Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang

Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang

Với đại dịch Covid-19 đang diễn ra, thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để chiếm lĩnh thị trường với sản phẩm khẩu trang chất lượng cao Sự chuyển đổi nhanh chóng của thương hiệu đã đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống lại đại dịch

Đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 hiện đang gây ra những tác động nghiêm trọng đến đời sống của người dân trên toàn thế giới, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Tình hình này đã đẩy công tác phòng dịch và bảo vệ sức khỏe lên một tầm cao mới, đặc biệt là trong bối cảnh khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay và các loại thuốc bổ sung vitamin C đang “cháy hàng” trên thị trường. Nhận thấy cơ hội kinh doanh trong tình thế này, thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân đã cho ra mắt dòng sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn được làm từ vải dệt Kim. Sản phẩm này đã nhanh chóng gây nên cơn sốt trên thị trường khi người dân đổ xô, xếp hàng để sở hữu chúng.

Sự “cháy hàng” của khẩu trang trên thị trường dược phẩm thiết bị y tế tại Việt Nam đã bùng nổ sau khi thông tin về 3 trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Covid-19 được công bố vào cuối tháng 1. Từ đó, người dân trên khắp đất nước đều nhận ra nguy hiểm của dịch bệnh và chủ động mua sắm các sản phẩm y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trong số đó, khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay là hai sản phẩm được ưa chuộng nhất. Trước đây, khẩu trang y tế chỉ được sử dụng khi đi đến bệnh viện, nhưng hiện nay chúng trở thành hàng hóa “hot” và được săn đón như tôm tươi trên thị trường. Theo nhiều nguồn tin, chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm người đã tìm đến một hiệu thuốc ở trung tâm để mua khẩu trang.

Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang


Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, người dân Việt Nam đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế, tạo ra một cơn bão cho thị trường thiết bị y tế trong nước. Tuy nhiên, sự việc này đã được một số cửa hàng, hiệu thuốc lợi dụng để "thổi" giá của khẩu trang và nước rửa tay lên gấp nhiều lần. Giá của một hộp khẩu trang thường ngày chỉ vài chục nghìn đồng bây giờ đã tăng lên vài trăm nghìn đồng, thậm chí có những thời điểm giá còn lên tới 500,000 đồng/hộp. Tình trạng khan hiếm của sản phẩm này trên thị trường càng khiến cho nhiều người dân lo lắng, thậm chí có nơi còn không bán khẩu trang và nước rửa tay như trung tâm dược phẩm Hapulico ở 85 Vũ Trọng Phụng.

Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang


Trung Quốc là nơi sản xuất chính của khẩu trang, vì vậy khi dịch bệnh bùng phát và lan nhanh thì việc cung cấp khẩu trang vô cùng khó khăn. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều nhà sản xuất chưa kịp nhập nguyên liệu nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp. Tại trung tâm Hapulico, các tiệm thuốc đã phải ngừng bán khẩu trang vì không đủ nguồn hàng để cung cấp cho khách hàng. Tình trạng "cháy hàng" này đã diễn ra khắp nơi, gây ra những lo ngại lớn về việc phòng chống bệnh dịch.

Sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn - Giải pháp đáng tin cậy trong thời điểm khó khăn

Sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn của thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân không chỉ đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân mà còn giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Với chất liệu vải kháng khuẩn và thiết kế 2 lớp, sản phẩm này mang lại sự an toàn và thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với quy trình chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Điều đáng chú ý là sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân đã được đông đảo người dân tin dùng và ưa chuộng ngay từ khi ra mắt. Sự kết hợp giữa tính năng kháng khuẩn và chất lượng sản phẩm đã tạo nên một giải pháp đáng tin cậy giúp bảo vệ sức khỏe cho người dân trong thời điểm khó khăn này.

Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang


Đội giá khẩu trang y tế, người dân săn đón khẩu trang dệt kim

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao đáng kể. Tuy nhiên, giá của khẩu trang y tế đang bị đội lên rất cao, lên tới 200,000 – 300,000đ/hộp mà chỉ dùng được một lần. Vì vậy, khẩu trang dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân trở thành sự lựa chọn hợp lý và được nhiều người săn đón. Với giá chỉ 7,000đ/chiếc và khả năng tái sử dụng sau nhiều lần giặt, khẩu trang này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tiết kiệm chi phí cho người dân.

Tuy nhiên, số lượng sản phẩm khẩu trang dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Dù đã nâng cao năng lực sản xuất lên 250 – 300 nghìn sản phẩm, tình trạng cháy hàng vẫn diễn ra. Do đó, phía tập đoàn Vinatex đã phải tích cực huy động nhiều nhà máy vệ tinh, là đơn vị thành viên của Vinatex tham gia quá trình sản xuất để có đủ hàng phục vụ nhu cầu của người dân. Tính đến ngày 22 tháng 2, Vinatex đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu chiếc khẩu trang may từ vải dệt Kim kháng khuẩn và dự kiến con số này sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Chắc chắn, sản phẩm khẩu trang dệt kim sẽ là một sản phẩm mang lại doanh thu khủng khiếp cho Vinatex nói chung và Dệt Kim Đông Xuân nói riêng trong thời điểm mùa dịch.

Điều đáng lưu ý là, phía Dệt Kim Đông Xuân đã khống chế số lượng mua hàng của mỗi khách đến mua, mỗi phiếu mua hàng chỉ tương đương với 10 chiếc khẩu trang. Điều này giúp người dân có cơ hội được mua hàng, đồng thời cũng giúp đảm bảo sản phẩm đến được người dân có nhu cầu sử dụng.

Đệm đơn Dệt Kim Đông Xuân: Chiếm lĩnh thị trường trong đợt sốt khẩu trang

Tuy nhiên, đằng sau tình trạng săn lùng khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân đang là một thực trạng đáng lo ngại về hàng giả, hàng nhái tràn lan trên mạng xã hội với giá thành thấp hơn so với sản phẩm chính thức. Điều này xuất phát từ việc sử dụng vải dệt Kim bình thường, không có chất kháng khuẩn như sản phẩm chính thức. Vấn đề này đang là một thách thức đối với tập đoàn Vinatex – chủ sở hữu thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân, cần phải có những biện pháp xử lý để đảm bảo uy tín và hình ảnh của thương hiệu không bị ảnh hưởng.