thức vượt qua mốc 1 tỷ lượt nghe trên nền tảng Spotify. Điều đáng nói là đây là album đầu tiên của một nghệ sĩ solo K-Pop đạt được cột mốc này. Không chỉ vậy, Lisa còn trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop cán mốc 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên Spotify.

Thành tích đáng kinh ngạc này đã giúp Lisa giành được hai kỉ lục Guinness thứ 6 và 7 trong sự nghiệp của mình, trở thành nghệ sĩ solo K-Pop sở hữu nhiều kỉ lục Guinness nhất trên thế giới. Trước đó, PSY là người giữ kỉ lục với 5 lần xuất hiện trên sách kỉ lục Guinness. Điều đặc biệt là, Lisa đã đạt được những thành tích này chỉ sau một lần ra mắt solo và cho đến thời điểm hiện tại, cô vẫn chưa trở lại với tư cách một nghệ sĩ solo.

Lisa (BLACKPINK) lập 7 kỉ lục Guinness, phá đổ thế giới K-Pop!

(Ảnh: YG Entertainment)

Năm 2021, Lisa đã ra mắt MV solo đầu tay mang tên LALISA và đạt được kỉ lục Guinness cho MV âm nhạc có số lượt xem cao nhất trong 24 giờ đầu tiên của một nghệ sĩ solo trên nền tảng YouTube. Điều này đã chứng tỏ được sức hút của cô nàng trong giới K-Pop và đặt tên cho mình một vị trí quan trọng trong làng giải trí xứ Hàn. Đồng thời, LALISA cũng là MV của nghệ sĩ solo K-Pop có lượt xem 24 giờ đầu cao nhất, bổ sung thêm một kỉ lục đáng tự hào cho Lisa.

Vào tháng 8 năm 2022, Lisa đã chính thức trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên giành chiến thắng tại lễ trao giải MTV VMAs. Điều này đã chứng minh sức hút và tầm ảnh hưởng của cô trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Chỉ trong vài tháng sau đó, Lisa lại xuất sắc sở hữu kỉ lục Guinnes thứ 4 khi trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên giành chiến thắng tại MTV EMAs. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cô và chứng tỏ tài năng của Lisa được đánh giá cao không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Đến tháng 3 năm 2023, Lisa tiếp tục lập kỉ lục mới khi được ghi nhận là nghệ sĩ K-Pop có số lượng theo dõi cao nhất trên nền tảng Instagram. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của cô không chỉ đến từ khả năng âm nhạc mà còn từ ngoại hình và phong cách thời trang đậm chất cá tính.