Điều gì khiến Hoàng Thị Duyên không thể bảo vệ HCV SEA Games 32?

Điều gì khiến Hoàng Thị Duyên không thể bảo vệ HCV SEA Games 32?

Hoàng Thị Duyên đau đớn khóc thương tiếc khi không thể giữ vững ngôi vô địch SEA Games hạng 59kg nữ Sự cố xảy ra tại SEA Games 30 khiến cô cảm thấy thất vọng và tiếc nuối vì đã không thể bảo vệ thành công chiếc HCV của mình

Hoàng Thị Duyên, vận động viên người dân tộc Giáy, đã từng giành HCV cử tạ hạng 59kg nữ ở hai kỳ SEA Games trước đây. Tuy nhiên, lần này, cô không thể bảo vệ vị trí số 1 khi đến Campuchia tranh tài.

Trong nội dung cử giật, Hoàng Thị Duyên đã gặp phải một số khó khăn. Lần thực hiện đầu tiên của cô không được công nhận và phải thực hiện lại lần thứ hai mới chinh phục được mức tạ 93kg. Sau đó, cô đã đăng ký mức tạ 97kg nhưng không thực hiện thành công. Sang phần cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đã mất hai lần thực hiện mới chinh phục được mức tạ 112kg, nhưng tiếc thay, cô đã thất bại trước mức tạ 116kg.

Hoàng Thị Duyên đã có một màn trình diễn ấn tượng tại môn cử tạ hạng 59kg nữ SEA Games 32 khi đạt tổng cử 205kg. Mặc dù thành tích này vượt qua thành tích giúp cô giành HCV tại SEA Games 31, nhưng lần này cô chỉ có được tấm HCĐ. Đối thủ của Duyên, Erleen Ando đến từ Philippines đã phá 3 kỷ lục cử giật, cử đẩy và tổng cử để giành HCV với thành tích lần lượt là 98kg, 118kg và 216kg. Trong khi đó, Suratwadee Yodsarn của Thái Lan giành HCB với thành tích tổng cử là 206kg.

Điều gì khiến Hoàng Thị Duyên không thể bảo vệ HCV SEA Games 32?

Mặc dù không giành được HCV, nhưng Hoàng Thị Duyên đã thi đấu rất nỗ lực và xứng đáng với tấm HCĐ của mình tại SEA Games 32. Cô đã vượt qua thành tích của chính mình tại SEA Games 31 và cống hiến một màn trình diễn đáng kinh ngạc trên đấu trường quốc tế.

Sau khi nhận được huy chương, Hoàng Thị Duyên đã không giấu được cảm xúc và bật khóc khi trả lời phỏng vấn trước báo chí. Cô chia sẻ rằng cô đã phải đối mặt với chấn thương trong một thời gian dài và chưa đạt được trạng thái tốt nhất.

"Tôi đã trải qua nhiều khó khăn và thất bại trước khi đến với chiến thắng này. Những người thật sự hiểu tôi là HLV và các đồng đội tập luyện cùng tôi. Tôi không có lý do gì để giải thích cho thất bại của mình, nhưng tôi sẽ cố gắng hơn để đạt được thành công trong tương lai" - Hoàng Thị Duyên nói và lau đi nước mắt.

Phần 4: Tâm lý không ổn định sau chấn thương

Sau khi trải qua chấn thương, vận động viên đô cử 27 tuổi cho biết tâm lý của anh vẫn chưa ổn định. Anh thừa nhận đã suy nghĩ nhiều quá và không hài lòng với thành tích của mình trong ngày thi đấu. Anh cảm thấy rằng kết quả không đúng với những gì anh đã đạt được trong quá trình tập luyện gần đây. Tuy nhiên, với sự kiên trì và nỗ lực, chắc chắn anh sẽ cải thiện được tâm lý và đạt được thành tích tốt hơn trong những lần thi đấu tiếp theo.