Không dám lấy vợ vì thu nhập 15 triệu/tháng

Không dám lấy vợ vì thu nhập 15 triệu/tháng

Chưa đủ tự tin về khả năng kinh tế, tôi, 29 tuổi với mức lương hơn 10 triệu, chưa dám lập gia đình Dù đã chuyển việc 5 lần nhưng thu nhập vẫn không khá hơn Bố mẹ luôn thúc giục nhưng tôi cố gắng nuôi em gái đang học đại học và chỉ dư khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng

Tôi đã tròn 29 tuổi, sinh năm 1994, nhưng chuyện lập gia đình vẫn chưa được đưa lên bàn cân suy nghĩ. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi quyết định ở lại Hà Nội để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công việc của tôi vẫn chưa thực sự ổn định. Tôi đã chuyển việc 5 lần kể từ khi ra trường, nhưng không vì thế mà tình hình tài chính của tôi được khá hơn. Tại thời điểm hiện tại, mức thu nhập của tôi chỉ khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi trừ đi chi phí thuê nhà, ăn uống và các khoản chi khác, tôi chỉ còn khoảng 5 triệu đồng để tiết kiệm mỗi tháng. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chịu trách nhiệm phụ giúp bố mẹ và em gái đang theo học đại học.

Không dám lấy vợ vì thu nhập 15 triệu/tháng

Ảnh minh họa

Sau nhiều năm đi làm, tôi vẫn chưa thể tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm riêng cho mình. Dù gia đình luôn khuyến khích tôi nên tìm kiếm người bạn đời, nhưng tôi vẫn cảm thấy không đủ tự tin để tiến đến bước tiếp theo.

Sau khi chia tay với người yêu cũ, đã hơn 2 năm trôi qua mà tôi vẫn chưa có bất kỳ mối quan hệ yêu đương nào. Tôi biết rằng nếu yêu, tôi cũng không dám cưới khi trong tay chưa có bất kỳ thứ gì đảm bảo sẽ lo được cho vợ con cuộc sống ổn định. Vì vậy, tôi cảm thấy rất tự ti và đôi khi cảm thấy bất lực.

Ngoài công việc chính, tôi cũng theo bạn bè kinh doanh. Tuy nhiên, đến đâu làm đến đó và tôi thường xuyên gặp phải những thất bại. Điều này khiến tôi càng thêm bối rối và lo lắng về tương lai.

Hiện tại, tôi đang suy nghĩ về việc quay về quê tìm kiếm việc làm ổn định. Tôi cảm thấy rằng đó là cách tốt nhất để đảm bảo tương lai của mình và có thể tự tin hơn trong mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu rằng điều này đòi hỏi sự quyết định và sự hy sinh của bản thân.