Đội tuyển Argentina đá giao hữu với Indonesia: Siêu sao Messi ra sức chinh phục sân Gelora Bung Karno

Đội tuyển Argentina đá giao hữu với Indonesia: Siêu sao Messi ra sức chinh phục sân Gelora Bung Karno

Đội tuyển Argentina sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Indonesia trong chuyến du đấu châu Á vào tháng 6 tới Sau khi chạm trán với Australia, đội bóng của siêu sao Lionel Messi sẽ đối đầu với Indonesia trên sân Gelora Bung Karno Các cổ động viên sẽ được chứng kiến những pha bóng kỹ thuật và những cú sút phạt đẹp mắt từ phía các cầu thủ Argentina

Đội bóng của siêu sao Lionel Messi sẽ có trận giao hữu đầu tiên với Australia vào ngày 15/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Lionel Scaloni sẽ bay sang Jakarta để đối đầu với tuyển Indonesia vào ngày 19/6 trên sân vận động quốc gia Gelora Bung Karno.

Theo truyền thông Indonesia, Liên đoàn bóng đá nước này có thể chi không dưới 5 triệu USD (khoảng 117 tỷ đồng) để mời Argentina đá giao hữu.

Vivin Cahyani, thành viên của Ủy ban điều hành PSSI, đã bày tỏ: "Nếu đó là giá phải trả để đưa Argentina đến đây thi đấu, tôi nghĩ rằng đó không phải là vấn đề".

Trận đấu này sẽ tạo ra tác động tích cực đến xã hội và các cầu thủ của chúng ta. Bóng đá Indonesia cũng sẽ được hưởng lợi khi được đối đầu với những cầu thủ đẳng cấp thế giới và có thể trau dồi kinh nghiệm.

Đội tuyển Argentina đá giao hữu với Indonesia: Siêu sao Messi ra sức chinh phục sân Gelora Bung Karno

Đội tuyển Argentina đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 và Copa America 2024. Vào tháng 3 vừa qua, đội bóng này đã có hai trận giao hữu tại sân nhà với Panama và Curacao. Đây là những trận đấu đầu tiên của Messi và các đồng đội sau khi giành chiến thắng tại World Cup 2022. Các cầu thủ đang cố gắng để giữ vững phong độ và sẵn sàng cho những thử thách sắp tới.

Trong khuôn khổ FIFA Days vào tháng 6, Đội tuyển Việt Nam đã xác định được đối thủ tiếp theo của mình là Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) đứng hạng 147 trên bảng xếp hạng thế giới. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray vào ngày 15/6. Đây cũng là lần đầu tiên HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier chính thức dẫn dắt đội tuyển trong một trận đấu chính thức.