Cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 bị cấm - Ban tổ chức phải chấp nhận xử phạt

Cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 bị cấm - Ban tổ chức phải chấp nhận xử phạt

Ban tổ chức Miss International Queen Vietnam 2023 xác nhận sự việc sai phạm và cam kết tuân thủ quyết định xử phạt Cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới vừa trải qua đêm chung kết ấn tượng nhưng lại gặp phải tranh cãi về sự cấp phép của cơ quan chức năng

Cuộc thi Miss International Queen Vietnam (MIQVN) là một cuộc thi nhan sắc dành cho những người chuyển giới. Trong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 8/4, Nguyễn Hà Dịu Thảo đã xuất sắc giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau cuộc thi, đại diện của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho biết cuộc thi người đẹp chuyển giới này chưa được cấp phép bởi cơ quan chức năng.

Phía Hoa hậu Hương Giang đã không tuân thủ quyết định dừng chung kết cuộc thi, mặc dù Sở VH-TT đã lập biên bản trong đêm. Cuối cùng, vào tối ngày 11/5, sau hơn một tháng diễn ra đêm chung kết, trang chủ của MIQVN 2023 mới chính thức đưa ra những phản hồi trước công chúng. Ban tổ chức MIQVN 2023 đã thừa nhận rằng có sai phạm trong quá trình tổ chức và cam kết chấp hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 bị cấm - Ban tổ chức phải chấp nhận xử phạt

Nguyễn Hà Dịu Thảo đã trở thành người chiến thắng trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/4 vừa qua.

Theo đại diện của Ekip MIQVN, ngay sau khi Ban tổ chức chương trình MIQVN - Đại Sứ Hoàn Mỹ nhận được thông báo từ Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, họ đã nhanh chóng thực hiện trách nhiệm và làm việc với Sở để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức chương trình.

Ban tổ chức đã cầu thị, lắng nghe và hướng dẫn những giải thích về lỗi sai phạm, cũng như đáp ứng đầy đủ các thủ tục theo quy định để đảm bảo chương trình diễn ra thuận lợi và đúng quy trình.Trong quá trình thực hiện chương trình MIQVN - Đại Sứ Hoàn Mỹ, Ban tổ chức đã nhận ra những sai sót và thiếu sót của mình. Tuy nhiên, họ đã nghiêm túc chấp hành và thực hiện Quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật. Ban tổ chức xin được giải thích thêm về nội dung và mục đích của chương trình để quý khán giả và các bạn hiểu rõ hơn.

Ban tổ chức khẳng định rằng chương trình MIQVN 2023 được tổ chức với mục đích mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng, và không đi ngược với đạo đức và truyền thống của người Việt Nam. Các thí sinh khi tham gia cuộc thi không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, và khán giả đến xem chương trình cũng không phải bỏ tiền mua vé.Phần 4: Lý do dẫn đến sai phạm trong tổ chức MIQVN 2023

Ban tổ chức của cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 đã thừa nhận rằng, họ chưa có một nghị định rõ ràng nào cho chương trình sắc đẹp của người chuyển giới, và điều này đã gây ra nhiều băn khoăn và trăn trở trong quá trình xin giấy phép tổ chức. Do đó, chương trình đã xảy ra một số sai phạm và trở thành vấn đề đang được quan tâm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, Ban tổ chức đã rút ra được bài học và kinh nghiệm từ trường hợp này, và sẽ cố gắng tổ chức các chương trình sau một cách chu toàn hơn. Công ty sản xuất chương trình của Hương Giang cũng đã thừa nhận sai phạm và chấp hành quyết định xử phạt theo quy định.

Cần lưu ý rằng, việc đưa ra các quy định rõ ràng và đầy đủ cho các chương trình sắc đẹp của người chuyển giới là một việc làm cần thiết để đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong cuộc thi.Phần 5: Thanh tra Sở phối hợp với Đội An ninh Công an quận 12 và Phòng Văn hóa và Thông tin quận 12 kiểm tra cuộc thi MIQVN 2023

Sau khi nhận được thông tin về cuộc thi MIQVN 2023 diễn ra tại phim trường Zoom Media, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thanh tra Sở phối hợp với Đội An ninh Công an quận 12 và Phòng Văn hóa và Thông tin quận 12 đã tiến hành kiểm tra. Đây là một biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho các thí sinh và khán giả trong cuộc thi.

Tuy nhiên, việc tổ chức cuộc thi này đã gặp nhiều trở ngại. Hồi tháng 2, buổi họp báo do công ty Hương Giang tổ chức đã bị hủy ngay vào phút chót vì không được Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cấp phép. Đại diện của Sở cho hay cuộc họp báo bị hủy vì hồ sơ xin cấp phép họp báo chưa đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi các tổ chức chức năng kiểm tra đảm bảo sự an toàn cho cuộc thi, kỳ vọng rằng cuộc thi sẽ diễn ra thành công và góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người chuyển giới Việt Nam.Sau khi Đoàn làm việc, đơn vị đã bị yêu cầu dừng chương trình vì không có giấy phép chấp thuận từ Sở Văn hóa và Thể thao. Tuy nhiên, đơn vị này đã không tuân thủ và tiếp tục tổ chức chương trình. Biên bản ghi nhận sự việc được lập vào lúc 20h20 ngày 8/4 và kết thúc vào lúc 22h30 cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hương Giang Entertainment - đại diện là ông Trần Hữu Hiệp đã ký tên vào biên bản. Điều này được bà Hạnh thông tin.

Cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 bị cấm - Ban tổ chức phải chấp nhận xử phạt

Hình ảnh của Hương Giang và Top 3 của Miss International Queen Vietnam 2023.