Hành trình vất vả của phụ huynh: Ngồi quạt cho con ôn thi giữa mùa nóng mất điện

Hành trình vất vả của phụ huynh: Ngồi quạt cho con ôn thi giữa mùa nóng mất điện

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sự cố mất điện đã gây ra nhiều khó khăn cho các học sinh đang ôn thi Phụ huynh phải ngồi hàng giờ đồng hồ quạt cho con trong tình trạng nóng bức và mồ hôi ướt đẫm

Sáng sớm ngày 7/6, chị Thanh Ngọc ở Nghĩa Hưng, Nam Định bất ngờ dậy thức vì trời nóng. Khu vực cô ở đã mất điện từ trưa hôm trước. Trong khi đó, con gái lớp 12 của chị vẫn đang cố gắng làm đề thi, với ánh sáng yếu ớt từ chiếc đèn pin. Vì lo lắng cho con, chị sử dụng quạt tay để giúp con học tập một cách thoải mái. Suốt cả tháng trước, chị Ngọc đã cố gắng hạn chế gây áp lực cho con bằng cách nói nhẹ nhàng, cười duyên dáng, để giúp con chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Hành trình vất vả của phụ huynh: Ngồi quạt cho con ôn thi giữa mùa nóng mất điện

Hình ảnh các em học sinh ôn thi trong bóng tối ánh sáng lờ mờ của đèn điện thoại đã thu hút hơn 10.000 lượt thích trên một diễn đàn mạng. Tình trạng khó khăn trong việc chuẩn bị đồ dùng học tập của các em được thể hiện rõ khi mà các bậc phụ huynh còn chưa kịp chuẩn bị quạt tích điện để giúp các con giải nhiệt trong thời tiết nóng nực. Chị Ngọc, một bậc phụ huynh, cho biết: "Thời tiết nóng quá, làm gì cũng đã khó chịu, huống hồ các con còn vất vả ôn thi. Mấy hôm trước, chỗ tôi bị cắt điện từ 4 giờ sáng, mà lúc này con thường dậy để học bài".

Chị Bùi Giang, một người mẹ ở Giao Thủy, Nam Định, đang phải đối mặt với những khó khăn khi con trai cô đang ôn thi vào lớp 10 trong những ngày nắng nóng và mất điện liên tục. Cô lo lắng cho con mình khi thời tiết quá nóng và điện bị cúp liên tục, nhưng không biết phải làm sao để giúp đỡ. Có những ngày, điện bị mất từ 8 giờ tối đến khuya, khiến cho con cô phải học bài trong điều kiện mất điện và mồ hôi nhừ nhĩ.

Tuy nhiên, chị Giang vẫn luôn động viên con của mình và quạt cho con ngủ trong những ngày điện bị cúp. Sáng sớm khi có điện, cô gọi con dậy để tiếp tục ôn bài. Dù đôi tay mỏi rã rời và mồ hôi đầm đìa, chị vẫn kiên trì cố gắng để chia sẻ những khó khăn này cùng con.

Em Ngọc Minh (Thanh Oai, Hà Nội) đã tìm đến quán cà phê để tránh cái nóng của ngày hè và học tập. Tuy nhiên, vì quán đông người và ồn ào, Minh không thể học được nhiều. Minh cho biết rằng dù học liên tục suốt ngày đêm nhưng vẫn lo lắng vì kỳ thi chính thức sắp đến. Minh nói thêm rằng nếu không học được trong điều kiện mất điện, việc tập trung sẽ rất khó khăn. Minh cũng chia sẻ rằng một chiếc quạt tích điện trong nhà đã hết pin và hôm trước, khi mất điện, Minh đã phải vừa học vừa lau mồ hôi.

Ngọc Minh mong muốn rằng trong những ngày sắp tới, không bị mất điện để cô và các bạn học sinh lớp 12 có thể ôn tập thi cử một cách dễ dàng hơn. Minh chia sẻ rằng gia đình luôn khuyến khích cô tránh stress, nếu cảm thấy quá căng thẳng thì nghỉ ngơi và để cho tâm trí được thư giãn.