Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu

Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu

Fanta - thương hiệu đồ uống của Coca-Cola đã ra mắt logo mới, thể hiện sự thống nhất và bắt kịp xu hướng toàn cầu Logo này đã được tung ra trên toàn thế giới và mang đến cho người tiêu dùng một hình ảnh mới mẻ và thu hút hơn

Fanta - thương hiệu đồ uống của công ty Coca-Cola, vừa thống nhất bộ nhận diện thương hiệu toàn cầu và tung ra một logo mới trên tất cả các thị trường. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng nhận ra Fanta ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ với một cái nhìn.

Nếu bạn đã từng thử nước Fanta tại các quốc gia khác nhau, bạn sẽ có cảm giác ngạc nhiên khi biết rằng nó có hương vị đa dạng và thậm chí có màu sắc khác nhau. Nhưng điều đó lại làm cho thương hiệu này trở nên đặc biệt và đáng yêu hơn nhiều.

Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu

Fanta - Sự đa dạng về màu sắc

Fanta là thương hiệu nước giải khát được yêu thích trên toàn thế giới. Cho đến nay, Fanta đã có một logo và thiết kế bao bì riêng biệt cho thị trường tại Mỹ và thị trường quốc tế. Năm 2010, Mỹ giới thiệu logo hình tròn cho thương hiệu này, trong khi đó vào năm 2017, Anh đã sử dụng một logo mới với phông chữ góc cạnh và họa tiết lá xanh được bao quanh bởi một vòng tròn cam. Hầu hết các thị trường khác của Fanta đều sử dụng logo giống với tại Anh, tuy nhiên có một số thị trường có sự khác biệt nhỏ.

Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu

Phần 3: Fanta có logo mới đẹp hơn

Fanta vừa chính thức giới thiệu logo mới của mình. Theo thông tin từ công ty mẹ, việc thay đổi logo sẽ giúp Fanta đồng bộ hóa bộ nhận diện thương hiệu với các thương hiệu khác của Coca-Cola như Coca-Cola và Sprite.

Logo mới của Fanta đã được thiết kế bởi công ty Jones Knowles Ritchie - một agency tại Anh. Nó được thiết kế gần giống với logo đã ra mắt ở Anh 6 năm trước, với phông chữ góc cạnh tương tự cùng màu xanh lam và trắng. Tuy nhiên, logo mới tối giản hơn bằng cách bỏ vòng tròn và lá xanh.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Fanta đã có sẵn tại các cửa hàng và shop trực tuyến. Chắc chắn đây là một bước tiến lớn của Fanta trong việc cải thiện hình ảnh của mình và tạo ra ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu


Logo mới của Fanta được thiết kế bởi Jones Knowles Ritchie, một công ty thiết kế đa quốc gia nổi tiếng. Fanta là một thương hiệu lâu đời của Công ty Coca-Cola, được thành lập vào năm 1940. Theo Sue Murphy - Giám đốc thiết kế, bộ nhận diện và logo của Fanta đã được cải tiến đáng kể kể từ khi ra mắt. Với lần thay đổi này, Fanta hướng đến việc kết hợp các yếu tố của thương hiệu trở nên táo bạo và mang tính biểu tượng hơn. Điều này giúp đảm bảo thương hiệu có thể đứng vững trước thời gian và được công nhận trên toàn thế giới.Theo một thông cáo báo chí, Fanta đã cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới với mong muốn mang đến niềm vui đơn giản và truyền cảm hứng cho mọi người trong cuộc sống. Bộ nhận diện mới được thiết kế với hình ảnh độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.

Phó chủ tịch phụ trách thiết kế toàn cầu, Rapha Abreu, cho biết mục đích của việc thiết kế lại là để phản ánh giá trị thương hiệu Fanta - một thương hiệu coi trọng lối chơi ngẫu hứng. Ông cũng cho rằng, bằng cách tập trung vào việc phản ánh bộ nhận diện, Fanta sẽ trở thành đồ uống yêu thích của mọi lứa tuổi.

Fanta lột xác với logo mới, sẵn sàng chinh phục thị trường toàn cầu

Coca-Cola đã có một bước đi lớn khi kết hợp với thương hiệu Sprite để tạo ra chiến dịch toàn cầu đầu tiên mang tên "Heat Happens" và thiết kế lại bao bì. Đây là lần đầu tiên công ty áp dụng chiến lược toàn cầu nhằm giới thiệu sản phẩm Sprite Zero. Theo Shafiq-Ely, trưởng nhóm thương hiệu, ngày nay người tiêu dùng có tư duy toàn cầu hơn, do đó, việc mang đến một thông điệp thống nhất cho người tiêu dùng là cực kỳ quan trọng. Với chiến dịch này, Sprite hy vọng sẽ mang lại cho người tiêu dùng một thông điệp duy nhất và nổi bật ở bất cứ nơi đâu.Việc thay đổi thương hiệu của Fanta xảy ra chỉ sau hai tháng khi Coca-Cola quyết định loại bỏ thương hiệu Lilt tại Anh và đổi tên thức uống này thành Fanta Dứa & Bưởi. Cùng với Fanta, Pepsi cũng đã trải qua sự thay đổi về diện mạo để phù hợp với xu hướng thị trường toàn cầu. Điều này chứng tỏ sự cần thiết của việc thay đổi thương hiệu để giữ vững sự cạnh tranh trong ngành nước giải khát.